ปตท. — เมาไม่ขับ ปล่อยคาราวาน “ลดอุบัติเหตุปีใหม่ไปให้ถึง”

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 19, 2008 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ปตท. รณรงค์การ “เมาไม่ขับ” ช่วยลดอุบัติเหตุ สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช ประธานกรรมาธิการการพลังงานวุฒิสภา นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ท่านคำสวย ดาราวงษ์ อัครราชทูตที่ปรึกษาสถานอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวประจำประเทศไทย และ นายดำรง พุฒตาล ประธานมูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมแถลงข่าวและปล่อยขบวนคาราวาน “วีลแชร์รณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ไปให้ถึง (Arrive Alive)” เพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถตระหนักถึงความปลอดภัย รวมทั้งคุณค่าชีวิตและทรัพย์สินของเพื่อนร่วมทาง นายประเสริฐฯ เปิดเผยว่า ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ตระหนักและห่วงใยคุณภาพชีวิตของสังคมและประชาชนตลอดมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยของการเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัดของประชาชนในช่วงเทศกาลวันหยุด ดังนั้น ปตท. จึงร่วมกับ มูลนิธิเมาไม่ขับ และหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนที่เกี่ยวข้อง ร่วมปล่อยขบวนคาราวาน “วีลแชร์รณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ไปให้ถึง (Arrive Alive)” เพื่อรณรงค์การ “เมาไม่ขับ” ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ โดยขบวนคาราวาน ประกอบด้วย เหยื่อเมาแล้วขับ ผู้พิการจำนวน 9 คน ปั่นวีลแชร์ โดยมีรถตำรวจทางหลวงนำ ตามด้วยรถจักรยานยนต์โครงการขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวกจำนวน 100 คัน และมีรถกู้ภัยจากมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง 2 คัน รวมถึงรถจากทีมงานสนับสนุนจากมูลนิธิเมาไม่ขับเข้าร่วมในขบวนด้วยโดยใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งตรงไปยังถนนพหลโยธิน ผ่านจังหวัดปทุมธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานี จังหวัดหนองคาย มุ่งสู่ทำเนียบรัฐบาลกรุงเวียงจันท์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สำหรับระยะเวลาเดินทางนั้นระหว่างวันที่ 19 - 26 ธันวาคม 2551 รวมระยะทาง 680 กิโลเมตร ทั้งนี้ โดยตลอดเส้นทางที่ขบวนรณรงค์ผ่านจะมีการหยุดพักและร่วมทำกิจกรรมเพื่อร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุเชิญชวนคนไทยร่วมใจกันเมาไม่ขับเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 81 พรรษา ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในแต่ละจังหวัดตามเส้นทางที่ผ่าน โดย ปตท. ให้การสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. รวมมูลค่าประมาณ 60,000 บาท พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกแก่ขบวนคาราวาน ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตลอดเส้นทางของการเดินทาง ส่วนสื่อสารองค์กร ฝ่ายสื่อสารองค์กร ปตท. 19 ธันวาคม 2551 โทรศัพท์ 0-2537-2159 โทรสาร 0-2537-2171 www.pttplc.com