ครอบครัว วงศ์เทวัญ สุดปลื้ม กุ้ง สุธิราช ควง คุณพ่อณรงค์  อุสุภะ เข้ารับเกียรติบัตร พ่อตัวอย่างแห่งชาติ ประจำปี 2551 จากผู้แทนพระองค์ฯ

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- อังคารที่ 9 ธันวาคม 2551 14:34:16 น.
กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--อาร์เอส

นับเป็นข่าวที่น่ายินดี และปลาบปลื้มใจสำหรับ ครอบครัว วงศ์เทวัญ ที่นักร้องลิเกหน้าหวาน กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ (สุธิราช อุสุภะ) เจ้าของเพลง อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเหงา จากอัลบั้มล่าสุด หนึ่งในดวงใจ สังกัด ค่าย อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ เป็นบุคคลที่ได้อุปถัมภ์ช่วยเหลืองานวันพ่อแห่งชาติ เช่นเดียวกับ คุณแม่ทวีป อุสุภะ ส่วน คุณพ่อณรงค์ อุสุภะ ก็ได้รับเกียรติบัตร “พ่อตัวอย่างแห่งชาติ” ประจำปีพุทธศักราช 2551 ซึ่งจัดโดย สมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษา ผู้จัดงานวันพ่อแห่งชาติ และเข้ารับโล่และเกียรติบัตรจากผู้แทนพระองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ (พลอากาศเอก กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี) เมื่อวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม 2551 ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร โดย กุ้ง สุธิราช ได้กล่าวด้วยความปลื้มใจว่า

“ สำหรับรางวัล พ่อตัวอย่างแห่งชาติ ที่คุณพ่อได้รับ ผมและครอบครัวรู้สึกภาคภูมิใจมาก ๆ เลยครับ เพราะตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วที่คุณพ่อจะสอนผมกับน้องสาวให้เป็นคนดี กตัญญูรู้คุณ เสียสละ ช่วยเหลือสังคม ให้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่สำคัญคุณพ่อสอนให้เราเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตพอเพียงตามแบบอย่างที่ในหลวงสอน และคุณพ่อเองก็ได้ทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีกับเรามาตลอด ทั้งในเรื่องการรู้จักประหยัดมัธยัสถ์ และคุณพ่อยังสอนให้พวกเราอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยอย่างการร้องการลำลิเก ซึ่งถือเป็นพื้นฐานที่ผมสามารถนำมาใช้ในการร้องเพลงในอัลบั้มทุก ๆ ชุด รวมถึงงานแสดงละครโทรทัศน์ ก็ได้คุณพ่อนี่แหละครับ ที่คอยแนะนำในเรื่องการสื่อถึงอารมณ์ต่าง ๆ นับว่า คุณพ่อเป็นทุกอย่างของผมและน้องสาวจริงๆ ครับ และผมเองก็เชื่อว่าทุก ๆ คนก็คงรู้สึกอย่างนี้เหมือนกัน ผมเลยอยากให้พวกเราเป็นลูกที่ดีของพ่อ และรักพ่อทุก ๆ วันนะครับ ”

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง