นมตรามะลิ ปิ๊งไอเดียสุดบรรเจิด “รถเข็นพลังงานแสงอาทิตย์ลดโลกร้อน” คันแรกของไทย

ข่าวทั่วไป Monday January 19, 2009 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--เกาะกลุ่มกลมเกลียว บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้ผลิตนมตรามะลิ จัดโครงการ”พลิกโฉมรถคันเก่าเถ้าแก่มะลิ กับรถเข็นลดโลกร้อนคันแรกของไทย” นำร่องมอบให้กับร้านกาแฟโบราณและร้านโรตีทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 21 คัน ฉลองมะลิครบรอบ 46 ปี กว่า 1 ปีเต็ม ที่นมตรามะลิได้คิดสร้างสรรค์โครงการ”พลิกโฉมรถคันเก่าเถ้าแก่มะลิ กับรถเข็นลดโลกร้อนคันแรกของไทย” โดยจุดเริ่มต้นของแนวความคิดมาจากการเล็งเห็นปัญหาสภาวะโลกร้อนที่เป็นปัญหาสำคัญระดับโลก จึงได้คิดค้นให้รถเข็นขายของคันนี้เป็นรถประหยัดพลังงาน เรียกได้ว่าเป็น ECO Kart คันแรกของไทย โดยติดตั้งโซล่าร์เซลล์ไว้กับรถเข็นทุกคัน พลังงานที่ได้นำไปใช้กับอุปกรณ์จำเป็นต่างๆในรถ อาทิ พัดลม หลอดไฟ วิทยุ ที่ชาร์จแบตมือถือ เป็นต้น นอกจากช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังช่วยพ่อค้าแม่ค้าประหยัดเงินในกระเป๋าอีกทางหนึ่งด้วย เนื่องในโอกาสที่นมตรามะลิครบรอบปีที่ 46 จึงถือโอกาสอันดีนี้มอบรถเข็นลดโลกร้อนให้กับร้านค้าเพื่อแทนคำขอบคุณที่ใช้ผลิตภัณฑ์นมตรามะลิมายาวนาน รวมทั้งสิ้น 21 ร้านค้า โดยจะเริ่มมอบให้แก่ ร้านกาแฟโบราณและร้านโรตี ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ก่อนที่จะขยายไปสู่เขตภูมิภาคทั่วประเทศ (สามารถติดตามชม โครงการ”พลิกโฉมรถคันเก่าเถ้าแก่มะลิ กับรถเข็นลดโลกร้อนคันแรกของไทย” ได้ในรายการ “แซดทีวี” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.45 น. ทาง ททบ.5) ดำเนินงานโดย บริษัท เกาะกลุ่มกลมเกลียว จำกัดโทร. 0 2728 5909 แฟกซ์ 0 2728 6990