เงินฝากระยะยาว 48 เดือนกรุงไทยทะลุเป้า

ข่าวทั่วไป Thursday August 4, 2005 15:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--ธนาคารกรุงไทย
เงินฝากระยะยาว 48 เดือน ธนาคารกรุงไทยรุ่ง เพียงครึ่งเดือนที่เปิดให้บริการ ยอดเงินฝากเพิ่ม 3 หมื่นล้านบาท ชี้เป็นเพราะผลตอบแทนสูงและลูกค้ามีรายได้จากดอกเบี้ยที่จ่ายทุกเดือน
นายวัลลภ ลิปิพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารฝ่าย ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เปิดเผยถึงผลการออกผลิตภัณฑ์เงินฝากระยะยาว 48 เดือน ซึ่งจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน ในอัตรา 3.75% ต่อปีว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชน เพียงครึ่งเดือนที่เปิดให้บริการ คือตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ปรากฏว่ามียอดเงินฝากทั้งสิ้น 30,000 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ธนาคารกำหนด ทั้งนี้เป็นเพราะผลตอบแทนดีและยังจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน โดยธนาคารยังคงรับฝากต่อไป
“การออกผลิตภัณฑ์เงินฝากดังกล่าว ธนาคารต้องการเพิ่มรายได้ให้กับผู้มีเงินออมและผู้เกษียณ ซึ่งอาศัยดอกเบี้ยเงินฝาก ในขณะเดียวกันธนาคารเองก็มีแหล่งเงินทุนระยะยาว เพื่อนำมาออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินระยะยาวอื่นๆ เช่น สินเชื่อที่อยู่อาศัยในลักษณะอัตราดอกเบี้ยคงที่ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้บริโภคทางอ้อม โดยเฉพาะในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาขึ้น”
นายวัลลภ ลิปิพันธ์ กล่าวต่อไปว่า ผลิตภัณฑ์เงินฝากระยะยาว 48 เดือนนั้น ลูกค้าต้องฝากขั้นต่ำครั้งละ 10,000 บาท แต่ไม่จำกัดวงเงินฝาก นอกจากเงินฝากดังกล่าวแล้ว ธนาคารยังมีผลิตภัณฑ์เงินฝากกรุงไทยทวีคูณ ซึ่งเป็นเงินฝากระยะยาว ที่ไม่ต้องเสียภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก 15% และยังมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลในวงเงิน 1 แสนบาทอีกด้วย โดยจ่ายดอกเบี้ยในอัตราเงินฝากประจำ 12 เดือน บวก 1 ซึ่งปัจจุบันเท่ากับ 2.25% ต่อปี โดยลูกค้าสามารถฝากขั้นต่ำเดือนละ 1,000 บาท แต่ไม่เกิน 25,000 บาท เท่าๆกันทุกเดือนเป็นระยะเวลา 24 เดือน
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174-7--จบ--