Bird’s Paradise Extreme Resort สวรรค์สำหรับคนรักกีฬาเอ็กซ์ตรีม

ข่าวทั่วไป Wednesday December 24, 2008 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ซิลเลเบิล ในขณะที่ประเทศไทยกำลังเร่งฟื้นฟูตลาดการท่องเที่ยว เพื่อรับมือกับผลกระทบที่เกิดจากความวุ่นวายทางการเมืองและวิกฤตเศรษฐกิจโลก บริษัท เค.เค.บี สว่างแดนดิน จำกัด เจ้าของและผู้บริหารโครงการ Bird’s Paradise Extreme Resort แห่งอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ได้ประกาศความพร้อมในการเปิดตัวศูนย์รวมกีฬาเอ็กซ์ตรีมครบวงจร แห่งใหม่ล่าสุดของประเทศไทยบนพื้นที่กว่า 400 ไร่ ซึ่งสมบูรณ์แบบด้วยหลากหลายประเภทกีฬาทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศตามมาตรฐานนานาชาติ เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความท้าทายในทุกรูปแบบ คุณยุคนธร ลิ้มพานิชย์ ผู้จัดการบริษัท เค.เค.บี สว่างแดนดิน จำกัด หรือคุณ “เบิร์ด” สตรีไทยคนแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับใบอนุญาต Tandem Instructor ซึ่งเป็นประกาศนียบัตรชั้นสูงสำหรับครูฝึกกีฬากระโดดร่ม เปิดเผยว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ Bird’s Paradise Extreme Resort จะมีส่วนสำคัญในการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศและส่งเสริมภาพลักษณ์ของไทย ในฐานะศูนย์กลางกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่สำคัญของภูมิภาคนี้ นอกจากนี้ หลายคนอาจจะมองว่าภาคอีสานไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเหมือนกับภาคอื่นๆ เบิร์ดเลยอยากให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดสกลนครซึ่งเป็นบ้านเกิดของเบิร์ดเอง ประกอบกับความชื่นชอบในกีฬาทางอากาศที่มีความท้าทาย จึงเป็นที่มาของ Bird’s Paradise Extreme Resort แห่งนี้” จากจุดเริ่มต้นของการเป็นสนามบิน ”ทรายมูล” เพื่อฝึกบินและกระโดดร่มเมื่อหลายปีก่อน สถานที่แห่งนี้ได้ค่อยๆ พัฒนาเป็นศูนย์กีฬาเอ็กซ์ตรีมที่มีชื่อเสียงในหมู่ชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ ทำให้คุณยุคนธรเกิดแรงบันดาลใจและความเชื่อมั่นในการลงทุนขยายโครงการจนสมบูรณ์แบบในวันนี้ “คนส่วนใหญ่คิดว่ากีฬาเอ็กซ์ตรีมเป็นกีฬาที่อันตราย จึงทำให้กีฬาประเภทนี้ไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากนัก แต่ที่ Bird’s Paradise Extreme Resort มีความพิเศษตรงที่เป็นศูนย์รวมกีฬาเอ็กซ์ตรีมหลากหลายประเภทที่เน้นความปลอดภัย ซึ่งใครๆ ก็สามารถเล่นได้ ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาก่อนเลย เพราะที่นี่มีครูฝึกและเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันระดับนานาชาติคอยให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด รวมทั้งอุปกรณ์และเครื่องเล่นทุกชนิดก็ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากลเช่นเดียวกัน” คุณยุคนธรกล่าวเสริม ด้วยข้อได้เปรียบของทำเลที่ตั้งซึ่งห่างจากสนามบินอุดรธานีเพียง 1 ชั่วโมง และอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับแหล่งอารยธรรมก่อนประวัติศาสตร์บ้านเชียง อีกทั้งพื้นที่ตั้งซึ่งแวดล้อมด้วยสนามบินพันธมิตรโดยรอบบริเวณ และการจราจรทางอากาศของสายการบินพาณิชย์ที่ไม่หนาแน่น จึงทำให้ศูนย์กีฬ่าเอ็กซ์ตรีมทางอากาศของ Bird’s Paradise Extreme Resort มีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งสามารถให้บริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดร่ม ซึ่งมีทั้งแบบ AFF (Accelerate Free Fall) ซึ่งเป็นการกระโดดร่มประเภทเดี่ยว แบบ Tandem Jump ซึ่งเป็นการกระโดดร่มพร้อมกับผู้ฝึกสอนมืออาชีพ และบริการร่มบิน (Paramotor) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก รวมทั้งการขับเครื่องบินอากาศยานเบาแบบ Micro Light และ Ultra Light สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศและทิวทัศน์ของจังหวัดสกลนครในมุมมองจากเหนือท้องฟ้า นอกจากกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางอากาศแล้ว Bird’s Paradise Extreme Resort ยังมีความโดดเด่นด้านกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางบก ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาจำลองที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งออกแบบเส้นทางการปีนโดยนักกีฬาไต่หน้าผาทีมชาติ ตลอดจนสนามโมโตครอสที่มีเส้นทางที่ท้าทายและได้มาตรฐาน ซึ่งเคยรองรับการจัดการแข่งขันระดับภูมิภาคมาหลายครั้ง Bird’s Paradise Extreme Resort ยังมีกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ อาทิ เจ็ทสกี และเรือคายัค สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายทางน้ำโดยเฉพาะ Bird’s Paradise Extreme Resort เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายและยังเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัว ด้วยกีฬาเอ็กซ์ตรีมในแบบเบาๆ ที่ทุกคนในครอบครัวก็สามารถเล่นได้ อาทิ รถเอทีวีขนาดเล็กสำหรับเด็ก เครื่องบินวิทยุบังคับ จักรยานเสือภูเขา รวมทั้งหลากหลายบริการพิเศษ อาทิ บริการสปาสำหรับสุภาพสตรี และ เนอสเซอรี่สำหรับเด็ก รวมทั้งบริการอื่นๆ Bird’s Paradise Extreme Resort มีบริการห้องพักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศ ทั้งในแบบบ้านพักสไตล์ Cottage ห้องพักภายในอาคาร และบริการเต็นท์สนาม ตลอดจนบริการห้องอาหาร สระว่ายน้ำ สปาและนวดแผนไทย ซึ่งช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าหลังจากการเล่นกีฬาหนักๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยความสะดวกในการเดินทางโดยเครื่องบินโดยสารเพียง 1 ชั่วโมงจากกรุงเทพสู่สนามบินอุดรธานี รวมทั้งการเดินทางโดยรถไฟ รถโดยสารที่มีบริการทุกวัน Bird’s Paradise Extreme Resort จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่และในช่วงวันหยุด ที่นักท่องเที่ยวผู้แสวงหาความท้าทายและชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาด ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-974-0749 หรือชมที่เว็บไซต์ www.thaiskydiving.com เผยแพร่ในนามบริษัท เค.เค.บี. สว่างแดนดิน จำกัด โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเผยแพร่ข่าว กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์ / นลินี ปิ่นแก้ว โทร. 0 2254 6895-7 หรือ 08 4147 7575 โทรสาร 0 2 650 7738 ผู้ส่ง : สมคิด เบอร์โทรศัพท์ : 0 2254 6895-7