ข่าวทั่วไป Wednesday December 24, 2008 13:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--กรมศุลกากร กรมศุลกากร ตรวจสอบข้อมูลการนำเข้ารถยนต์ของ บริษัท เอสอีซี ออโต้ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) พบว่าตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 — ปัจจุบัน บริษัทฯ ไม่มีการนำเข้ารถยนต์ แต่อย่างใด นายยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง กรมศุลกากร เปิดเผยว่ากรณีมีข่าวทางสื่อมวลชนว่า รถยนต์นำเข้าของบริษัท เอสอีซี ออโต้ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้หายไปจากคลังสินค้าทัณฑ์บนของกรมศุลกากรจำนวน 476 คันนั้น กรมศุลกากร ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลการนำเข้ารถยนต์ของบริษัท เอสอีซี ออโต้ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2546-2551 พบว่าบริษัทฯ มีการนำเข้ารถยนต์ ดังนี้ ปี นำเข้าจำนวน(คัน) มูลค่า (ล้านบาท) พ.ศ.2546 393 251.77 พ.ศ.2547 204 139.03 พ.ศ.2548 77 45.03 พ.ศ.2549 94 47.69 พ.ศ.2550 ไม่พบข้อมูลการนำเข้า - พ.ศ.2551 ไม่พบข้อมูลการนำเข้า - จากข้อมูลการนำเข้าดังกล่าวพบว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 — ปัจจุบัน บริษัทฯ ไม่มีการนำเข้ารถยนต์ แต่อย่างใด โดยบริษัทฯ ได้นำเข้ารถยนต์ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2549 ตามใบขนสินค้าขาเข้าเลขที่ 0324 01249 80525 และในการนำเข้าทุกครั้งของบริษัทฯ ที่ผ่านมาจะเป็นการนำเข้าโดยผ่านพิธีการศุลกากร ชำระค่าภาษีอากรตามปกติ ไม่เคยมีการนำเข้าเก็บในคลังสินค้าทัณฑ์บนเพื่อชำระค่าภาษีอากรภายหลังแต่อย่างใด