เพาะกายเปิดแผนกิจกรรมปีหน้า การแข่งขันรายการนานาชาติจ่อคิวแน่นทั้งปี

ข่าวทั่วไป Monday December 29, 2008 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค นายกกล้ามไทยประกาศแผนกิจกรรมสมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศไทยประจำปี 2552 ประกอบด้วยกิจกรรมเชิงวิชาการและการแข่งขันรายการต่าง ๆ แน่นตลอดทั้งปี โดยมีเป้าหมายใหญ่คือ กีฬาเวิลด์ เกมส์ การแข่งขันชิงแชมป์โลก การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสระดับอาเซียน เผยเตรียมเชิญนักกล้ามแชมป์โลกจากยุโรปและอเมริกาเป็นแขกรับเชิญสร้างสีสัน และประสบการแปลกใหม่แด่แฟนกีฬาชาวไทย นายภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกิจกรรมในปี 2552 ว่า “นอกจากกิจกรรมวิชาการที่เพิ่มพูนความรู้ในด้านกีฬาเพาะกายและฟิตเนส และการแข่งขันระดับประเทศที่สมาคมฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีแล้ว สมาคมฯ ได้เริ่มเตรียมนักกีฬาเพื่อการแข่งขัน นัดสำคัญคือ การแข่งขันกีฬาเวิลด์ เกมส์ เมืองเกาชุง ประเทศใต้หวัน วันที่ 16 — 20 กรกฎาคม การแข่งขันกีฬาเพาะกายชายชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 63 ณ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ วันที่ 3 — 7 พฤศจิกายน การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนมิถุนายน และประเทศอิหร่าน เดือนสิงหาคม นอกจากนี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและ ฟิต เนสชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ควบคู่ไปกับการแข่งขันเพาะกายอินไวเทชั่นระดับเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 — 19 ตุลาคม โดยสมาคมฯ ได้เตรียมเชิญนักกีฬาเพาะกายแชมป์โลก จากเอเชีย ยุโรปและอเมริกา มาเป็นแขกรับเชิญร่วมแข่งขันสาธิต ซึ่งจะสามารถสร้างสีสันและประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแฟนกีฬาไทยได้เป็นอย่างดี” สำหรับรายละเอียดกิจกรรมสมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศไทย ประจำปี 2552 มีดังต่อไปนี้ 2 — 3 เมษายน สัมมาผู้ตัดสินระดับชาติ จังหวัดเชียงราย/ 4 — 5 เมษายน การแข่งขันกีฬาเพาะกาย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มิสเตอร์ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 29) จังหวัดเชียงราย/ พฤษภาคม การประชุมใหญ่สามัญประจำปี โรงแรมชาลีน่า จังหวัดกรุงเทพฯ/ พฤษภาคม การคัดเลือกนักกีฬาเพาะกายตัวแทนภาค 1 กีฬาแห่งชาติ จังหวัดระยอง/ พฤษภาคม การคัดเลือกนักกีฬาเพาะกายตัวแทนภาค 3 กีฬาแห่งชาติ จังหวัดกาฬสินธุ์/ พฤษภาคม การคัดเลือกนักกีฬาเพาะกายตัวแทนภาค 4 กีฬาแห่งชาติ จังหวัดระนอง/ พฤษภาคม การคัดเลือกนักกีฬาเพาะกายตัวแทนภาค 5 กีฬาแห่งชาติ จังหวัดเชียงราย/ มิถุนายน การแข่งขันกีฬาเพาะกายชาย ฟิตเนสหญิงและบอดี้คลาสสิคชาย ประเทศเกาหลีใต้/ 16 — 20 กรกฎาคม การแข่งขันกีฬาเวิลด์ เกมส์ เมืองเกาชุง ประเทศใต้หวัน/ กันยายน การแข่งขันฟิตเนส ชิงแชมป์โลก ประเทศสเปน/ กันยายน การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ จังหวัดตรัง/ 14 — 19 กันยายน การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทย และ 3—7 พฤศจิกายน การแข่งขันกีฬาเพาะกายชายชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 63 ณ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ยุวดี ชมบุญ (ก้อย) เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด โทรศัพท์ 02 231 6158-9 โทรสาร 02 231 6230 โทรศัพท์มือถือ 089 669 5286 อีเมล yuwadi@thanaburin.co.th