11 เพลงน่าฟัง จากอัลบั้มสานฝัน "School Bus"

ข่าวทั่วไป Wednesday October 4, 2006 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--ยูบีซี แฟนเทเซีย
อัลบั้ม School Bus
กำหนดวางแผง วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม 2549
สังกัด ยูบีซี แฟนเทเชีย บริษัทดนตรีที่มีฝัน
ศิลปิน กลุ่มนักล่าฝันยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 3
ตุ้ย [V12
], ต้า [V1
], บอย[V8
], มิ้น [V5
] , ซาร่า [V4
],
โด่ง [V7
], ก้อ[V9
], ตูน-ธัชพล ชุมดวง [V6
]
,แอ๊บเปิ้ล-เชอร์รี่[V3
], บรูน่า[V11
],เพชร [V2
], ลูกตาล [V10
]
Concept Album: School Bus
การเดินทางแห่งการเรียนรู้ครั้งใหม่ กำลังจะเริ่มขึ้น!
จากจุดเริ่มต้นแห่งความฝันของกลุ่มนักล่าฝันรุ่นใหม่ทั้ง 13 คน ในรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดัง UBC Academy Fantasia ซีซั่น 3 ปิดฉากลงท่ามกลางความประทับใจของทุกคน แต่การเรียนรู้ไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่นั้น บรรดากลุ่มนักล่าฝันทั้ง 13 คน ต่างก็รู้ตัวเองดีว่ายังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงฝึกฝน และพัฒนาเพื่อเอาชนะตนเองยังไม่สิ้นสุด โจทย์และบททดสอบในบ้าน AF เป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ แต่ทันทีที่ก้าวออกมาจากบ้าน AF มาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ยังคงมีโจทย์และบททดสอบอีกมากมาย รอการพิสูจน์จากพวกเค้าอยู่
Album School Bus เป็นอีกหนึ่ง "จุดเริ่มต้น" ของการเดินทางเพื่อการเรียนรู้ครั้งใหม่ของนักล่าฝันทั้ง 13 คนบนเส้นทางสายดวงดาวของ "นักล่าฝันมือใหม่" เพื่อพร้อมที่จะก้าวไปสู่ คำว่า "มืออาชีพ" จุดมุ่งหมายเดียวกันที่พวกเค้าต้องพยายามเดินทางไปให้ถึง โดยมี "School Bus" คันนี้ ทำหน้าที่เป็นพาหนะนำพาพวกเค้าทั้ง 13 คน เดินทางมุ่งหน้าสู่โลกแห่งการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุดในชีวิตจริง พร้อมๆ กับการได้ฝึกฝนและพัฒนาตนเอง จนสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่จะมอบความสุขให้กับทุกท่านได้ดีที่สุด
"ยูบีซี แฟนเทเชีย" บริษัทดนตรีที่มีฝัน ผู้ทำหน้าที่สานต่อการเรียนรู้ครั้งใหม่ของกลุ่มนักล่าฝัน AF3 ขอเชิญทุกท่านมาร่วมโดยสาร "School Bus" คันนี้ไปพร้อมๆ กับนักล่าฝันทั้ง 13 คน เพื่อร่วมกันเดินทางและคอยเป็นกำลังใจให้พวกเค้าให้ก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายที่งดงาม
จับแน่นๆ นะครับเพราะ "School Bus" กำลังจะออกตัว..
อกหักไม่ว่า
เนื้อร้อง/ทำนอง: เชษฐา ยารสเอก
เรียบเรียง: Banana Boat
ขับร้องโดย: เกียรติกมล ล่าทา(ตุ้ย)
บทเพลงฟังสบายๆ ของแชมป์ประจำซีซั่น ที่หลายคนรอคอย ด้วยทำนองที่สนุกๆ บวกกับเสียงร้องที่แน่นปึ้กของ "ตุ้ย" ทำให้เนื้อหาของเพลงๆ นี้ ฉุดหัวใจใครหลายคน ที่กำลังแอบหลงรักใครสักคน มีแรงฮึดที่จะทำให้เค้าหันมาสนใจ เหมือนกับเนื้อเพลงที่ว่า..."ถึงแม้เธออยู่สูงเท่าฟ้า ฉันจะดึงลงมาให้สุดมือ เหมือนๆ มันจะเอื้อมไม่ถึง...ถึงไงก็ต้องลอง"
ร้ายก็ยิ่งรัก
คำร้อง: อารียา พีรพงศ์เดชา
ทำนอง/เรียบเรียง: Banana Boat
ขับร้องโดย: พชร พูลสวัสดิ์(เพชร)
เพลงช้าฟังสบาย แต่บาดลึกถึงอารมณ์ด้วยเนื้อหาตัดพ้อระคนน้อยใจ อาจทำให้คนที่กำลังรักคนที่ถึงเค้าจะทำร้ายเราอย่างไร เราก็ยังคงรักเค้าอยู่ โดยมีเสียงร้องของ เพชร AF3 ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้ง จนใครหลายคนรู้สึกเจ็บจี๊ดในใจไม่มากก็น้อย ใครที่รอฟังเสียงของเพชรอยู่คงได้หายคิดถึงเธอได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นเพลงใหม่แกะกล่องที่หลายคนกำลังรอคอยแล้ว ยังเป็นเพลงนำในละครเรื่อง "คมรักคมเสน่หา" ทางช่องไอทีวีอยู่ในขณะนี้อีกด้วย
มือใหม่
Producer / Concept Director: Vitamin A
เนื้อร้อง / ทำนอง / เรียบเรียง: ณัฐวัฒน์ คนโทแก้ว
ขับร้องโดย: ธัชพล ชุมดวง ( ตูน)
สไตล์เพลง Pop ที่มีเมโลดี้ฟังง่ายๆ ติดหู ทันทีที่ทุกคนได้ฟังเพลงนี้ จะนึกถึงหน้าของ ตูน AF3 ได้เป็นอย่างดี ด้วยเนื้อหาของเพลงพูดถึงการเป็นมือใหม่ของผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์ในการอกหักมาก่อน แต่เมื่อมาเจอเข้าถึงกับต้องร้องห่มร้องไห้ขี้มูกโป่งอย่างไม่เป็นท่า เนื้อหาน่ารักๆ ที่ "ตูน" นำเสนอออกมาได้อย่างน่ารัก-น่าหยิก แม้จะเป็น "มือใหม่" ในการหัดร้องก็ตาม
ลืมไหม
เนื้อร้อง / ทำนอง: เชษฐา ยารสเอก
เรียบเรียง: ภิทรู พลชนะ
ขับร้องโดย: สักกทัศน์ กุลไพศาล(ต้า)
หน้าซื่อซื่อ
เนื้อร้อง: โยธิน พัฒนา
ทำนอง / เรียบเรียง: Banana Boat
ขับร้องโดย: สิทธิชัย ผาบชมภู(บอย)
เกมของเธอ
เนื้อร้อง: เชษฐา วรรธนา
ทำนอง/เรียบเรียง: Banana Boat
ขับร้องโดย: มิณฑิตา วัฒนกุล (มิ้น)
จูงมือกันหน่อย
เนื้อร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง: เชษฐา ยารสเอก
ขับร้องโดย: นลินธารา โฮเลอร์(ซาร่า)
คนน่ารักไม่มีแฟน
เนื้อร้อง: อนันต์ เธียรธรรมจักร์
ทำนอง: เชษฐา ยารสเอก
เรียบเรียง: Banana Boat
ขับร้องโดย: ศิระ รัตนโภคาสถิต(โด่ง)
อยากอกหักแทนเธอ
เนื้อร้อง : อนันต์ เธียรธรรมจักร์
ทำนอง : เอสนะ อยู่เจริญ
เรียบเรียง : Banana Boat
ขับร้องโดย: ธรรมนูญ ตั้งบุญธินา (ก้อ)
หง่าว
ทำนอง: Banana Boat
เรียบเรียง: Ponstar
ขับร้องโดย: อรพรรณ บางประภากร (แอ๊บเปิ้ล),
พรรณสิริ บางประภากร (เชอร์รี่)
แฉ
คำร้อง: อนันต์ เธียรธรรมจักร์
ทำนอง/เรียบเรียง: Banana Boat
ขับร้องโดย: ธนวรรณ ดีพัฒนบูลย์(ลูกตาล)
โชติกา เบนเนลลี่(บรูน่า)