เปิดรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันนักดนตรีเยาวชนสากลคอนราดแห่งประเทศไทย ประจำปี 2552 วันนี้ถึงวันที่ 30 มกราคม 2552

ข่าวทั่วไป Friday January 9, 2009 17:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--โรงแรมคอนราด พลเรือเอก หม่อมหลวงอัศนี ปราโมช องคมนตรี และประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การจัดการแข่งขัน นักดนตรีเยาวชนสากลคอนราดแห่งประเทศไทย ประจำปี 2552 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ หรือ The Conrad Young Musician of Thailand Competition 2009 to compete for The Royal Trophy given by His Majesty King Bhumibol Adulyadej of Thailand พร้อมคณะผู้จัดงาน ประกอบด้วย โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ และ สมาคมเครือจักรภพ โพ้นทะเลแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงานได้แก่ บจก. สยามดนตรียามาฮ่า และ บมจ. โพสต์พับลิชชิ่ง เปิดรับสมัครเยาวชนอายุระหว่าง 14 - 20 ปี ที่มีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีสากล และพร้อมจะก้าวไปสู่การเป็นนักดนตรีสากลระดับนานาชาติ นอกจากมีพลเรือเอก หม่อมหลวงอัศนี ปราโมช องคมนตรี เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ยังมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คือ 1. มร. คริส เครกเกอร์ — ประธานการแข่งขัน — อดีตผู้จัดการใหญ่และรองประธาน บริษัท โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มาสเตอร์เวิร์ค สหรัฐอเมริกา และ สหราชอาณาจักร 2. มร. เบเนดิค ครัฟท์ — คณบดีโรงเรียนการดนตรี และสถาบันการแสดงและศิลปะ เกาะฮ่องกง 3. ดร. โธมัส เฮคท์ — หัวหน้าภาควิชาเปียโน สถาบันดนตรี Young Siew Toh ประเทศสิงคโปร์ 4. ณรงค์ ปรางค์เจริญ — ศิลปินศิลปาธร รางวัลศิลปินแห่งชาติร่วมสมัย สาขาคีตศิลป์ (* จะแจ้งชื่อกรรมการท่านอื่นๆ ในขั้นตอนการแข่งขันเป็นช่วงๆไป) เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันดนตรีสากลในประเภท v เครื่องดนตรีเปียโน v เครื่องดนตรีกลุ่มเครื่องสาย v เครื่องดนตรีกลุ่มเครื่องลมไม้ v เครื่องดนตรีกลุ่มเครื่องลมทองเหลือง v เครื่องดนตรีกลุ่มเครื่องเคาะ (Tuned Percussion) คุณสมบัติผู้สมัคร - อายุระหว่าง 14 - 20 ปี ในวันที่ 4 เมษายน 2552 - มีสัญชาติไทย หรือชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยอย่างน้อย 1 ปี - ผู้เข้าร่วมการแข่งขันต้องได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัย โรงเรียน หรือสถาบันดนตรี ที่ผู้สมัครทำการศึกษาอยู่ การสมัคร (**โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น**) - ดาวน์โหลดใบสมัคร จากเว็บไซต์ www.roslthailand.com - ผู้เข้าแข่งขันต้องจัดทำ ซีดี หรือดีวีดี บันทึกการแสดงเพลง 2 เพลง ในประเภทดนตรีคลาสสิกสากล (โดยสามารถมีผู้ร่วมเล่นดนตรีได้ 1 คน) ประกอบด้วย เพลงเร็ว 1 เพลง เพลงช้า 1 เพลง ความยาวสูงสุด 10 นาที ให้จัดส่งพร้อมใบสมัคร ภายในวันที่ 30 มกราคม 2552 ไปยัง สมาคมเครือจักรภพโพ้นทะเลแห่งประเทศไทย การแข่งขันนักดนตรีเยาวชนสากลคอนราดแห่งประเทศไทย ชั้น 34 ตึกอับดุลราฮิม ถนนพระราม 4 กรุงเทพ 10500 - คณะกรรมการจะคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันให้เหลือไม่เกิน 30 คน เพื่อเข้ามาแข่งขันในรอบคัดเลือกต่อหน้าคณะกรรมการ ในวันเสาร์ที่ 21 หรือ วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552 ที่โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ - รอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นอย่างสมเกียรติที่ห้องบอลรูม โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ในคืนวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2552 โดยจะประกาศผลพร้อมพิธีมอบรางวัลในคืนวันเดียวกัน (*รายละเอียด คุณสมบัติ กฎระเบียบ และ ข้อบังคับเพิ่มเติม ในเว็บไซต์ www.youngmusicianaward.com และ www.roslthailand.com) รางวัลที่ผู้ชนะเลิศจะได้รับ - ถ้วยรางวัลพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว - รางวัลเงินสด จำนวน 100,000 บาท - แพ็คเกจเดินทางพร้อมเงินสด เพื่อไปแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร สำหรับ 2 ท่าน จัดโดย สมาคมเครือจักรภพโพ้นทะเล ในพระบรมราชินูปถัมภ์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ- ที่สอง สาขาสหราชอาณาจักร และ สาขาประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0 2690 9999 หรืออีเมล์ถึง : pr@conradbangkok.com สอบถามข้อมูล หรือภาพข่าว กรุณาติดต่อ: นันทน์นัดดา สุภัคธนสมบัติ (แอ๊ป) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย อีเมล์ : nannadda@conradbangkok.com ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมคอนราด pr@conradbangkok.com โทรศัพท์ 0 2690 9981, 0 2690 9984 โทรสาร 0 2690 9980