ทริสเรทติ้งลดอันดับเครดิตองค์กร “บริษัทหลักทรัพย์ เพื่อธุรกิจหลักทรัพย์” เป็น “D” จาก “C” และยกเลิกเครดิตพินิจแนวโน้ม “Negative”

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 17, 2008 17:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ทริสเรทติ้ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศปรับลดอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัทหลักทรัพย์ เพื่อธุรกิจหลักทรัพย์ จำกัด เป็นระดับ “D” จากเดิมที่ระดับ “C” พร้อมทั้งยกเลิก “เครดิตพินิจ” (CreditAlert) ซึ่งปัจจุบันมีแนวโน้ม “Negative” ออกจากอันดับเครดิตดังกล่าว ทั้งนี้ ทริสเรทติ้งกล่าวว่า การปรับลดอันดับเครดิตในครั้งนี้เป็นผลจากการที่บริษัทผิดนัดชำระหนี้ตามตั๋วแลกเงินระยะสั้นซึ่งถึงกำหนดชำระในวันที่ 17 ธันวาคม 2551 นี้ บริษัทหลักทรัพย์ เพื่อธุรกิจหลักทรัพย์ จำกัด (TSFC) อันดับเครดิตองค์กร: ลดลงเป็น D จาก C สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด (ทริสเรทติ้ง) โทรศัพท์ 0-2231-3011 ต่อ 500 โทรสาร 0-2231-3012 E-mail: rapee@tris.co.th