สลิมอัพ เซ็นเตอร์ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ดันแก้ม เดอะสตาร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ย้ำสถานะผู้นำตลาดลดน้ำหนักตลอดกาล

ข่าวทั่วไป Monday December 22, 2008 07:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--สลิมอัพ เซ็นเตอร์ สลิมอัพ เซ็นเตอร์ เปิดตัวโปรแกรม Slim & Star Sure ดึงแก้ม เดอะสตาร์ สร้างความมั่นใจโปรแกรมให้สาวอวบสวยมั่นขึ้น ชี้ตลาดสถาบันลดน้ำหนักเดินเกมจับตลาดกลุ่มผู้ชายเพิ่มขึ้น แต่ สลิมอัพมั่นใจจุดแข็งแนวคิด “เห็นผลที่ชัดเจน และรวดเร็ว โดยใช้ทรีทเมนท์ที่น้อยกว่า” ยังคงรักษา ความเป็นอันดับ1 ของตลาด นางสาวทรงสมร พาณิชย์ ผู้บริหารระดับสูง สถาบันลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วน สลิมอัพ เซ็นเตอร์ กล่าวถึงการนำเสนอแก้ม เดอะสตาร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ว่า “จริงๆทางน้องแก้มเป็นผู้ที่สนใจในการรับบริการที่เรามากกว่า เพราะทันทีที่น้องแก้มชนะเลิศโครงการ เดอะสตาร์ 4 ทางทีมงาน ที่ดูแลน้องแก้มมีการติดต่อสลิมอัพทันที พร้อมปรึกษาว่า ปัญหาของน้องคืออ้วนสะสมตั้งแต่เด็ก และใช้หลายวิธีมากแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ จึงต้องการให้ทางสลิมอัพเป็นตัวช่วยในการเติมเต็มฝันให้กับแก้ม...เรียกได้ว่าเป็นแนวคิดที่ตอบโจทย์ของเราพอดี ซึ่งน้องแก้มเป็นตัวแทนของกลุ่มที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทันสมัย แต่มีปัญหาเรื่องรูปร่างอ้วนสะสมมาตั้งแต่เด็กๆ และต้องการปรับเปลี่ยนรูปร่าง รูปลักษณ์ในเวลาจำกัด เพื่อที่จะทำให้บุคลิกภายนอกดูดีเพียบพร้อม โดยมีเงื่อนไขของเวลาอันสั้น เพื่อให้ทันกับอัลบั้มชุดแรก ดังนั้น ทางสลิมอัพ จึงได้จัดโปรแกรมที่เรียกว่า Slim & Star Sure เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ พร้อมกับแก้ไขปัญหาให้กับแก้ม เดอะสตาร์ ในส่วนเรื่องไขมันสะสมที่เป็นปัญหากับเธอมาตลอดจนเกือบถอดใจในการปรับเปลี่ยนรูปร่าง รูปลักษณ์ของเธอ โดยโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมเฉพาะ สลิมอัพ เซ็นเตอร์เท่านั้น เป็นโปรแกรมในการเพิ่มความมั่นใจ และแก้ปัญหาให้กับคนที่พยายามลดน้ำหนักมาหลายวิธี แต่ไม่ประสบผลสำเร็จซึ่งทางสลิมอัพจะใช้เทคโนโลยี Exclusive 4 in 1 ผสานไปกับ SRS Impact Technology ควบคู่กับการทำงาน ของ BBCI เป็นการครอบคลุมทั้งในส่วนของอินฟาเรด ละอองไอน้ำ ที่สามาถทะลวง สลายถึงไขมันชั้นสะสมในระยะเวลารวดเร็ว และใช้ทรีทเมนท์ในปริมาณที่น้อยมาก ถือว่าเป็นโปรแกรมที่เหมาะกับน้องแก้มที่สุด เพราะตัวน้องเองจะไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง เนื่องด้วยภารกิจการงานมากมาย แต่ก็สามารถทำให้เป็นนักร้องที่สมบูรณ์แบบทั้งพลังเสียงและรูปร่าง ด้วยสลิมอัพ เซ็นเตอร์ สำหรับอัตราการเติบโตของสลิมอัพภายในปีนี้ มีอัตราขยายตัวเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับ ช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยมาจากกลุ่มลูกค้าใหม่ ได้แก่ กลุ่มที่ต้องการดูแลสุขภาพ กลุ่มที่ให้ ความสำคัญของเรื่องความสวยงามเป็นหลัก และกลุ่มที่ต้องการให้ตัวเองมีรูปร่างที่ตามวัตถุประสงค์ในเวลาจำกัด เช่น เพื่อเตรียมตัวแต่งงาน หรือฟิตร่างกายให้กระชับ และเฟิร์มหลังคลอด ปัจจุบัน สลิมอัพ เซ็นเตอร์ มีสาขาทั้งหมด 27 แห่ง โดยตั้งอยู่ที่ต่างจังหวัด 3 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต และโคราช ในปีหน้าคาดว่าจะเปิดสาขาเพิ่มให้ได้รวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 35—40 สาขา โดยครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ๆทั้งหลาย อาทิ พัทยา เป็นต้น ส่วนภาพรวมตลาด สถาบัน ลดน้ำหนักในปีนี้จากการที่สลิมอัพ เริ่มรุกการทำตลาดไปยังกลุ่มผู้ชายเป็นเจ้าแรก ส่งผลให้มี สถาบันลดน้ำหนัก หลายแห่ง เริ่มขยายกลุ่มลูกค้าผู้ชายมากขึ้น ทำให้มีการแข่งขัน กันในอัตรา ที่ค่อนข้างสูง แต่ด้วยจุดแข็งที่มีอยู่ในหลายด้านมั่นใจว่าสามารถครองตลาดอันดับ 1 ในสัดส่วน ของผู้ชายอีกด้วย นางสาวทรงสมร กล่าวต่อว่า สำหรับกลยุทธ์ด้านการตลาดนั้น สลิมอัพ เน้นการใช้ พรีเซ็นเตอร์ที่หลากหลาย ในการตอบโจทย์ปัญหาของกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นคุณเตย วินรัตน์ ที่หลายคนบอกว่าท้องแรกหลังคลอด รวมถึงการให้นมลูกจะเป็นปัญหาต่อการลดน้ำหนัก ทางเราก็สามารถดูแลปัญหาเหล่านี้ได้อย่างดี หรือคุณอรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ในท้องที่สอง ที่อาจทำให้คุณแม่หลายคนถอดใจกับการดูแลรูปร่าง เราสามารถทำให้คุณอร กลับมาในแบบที่หลายคนไม่น่าเชื่อ และแข็งแรงกว่าเดิม แม้แต่สามีภรรยาที่มีการละเลยการดูแลรูปร่างก็สามารถกลับมาดูดีอีกครั้งได้อย่าง เช่น คู่ของ คุณเกริก-ศานันทินี ชิลเลอร์ อีกคนที่พูดถึงกันมากคือ ดร.เสรี วงษ์มณฑา ที่มีปัญหาหน้าท้องสำหรับคนสูงวัย และทำให้มีผลต่อสุขภาพอย่างมากแต่หลังการรับบริการไปมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด จนกลายเป็นประเด็นปากต่อปากในกลุ่มลูกค้าใหม่ๆที่มาใช้บริการ รวมถึงคุณหมอประจำตัวถึงกับเอ่ยปากชม และมีการแนะนำให้คนไข้เห็นความสำคัญในการดูแลรูปร่าง เพื่อสุขภาพ ที่ดีตามมา โดยยกตัวอย่าง ของดร. เสรี ให้แก่คนไข้รายอื่นๆอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังนำกลยุทธ์ Alliance Strategy ซึ่งเป็นการจับมือกับบริษัทพันธมิตรในการทำกิจกรรมการตลาดร่วมกัน เพื่อเป็น การขยายฐานลูกค้าใหม่หลากหลายกลุ่ม เช่น โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ดีสนีย์ แฮปปี้โฮมเอนเตอร์ เทนเมนท์ เคลล็อกส์ สเปเชียล เค. เป็นต้น ส่วนนโยบายการทำตลาดในปี 2552 นั้น ยังคงใช้แนวทางเดิมจากปีนี้ เนื่องจากสลิมอัพ เซ็นเตอร์เป็นสถาบันลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน เพียงแห่งเดียวที่พิเศษและแตกต่างไปจากสถาบันอื่น ด้วย เทคโนโลยีที่เห็นผลรวดเร็ว ทั้งยัง วิเคราะห์โครงสร้างรูปร่างได้แม่นยำที่สุด นอกจากนี้ยังมีคลาสดูแลบุคลิกภาพภายนอก 360 องศา นำทีมโดยคุณม้า อรนภา โดยหลังใช้โปรแกรมลดน้ำหนักแล้ว ลูกค้า จะได้รับการพัฒนาบุคลิกภาพอีกด้วย ซึ่งบริการเสริมดังกล่าว เป็นที่พอใจ และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับลูกค้า แม้แต่ลูกค้าที่ไม่ได้ใช้บริการ สลิมอัพ ก็มีการซื้อคลาสดังกล่าวอีกด้วย กล่าวโดยสรุปได้เลยว่า ตอนนี้ทางสลิมอัพได้มีการแข่งขันกับตัวเองมากกว่า โดยมีวัตถุประสงค์ที่ทำให้ผู้ใช้บริการเกิดความพึงพอใจ ตอบโจทย์ให้แก่กลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด และตรงจุดที่สุด ผู้ส่ง : ปิยะมาศ พลนาวี (ปุ๊ก) เบอร์โทรศัพท์ : 02-681-8330-1