แอร์เอเชียจับมือ ททท. เปิดตัวแคมเปญ “ไม่เป็นไร ไทยแลนด์” ทั่วภูมิภาค พร้อมมอบฟรีบัตรโดยสาร 100,000 ที่นั่ง* หนุนไทยเที่ยวไทย

ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 18, 2008 08:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--แอร์เอเชีย ในภาพจากซ้ายไปขวา นายดาห์มาดิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินอินโดนีเชียแอร์เอเชีย นายทัศพล แบเลเวลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย นางพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางจุฑาพร เริงรณอาสา รองผู้ว่าการฝ่ายสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดาโต๊ะ ศรี โทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และนางสาวแคทเธอรีน ตัน หัวหน้าฝ่ายการพาณิชย์ ประจำภูมิภาค สายการบินแอร์เอเชีย ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญใหม่ “Get Your Baht to Thailand และ “Mai Phen Rai Thailand” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของภูมิภาค ประกาศเปิดตัวแคมเปญสุดคุ้มทั่วภูมิภาคเอเชียที่มีชื่อว่า “Get Your Baht to Thailand”, “Mai Phen Rai Thailand” และ “Same Same Thailand” โดยแคมเปญนี้ถือเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อการสนับสนุนการท่องเที่ยว ตลอดจนการค้าการลงทุนในประเทศไทย พร้อมมอบตั๋วโดยสารฟรีรวม 100,000 ที่นั่ง* เมื่อสำรองที่นั่งจากประเทศมาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์ และยะโฮร์ ) ประเทศไทย (กรุงเทพฯ) และ อินโดนีเชีย (จาการ์ต้า) โดยแคมเปญดังกล่าว ถือเป็นการดำเนินนโยบายในเชิงรุกเพื่อกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในประเทศไทย ในฐานะที่สายการบินได้ชื่อว่าเป็น “สายการบินของมหาชน” จากความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในความพยายามที่จะเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาจากนักท่องเที่ยว และบรรดานักธุรกิจให้กลับมาเยือนดินแดนแห่งรอยยิ้มแห่งนี้อีกครั้ง ทั้งนี้สายการบินแอร์เอเชียให้บริการด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศจำนวนถึงกว่า 400 เที่ยวต่อสัปดาห์ และบินตรงไปยังเมืองต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจีน โดยมีเที่ยวบินที่ให้บริการภายในประเทศถึงกว่า 378 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ดาโต๊ะ ศรี โทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม สายการบินแอร์เอเชียเปิดเผยว่า “ในฐานะที่เราเป็นสายการบินของชาวเอเชีย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนผลักดันการเติบโตของประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศการเมืองที่ไม่เอื้อในปัจจุบัน ด้วยแคมเปญใหม่จากเราที่มุ่งมั่นในการสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ในการเป็นจุดหมายปลายทางของการเดินทางที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกท่าน เราหวังว่าแคมเปญดังกล่าวนี้จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักเดินทาง โดยสายการบินของเราให้บริการไปยังหลากหลายเส้นทางในประเทศ และให้ความช่วยเหลือในการจัดเที่ยวบินพิเศษ ช่วยขนถ่ายผู้โดยสารในช่วงเหตุการณ์การปิดสนามบินที่ผ่านมา ทั้งนี้เราเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของไทยนั้น เศรษฐกิจจะกลับมาดีดังเดิมอย่างแน่นอน” “ประเทศไทยถึอเป็นประเทศที่ถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการเป็นจุดหมายปลายทางที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ กระบี่ หรือภูเก็ต ที่ถูกรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันงามตา นอกจากนั้นแล้วกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของไทย ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่สร้างความเพลิดเพลิน มีวัฒนธรรมล้ำค่า” นายโทนี่กล่าวสรุป นางพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “ททท. ได้ร่วมสนับสนุนแคมเปญดังกล่าว ของแอร์เอเชีย เนื่องจากเห็นว่าจะมีส่วนอย่างมากต่อการกระตุ้นนักท่องเที่ยว และเป็นการเรียกความเชื่อมั่นให้กลับคืนโดยเร็ว ทั้งนี้ เส้นทางหลักระหว่างประเทศที่กลุ่มแอร์เอเชียทำการบิน จะช่วยให้เกิดความเคลื่อนไหวของการท่องเที่ยวของไทยโดยเฉพาะจากตลาดภูมิภาคเอเชียเข้ามาไทยได้มากขึ้น ขณะเดียวกันเส้นทางภายในประเทศก็มีจุดหมายปลายทางตามเมืองหลักทางการท่องเที่ยว ที่ ททท. ได้ดำเนินการส่งเสริมตลาดอยู่แล้ว ซึ่งน่าจะเกิดผลดียิ่งขึ้น” สำหรับตั๋วโดยสารราคา 0 บาท จำนวน 100,000 ที่นั่ง นั้นมีความครอบคลุมเส้นทางบินระหว่างประเทศทุกเส้นทางบินในเครือข่ายของแอร์เอเชียจากกรุงเทพฯ ได้แก่ เส้นทางจากกรุงเทพฯ-เวียตนาม (โฮจิมินห์ซิตี้ และฮานอย) เส้นทางกัมพูชา (พนมเปญ) สหภาพพม่า (ย่างกุ้ง) จาการ์ต้า มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง ยะโฮบาห์รู) สิงค์โปร์ จีน (เซินเจิ้น ฮ่องกง มาเก๊า) และจากภูเก็ตไปยังสิงค์โปร์ โดยตั๋วโดยสารฟรีนี้ยังครอบคลุมเส้นทางบินภายในประเทศของแอร์เอเชียได้แก่ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต กระบี่ สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราชธานี อุดรธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส และระนอง ตลอดจนเส้นทางกัวลาลัมเปอร์ ไปยังภูเก็ต เชียงใหม่ และกระบี่อีกด้วย ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวจะเปิดตัวด้วยการสำรองที่นั่งผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น ที่ www.airasia.com ในระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2551 โดยสามารถเลือกเดินทางได้ระหว่าง 6 มกราคม — 31 มีนาคม 2552 เกี่ยวกับแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัดชั้นนำของเอเชีย โดยให้บริการด้วยเครือข่ายการบินที่มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จำนวนรวมกว่า 105 เส้นทาง ใน 11 ประเทศ ด้วยระยะเวลาเพียง 6 ปีของการดำเนินงาน ในปัจจุบันแอร์เอเชียได้ขนส่งผู้โดยสารกว่า 50 ล้านคน ด้วยฝูงบินจาก 2 ลำ ในอดีต เพิ่มขึ้นเป็น 71 ลำ โดยการสนับสนุนของพนักงานจำนวนทั้งสิ้นกว่า 6000 คนทั่วภูมิภาค สายการบินฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นสายการบินของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมีฐานปฎิบัติการบินอยู่ในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน สายการบินแอร์เอเชียได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 บริษัทชั้นนำ ด้านการมีนวัตกรรมดีเด่นของโลก โดย นิตยสาร Fast Company และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ในสาขาการเงินดีเด่น จากการประกวด Airline Strategy Award 2008 ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ สายการบินไทย แอร์เอเชีย ดุจเดือน จารุกะกุล / วิภูสนา เทศวิศาล โทร 0-2315-9810 / 0-2315-9817 มือถือ 081-855-2524 / 081-721-6141 แฟกซ์ 0-2315-9804 อีเมล dutduanj@airasia.com หรือ wipoosanat@airasia.com