สัมผัสความประทับใจใหม่ เร้าใจกว่าที่เคย ซูบารุ อิมเพรสซ่า ซีดาน

ข่าวยานยนต์ Friday November 28, 2008 16:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ ค้นพบรูปแบบใหม่ของการเดินทาง แสวงหาประสบการณ์การขับขี่ที่ไร้ขีดจำกัด ไปกับยานยนต์ที่ตอบสนองทุกความต้องการของคุณ ซูบารุ อิมเพรสซ่า ซีดาน ใหม่ อีกหนึ่งสายพันธุ์สปอร์ตซีดาน เผยรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียว โฉบเฉี่ยวในทุกมุมมอง เปิดตัวครั้งแรกในงาน Thailand International Motor Expo 2008 มีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น อิมเพรสซ่า 1.5R เกียร์ธรรมดา, เกียร์อัตโนมัติ และรุ่น อิมเพรสซ่า 2.0R-S เกียร์ธรรมดา, เกียร์อัตโนมัติ การออกแบบภายนอก สำหรับการออกแบบภายนอกของ ซูบารุ อิมเพรสซ่า ซีดาน ใหม่ สะท้อนแนวคิดที่ไม่เคยตามรอยใครของซูบารุ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ร่วมสมัย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในแบบของรถยนต์ซีดาน 4 ประตู ความยาวโดยรวมของตัวรถเพิ่มขึ้น 165 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน แต่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์ที่มีเสน่ห์ กระจังหน้าใหม่ ให้แนวเส้นที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจน การออกแบบภายใน การออกแบบภายในดูล้ำสมัย ให้ความสบายสูงสุดด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มีช่องเก็บของเอนกประสงค์และที่วางแก้วบริเวณคอนโซลกลาง เบาะนั่งออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ (Pre-tensioner) ห้องเก็บของท้ายรถขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระได้จำนวนมาก ตอบสนองทุกความต้องการและทุกโอกาสของการใช้งาน ซูบารุ อิมเพรสซ่า ซีดาน ใหม่ ล้ำหน้าด้วยเครื่องยนต์ Boxer สูบนอน 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC พร้อมระบบวาล์วแปรผัน (Active Valve Control System; AVCS) มีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น อิมเพรสซ่า 1.5R ขนาดเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี. 107 แรงม้า ทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมสปอร์ตชิฟ และรุ่น อิมเพรสซ่า 2.0R-S ขนาดเครื่องยนต์ 2,000 ซีซี 150 แรงม้า ทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมสปอร์ตชิฟ นอกจากนี้คุณยังมั่นใจได้กับสมรรถนะและความปลอดภัยในระดับสูงสุดของซูบารุ อิมเพรสซ่า ซีดาน ที่ไม่ต่างไปจากรุ่นเดิม อาทิ เทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้อ Symmetrical All Wheel Drive เพิ่มการเกาะถนนและเข้าโค้งเป็นเยี่ยม โครงสร้างตัวถังนิรภัยรอบคัน Ring Shaped Reinforcement Frames ดิสก์เบรค 4 ล้อ ระบบเบรคป้องกันล้อล็อค (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรค (Electronic Brake-force Distribution; EBD) ถุงลมนิรภัยคู่หน้าด้านคนขับและผู้โดยสาร เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ (Pre-tensioner) พร้อมการันตีด้วยรางวัลจากนานาชาติ อาทิ รางวัล JNCAP (Japan New Car Assessment Program) สุดยอดรถยนต์ยอดเยี่ยมด้านความปลอดภัย ระดับ 5 ดาว โดย NASVA (National Agency for Automotive Safety & Victims’ Aid) จากประเทศญี่ปุ่น รางวัล NCAP (New Car Assessment Program) และ Top Safety Pick จากประเทศสหรัฐอเมริกา และ ANCAP จากประเทศออสเตรเลียอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ MOTor Image Subaru (Thailand) Co., Ltd. 12/17 Moo 2 Seri Thai Road, Khlong Kum Bueng Kum Bangkok 10240, Thailand T (66 2) 725 1888 F (66 2) 725 1899 W www.motorimage.net