คริสต์มาสเริ่มแล้วที่ฮ่องกง! ตื่นตาตื่นใจกับต้นคริสต์มาสสูง 10 ชั้นในย่านเซ็นทรัล พร้อมเพลิดเพลินกับงานเฉลิมฉลองอีกมากมาย.

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 16, 2008 18:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--แฟรนคอม เอเซีย ฮ่องกงเนรมิตบรรยากาศเทศกาลฤดูหนาวประจำปี เตรียมติดตั้งต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ที่มีความสูงเท่าตึก 10 ชั้นในลานสเตติวสแควร์ของย่านเซ็นทรัล ซึ่งจะถูกประดับประดาด้วยแสงไฟหลากสีที่ส่องประกายระยิบระยับในยามค่ำคืนเพื่อแต่งเต้มความงามให้แก่ฮ่องกงตลอดช่วงเทศกาลวินเทอร์เฟสต์นี้ เหมาะสำหรับเป็นจุดนัดพบและถ่ายรูปสำหรับนักท่องเที่ยว ย่านท่องเที่ยวอื่นๆของฮ่องกงยังได้รับการประดับตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วยเช่นกัน การท่องเที่ยวฮ่องกงจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลฤดูหนาวประจำปีติดต่อกันเป็นปีที่เจ็ด โดยในปีนี้ เทศกาล “ฮ่องกงวินเทอร์เฟสต์“ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน 2551 ถึง 4 มกราคม 2552 โดยการท่องเที่ยวฮ่องกงได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตกแต่งแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของฮ่องกงให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศความสนุกสนานของงานเทศกาลแห่งความสุขนี้ งานเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟสในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวฮ่องกงและบริษัททัวร์ในการกระตุ้นตัวเลขนักท่องเที่ยวจากตลาดท่องเที่ยวระยะใกล้ที่มาเยือนฮ่องกงในช่วงงานเฉลิมฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ มร. เจมส์ เถียน ประธานบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “คริสต์มาสถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองอันน่าจดจำ เราขอขอบคุณ ฮ่องกงแลนด์ และทุกภาคส่วนที่ถกี่ยวข้อง รวมถึงบริษัททัวร์ทั้งหลาย สำหรับความร่วมมือในการจัดทำและติดตั้งต้นคริสต์มาสในลานสเตติวสแควร์ซึ่งสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีแม้จะอยู่ในช่วงที่มีอุปสรรคจากสภาพเศรษฐกิจขณะนี้ก็ตาม ด้วยความร่วมมือดังกล่าว เรามั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบความสุขของงานเทศกาลแก่ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮ่องกงได้อย่างแน่นอน” มร. วาย เค แปง กรรมการผู้อำนวยการของฮ่องกงแลนด์ กล่าวว่า “ต้นคริสต์มาสที่ได้รับการประดับตกแต่งอย่างสวยงามนี้จะช่วยเสริมบรรยากาศการเฉลิมฉลองของเทศกาลคริสต์มาสให้แก่ร้านค้าในฮ่องกงแลนด์ของย่านเซ็นทรัลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสะท้อนความทันสมัยและความเจริญรุ่งเรืองของฮ่องกง รวมถึงความสุขสนุกสนานและความมีชีวิตชีวาในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ด้วย” ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ถือเป็นช่วงที่มีการท่องเที่ยวมากที่สุดของปี โดยมีนักท่องเที่ยวจากตลาดระยะใกล้มาเป็นจำนวนมาก ทางการฮ่องกงจึงร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่นออกโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากมาย ทั้งกิจกรรมการเฉลิมฉลอง รวมถึงส่วนลดพิเศษสำหรับร้านค้าและร้านอาหาร เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ ระหว่างช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ทุกจุด จะมีซานต้าคลอสคอยต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮ่องกงเพื่อเสริมบรรยากาษงานเฉลิมฉลองให้คึกคักยิ่งขึ้น บรรยายภาพ มร. เจมส์ เถียน ประธานบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง จับมือกับ มร. วาย เค แปง กรรมการผู้อำนวยการของฮ่องกงแลนด์ ในพิธีเปิดต้นคริสต์มาสสูง 10 ชั้น ในย่านเซ็นทรัล ซึ่งจะติดตั้งตลอดช่วงฮ่องกงวินเทอร์เฟสนี้