“การแสดงแห่งปี!” แซลลี่ ฮอว์กินส์ ใน Happy-Go-Lucky เป้าหมายสุดท้าย “ออสการ์”

ข่าวบันเทิง Thursday December 25, 2008 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--สหมงคลฟิล์ม ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่โดดเด่นในการขับเคี่ยวนักแสดงหญิงมากที่สุดคนหนึ่ง สำหรับ ไมค์ ลีห์ หลังจากที่เคยเข็นดารานำหญิง 2 คนในหนัง 2 เรื่องของเขาให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ อันได้แก่ เบรนด้า เบลธิน จาก Secrets & Lies (ปี 1996) และ อีเมลด้า สตอนตัน จาก Vera Drake (ปี 2004) ล่าสุด ไมค์ ลีห์ ก็ดันนักแสดงหญิงหน้าใหม่ขั้นสู่เวทีระดับนานาชาติ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แซลลี่ ฮอว์กินส์ ดาราสาววัย 32 ปี จาก Happy-Go-Lucky หนังน่ารักๆ ที่ครองใจคนดูมาแล้วทั่วโลกใน Happy-Go-Lucky แซลลี่ ฮอว์กินส์ รับบทครูสาววัย 30 ที่เจอปัญหาโน่นนี่ไม่เว้นแต่ละวัน แต่ด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดีสุดๆ เธอจึงหัวเราะให้อุปสรรคเหล่านั้นอย่างอารมณ์ดี แซลลี่ ฮอว์กินส์กล่าวว่าการได้ร่วมงานกับ ไมค์ ลีห์ ถือเป็นประสบการณ์สำคัญสำหรับเธออย่างแท้จริง เนื่องจากผู้กำกับคนเก่งให้นักแสดงร่วมกันสร้างสรรค์ตัวละครขึ้นมาเอง โดยไม่ได้วางกรอบหรือบีบบังคับใดๆ มากนัก หนังเรื่องนี้เปิดตัวที่เทศกาลหนังเมืองเบอร์ลินเมื่อต้นปี 2008 โดยได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง นอกจากนี้ แซลลี่ ฮอว์กินส์ ยังคว้ารางวัลนำหญิงยอดเยี่ยมมาครองอย่างเป็นเอกฉันท์ และเมื่อเทศกาลล่ารางวัลมาถึง แซลลี่ ฮอว์กินส์ ก็เดินหน้ากวาดรางวัลไปทั่ว เอาชนะนักแสดงมือฉกาจหลายต่อหลายคน ตั้งแต่ รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากสมาคมนักวิจารณ์แอลเอ, นำหญิงยอดเยี่ยมจากสมาคมนักวิจารณ์นิวยอร์ก, เข้าชิงนำหญิงจากเวทีลูกโลกทองคำ, ชิงนำหญิงจากบริทิช อินดิเพนเดนซ์ ฟิล์ม อวอร์ดส์ ทั้งนี้ทั้งนั้น เธอได้รับการคาดหมายว่าจะได้เป็น 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงดารานำหญิงยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ต้นปีหน้าอย่างแน่นอน Happy-Go-Lucky จะฉายให้ทุกคนพิสูจน์ฝีมือของ “การแสดงแห่งปี” ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ