5 มหาวิทยาลัยนำร่อง สู่โครงการ “ASUS CEO Program”

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 15, 2008 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ “ASUS CEO Program” เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตและนักศึกษาเข้าสู่การทำงานด้านไอที โดยมี 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) เข้าร่วมโครงการ นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเกี่ยวกับโครงการฯ ว่า “การจัดโครงการในครั้งนี้ เริ่มด้วยการบรรยาย หรือ Campus Tour Speech ใน 5 มหาวิทยาลัย โดยเน้นที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนิเทศศาสตร์ และมีนิสิต นักศึกษา ชั้นปี 3 และปี 4 เป็นกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคณาจารย์ในคณะต่างๆ ของทุกมหาวิทยาลัย อีกทั้งนิสิตและนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมฟังบรรยายและมีการซักถามหลังการบรรยายทุกครั้ง โดยส่วนใหญ่จะเป็นประเด็นเกี่ยวกับเทคโนโลยีการผลิตสินค้าที่มีจุดเด่นในแบบฉบับของอัสซุส รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ และกฎกติกาการส่งผลงานเข้าร่วมโครงการฯ” นอกจากการจัดการบรรยายหรือ Campus Tour Speech แล้ว โครงการจะมีกิจกรรมต่อเนื่องคือ ASUS CEO Camp เป็นการรับสมัครนิสิตและนักศึกษาระดับปริญาตรีชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป จากมหาวิทยาลัยที่ร่วมโครงการฯ เพื่อแข่งขันการเขียนแผนการตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไอที เป็นการเข้าค่ายเพื่อให้นิสิต นักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขันรับการอบรมเกี่ยวกับเทคโนโลยี เทรนด์ของการพัฒนาสินค้า รวมทั้งการอบรมในเรื่องการเขียนแผนการตลาด นิสิตและนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฯ นอกจากจะได้รับความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านไอทีในรูปแบบต่างๆ แล้ว ยังมีโอกาสเป็นนักศึกษาฝึกงาน พนักงานพาร์ทไทม์ หรือแม้แต่เข้าร่วมเป็นพนักงานกับบริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด อีกด้วย ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่19 ธันวาคม 2551 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทีมอัสซุส ซีอีโอ โทรศัพท์ 0-2934-6718 ต่อ 13 16 และ21 หรือเข้าไปชมรายละเอียดโครงการได้ที่ www.asus.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ทีมประชาสัมพันธ์อัสซุส: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด: คุณพรรษชล พรหมภัทรพันธ์ และ คุณสุวิมล ฉินสิน โทรศัพท์ 083-132-1117 089-544-3674 หรือ 02-934-6718 ต่อ 21 และ 12 โทรสาร 02-934-6720-21 อีเมล์: patsachon_p@pmb.co.th , suwimol_c@pmb.co.th