เปิดโปงประวัติศาสตร์ มืด เยอรมัน The Baader Meinhof Complex ที่เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

ข่าวบันเทิง Thursday January 22, 2009 14:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม แม้การเมืองในประเทศเยอรมันจะเย็นตัวลงกว่าเดิมมากแล้ว กำแพงเบอร์ลินก็ถูกพังทลายมาจะครบรอบ 2 ทศวรรษในปีนี้ แต่ประวัติศาสตร์อันน่าอัปยศบางส่วนยังคงไม่ได้รับการเปิดเผย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อเท็จจริงที่ว่าด้วยกลุ่มก่อการร้ายหนุ่มสาวที่ชื่อ Red Army Faction
เบิร์นด์ ไอชิงเงอร์ โปรดิวเซอร์และมือเขียนบทชื่อดังของวงการหนังเยอรมัน จึงสบโอกาสเหมาะ สร้างหนังว่าด้วยความลับทางประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมา และหนังเรื่องอื้อฉาวเรื่องที่ว่าคือ The Baader Meinhof Complex ก็ก่อให้เกิดกระแสชื่นชมและต่อต้านมากมาย
นี่เป็นหนังเยอรมันที่พิถีพิถันในงานสร้างทุกกระเบียด ทำให้หนังเรื่องนี้มีความยาวถึง 3 ชั่วโมง แต่จะไม่มีวินาทีไหนเลยที่คนดูจะสามารถเดินลุกไปเข้าห้องน้ำ เนื่องจากการเดินเรื่องเป็นไปอย่างรวดเร็ว กระชับฉับไว คุณจะได้รับความบันเทิงอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมทั้งได้แง่มุมใหม่ๆ ว่าด้วยการเมืองร่วมสมัยอีกต่างหาก
The Baader Meinhof Complex ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของประเทศเยอรมันในการเข้าชิงรางวัลออสการ์
พิสูจน์หนังการเมือง-ประวัติศาสตร์ที่โคตรมันส์เรื่องนี้ได้ ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคมเป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอแห่งเดียวเท่านั้น


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ