นวลตอง ประสานทอง นักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่

ข่าวทั่วไป Friday January 23, 2009 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--โฟร์ฮันเดรท นักวาดภาพประกอบน่าจับตาของวงการ ด้วยผลงานดีไซน์หลากหลายรูปแบบในลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ไม่ว่าการวาดภาพประกอบในนิตยสาร ภาพประกอบปกศิลปินสังกัดแกรมมี่ การ์ดอวยพร พอคเก็ต บุ๊ค การเปิดนิทรรศการร่วมและนิทรรศการเดี่ยวในชื่อ นางไม้ (Nymph) หรืองานออกแบบลวดลายบนบรรจุภัณฑ์ (บัตรเติมเงิน รองเท้าผ้าใบ ขวดน้ำอัดลม ฯลฯ และ กระเป๋าผ้า คอลล็คชั่นล่าสุดของสบายอารมณ์) นวลตอง ประสานทอง จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะพานิชย์ศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนเดินทางไปศึกษาปริญญาโทด้าน Design Studies ที่ Nottingham Trent University จากประเทศอังกฤษ แรงบันดาลใจแรกในการทำงาน คือภาพวาดของ อ.จักรพันธุ์ โปษยกฤต ที่อ่อนช้อย งดงามทำให้สนใจในการวาดภาพ จนได้เรียนกับครูโต (ม.ล.จิรธร จิรประวัติ) ที่ทำให้เห็นตัวตนชัดขึ้น อย่างที่เจ้าตัวบอกว่า “เป็นงานดูสบายๆ ไม่เกร็ง ไม่เนี้ยบ แต่ดูสดใส อารมณ์ดี” หากถามถึงสไตล์ของเธอแล้ว นวลตองกล่าวไว้ว่า “นวลจะชอบงานที่มีความเป็นธรรมชาติบางทีก็มีลายโพลก้าด็อท (Polka Dot) บ้าง มีกลิ่นแฟชั่นบ้าง แต่ก็จะมีความเป็นธรรมชาติมาก เพราะส่วนตัวจะชอบความเป็นป่า ไม่ใช่แค่สวน อย่างตอนทำนิทรรศการนางไม้ก็จะอินกับความเป็นป่ามาก มันแล้วแต่โมเม้นท์ด้วยว่าแต่ละช่วงเรารู้สึกยังไง” เพราะแรงบันดาลใจเกิดการที่เธอได้เสพสิ่งดีๆ รอบตัว ทุกครั้งที่ได้เดินรับแสงแดดและเห็นโน่นนี่ที่น่าสนใจ นวลมักบอกว่า นั่นทำให้เธอรู้สึกอยากกลับทำอะไรสักอย่างในงานเสมอ สำหรับคอลเล็คชั่นพิเศษ Urban Wellness : Relaxing On the Go ที่นวลตองได้แบ่งปันไอเดียกับลวดลายบนกระเป๋าผ้า สำหรับบรรจุลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหยขนาดพกพา สาวเก๋ขอส่งไอเดียแบ่งปันไว้ว่า “นวลอยากให้แต่ละวันของทุกคนมีสีสันขึ้น เพราะฉะนั้น ช่วงไหนที่ควรพัก ก็พักเพราะเรามีความเครียดรอบตัวอยู่แล้ว กระเป๋าใบนี้มันเลยเหมือนการพกความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เราสามารถมอบให้ตัวเราเองได้ ก็ขอให้ใช้แต่ละขวดอย่างมีความสุขนะคะ เพราะอย่าลืมนะคะว่าเราต้องไม่ลืมดูแลตัวเองด้วย” พกความอินกันได้ทุกวัน กับคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดจากสบายอารมณ์ ‘เออร์เบิน เวลเนส : รีแล็กซิ่ง ออน เดอะ โก’ (Sabai-arom Urban Wellness : Relaxing On the Go) กลิ่นบำบัดขนาดพกพา ในรูปแบบลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหยที่มีให้เลือกถึง 5 กลิ่นเฉพาะ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายทุกช่วง ทุกอารมณ์ที่แตกต่าง บรรจุในกระเป๋าผ้าดีไซน์เก๋ ขนาดกะทัดรัด ผลงานการออกแบบลวดลายจาก คุณนวลตอง ประสานทอง ดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ที่น่าจับตาในลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ “เทรนด์ตอนนี้จะเป็นเรื่องผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ซึ่งนวลชอบมาก ชอบลองไปหมด อีกอย่างนวลเป็นคนนอนไม่ค่อยหลับ ตอนนี้เลยใช้น้ำมันหอมระเหยก่อนนอน แปลกดีที่ทำให้นวลหลับง่ายขึ้นมาก รู้สึกว่าน่าสนใจดีนะ ที่สบายอารมณ์ทำให้เราพกความสุขกันได้ง่ายขึ้น อย่างลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหยที่เป็นขนาดพกพา แล้วก็มีถึง 5 กลิ่นด้วย ลวดลายที่นวลออกแบบ ก็เลยอยากให้แต่ละวันของทุกคนมีสีสัน มีรสชาติขึ้นด้วย กระเป๋าใบนี้มันเลยเหมือนการพกความสุขเล็กๆ น้อยที่เราสามารถมอบให้ตัวเราเองได้ อารมณ์ดีกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่า เวลาเครียดที่ขอแนะนำกลิ่น Feel Good, เวลาขาดสมาธิในการทำงานที่ขอแนะนำกลิ่น Clear Mind, เวลาตื่นตัว วิตกกังวลที่ขอแนะนำกลิ่น Calm Down, เวลาอ่อนล้า หมดแรงที่ขอแนะนำกลิ่น Get Lively และเวลา นอนไม่หลับที่ขอแนะนำกลิ่น Sleep Tight…ผ่อนคลายกันได้ง่ายๆ เพียงสูดดม หรือแต้มน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่เหมาะกับช่วงอารมณ์ในแต่ละวันของคุณที่สำคัญกระเป๋าใบเก๋ชิ้นนี้ ยังปรุงเสน่ห์ให้คุณน่าหลงใหลได้ด้วย เพราะอะไรน่ะหรือ...ก็เพราะคนอารมณ์ดีๆ ยิ้มแย้ม สดใส เป็นใครๆ ก็คงอยากเข้าใกล้ทั้งนั้น นำเสนอข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณวีร์สุดา ทองสุข (แอ๊ป) โทร.0-2362-4123-4 มือถือ 089-173-7092