ข่าวยานยนต์ Friday November 28, 2008 17:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--พรีเมียร์ ออโตโมทีฟ กรุ๊ฟ เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล ฟลายอิ้ง สเปอร์ (Bentley Continental Flying Spur) ยนตรกรรมหรูระดับพรีเมี่ยม ดูสปอร์ตด้วยกระจังหน้าแบบอลูมิเนียม ไฟหน้าแบบ ซีนอลปรับระดับความสว่างอัตโนมัติ ประตูระบบสัมผัสปิดได้อัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องออกแรง ฝากระโปรงท้ายเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเปิดปิด อัตโนมัติด้วยปุ่มสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร เพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟท้ายแบบ LED และไฟเบรกดวงที่สาม ภายในหรูหราและสะดวกสบาย ด้วยหนังแท้เย็บด้วยมืออย่างปราณีต เบาะคู่หน้าปรับเคลื่อนที่ได้ 16 ระดับ เบาะหลังปรับได้ 8 ระดับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบเบาะนวดในตัว สวยงามด้วยลายไม้ วอลนัท เหมือนกันทั้งคัน ม่านบังแดดหลังปรับขึ้นลงได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมกระจกด้านหลังเป็นแบบ Privacy Glass การควบคุมการทำงานต่างๆ ในรถไม่ว่าจะเป็น แอร์ วิทยุ เครื่องเสียง ทีวี ผ่านหน้าจอเพียงจอเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือด้วยระบบบลูทูธหรือด้วยการโหลดข้อมูลจากระบบซิมการ์ด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ทวินเทอร์โบ ขนาด 6 ลิตร ด้วยแรงม้าถึง 552 แรงม้าที่ 6,100 รอบ แรงบิด 650 นิวตันเมตร ที่ 1,600 รอบ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ผ่านระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ที่พวงมาลัยแบบ Paddle Ship สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วงล่างระบบ Air Suspension ถูกออกแบบให้รองรับการขับขี่ในทุกสภาพถนน ด้วยล้อขนาด 19 นิ้ว แบบอัลลอยด์ห้าก้าน เพิ่มความมั่นใจในระบบห้ามล้อด้วยจานเบรกหน้าขนาด 405 มม. จานเบรกหลังขนาด 335 มม. พร้อมระบบตรวจเช็คลมยางอัตโนมัติ นวัตกรรมยานยนต์ที่รวมสุดยอดยนตกรรมอยู่ในเบนท์ลี่ย์คันเดียว Bentley Continental GTC: Luxury 2+2 convertible เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล จีทีซี (Bentley Continental GTC) ยนตรกรรมสปอร์ตหรูแบบเปิดประทุนได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันโดยนำเอาเอกลักษณ์ของความเป็นรถสปอร์ตแบบเปิดประทุนมาผสมผสานกับความหรูหราระดับพรีเมี่ยมในสไตล์ของเบนท์ลี่ย์ไว้ได้อย่างลงตัว เพื่อให้ท่านได้ซึมซับและรู้จักกับสมรรถนะพร้อมพละกำลังที่แท้จริงของรถยนต์เบนท์ลี่ย์อย่างเต็มที่ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 6.0 ลิตร แบบ 12 สูบ (Twin-turbocharged engine) ส่งผลให้รถ Bentley Continental GTC คันนี้มีพละกำลังสูงสุดถึง 552 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 650 นิวตันเมตร ตั้งแต่รอบต่ำเพียง 1,600 รอบ/นาที ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4 ล้อ ผ่านระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ที่พวงมาลัยแบบ Paddle ship ผลลัพธ์ในบั้นปลาย ก็คือ รถโมเดลนี้กลายเป็นรถตลาดติดเครื่องหมาย "ปีกบิน" ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยทำความเร็วได้สูงสุดที่ 195 ไมล์/ชม. หรือเท่ากับประมาณ 312 กม./ชม. เพื่อประสิทธิภาพการเกาะถนนและการควบคุมที่ยอดเยี่ยมและสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 5.1 วินาทีเท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้ Bentley Continental GTC ยังได้มีการพัฒนาระบบช่วงล่างเป็นระบบ Air Suspension ถูกออกแบบให้รองรับการขับขี่ในทุกสภาพถนน รวมถึงเพิ่มความมั่นใจในระบบห้ามล้อด้วยจานเบรกหน้าขนาด 405 มม. จานเบรกหลังขนาด 335 มม. พร้อมระบบตรวจเช็คลมยางอัตโนมัติ ส่วนด้านหลังมีความกระชับและกระทัดรัดขึ้นเพื่อความสะดวกสะบายสูงสุดในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพในการใช้งานได้เป็นอย่างดี เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล จีทีซี จัดวางที่นั่งในแบบสปอร์ต เปิดประทุน 2+2 ที่นั่ง หรือ Grand Touring Convertible หลังคาแบบ Soft-Top ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า แผงกระจังหน้ารมดำ ไฟหน้าแบบซีนอนปรับระดับความสว่างอัตโนมัติ ประตูระบบสัมผัสปิดได้อัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องออกแรง ฝากระโปรงท้ายเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยปุ่มสัมผัสที่ไม่เหมือนใครเพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟท้ายแบบ LED และไฟเบรกดวงที่สาม ภายในหรูหราและสะดวกสบาย ด้วยหนังแท้เย็บด้วยมืออย่างปราณีต เบาะปรับเคลื่อนที่ได้ 16 ระดับ ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบเบาะนวดในตัว สวยงามด้วยลายไม้วอลนัทเหมือนกันทั้งคัน ม่านบังแดดหลังปรับขึ้นลงได้ด้วยระบบไฟฟ้า ควบคุมการทำงานต่างๆ ในรถไม่ว่าจะเป็น แอร์ วิทยุ เครื่องเสียง ทีวี ผ่านหน้าจอเพียงจอเดียวเพื่อให้ง่านต่อการใช้งานทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือด้วยระบบบลูทูธหรือด้วยการโหลดข้อมูลจากระบซิมการ์ด อีกทั้งในรถยนต์เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล จีทีซี คันนี้ยังประกอบไปด้วยออฟชั่นพิเศษ The Mulliner Driving Specification ประกอบด้วย ล้อแม็กซ์อัลลอยด์ 2 ชั้น ขนาด 20 นิ้ว พร้อมด้วยหัวเกียร์และแป้นเบรกแบบสปอร์ต โดยภายในเย็บเบาะด้วยลาย Diamond Quilted ประทับตราโลโก้เบนท์ลี่ย์ในทุกตำแหน่งที่นั่งเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับ รถยนต์คันนี้อีกด้วย ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ บริษัท พรีเมียร์ ออโตโมทีฟ กรุ๊ฟ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ เบนท์ลี่ย์ และจากัวร์อย่างเป็นทางการ PAG: Performance Auto Gallery สยามพารากอน ชั้น 2 Auto Zone โทร. 02 610 9911