ปตท. แถลงข่าวผลสำเร็จในการผลิตเสื้อเกราะกันกระสุนคุณภาพสูง ด้วยวัตถุดิบ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 27, 2009 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ปตท. ด้วย นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จะเป็นประธานงานแถลงข่าวผลสำเร็จในการผลิตเสื้อเกราะกันกระสุนคุณภาพสูงด้วยวัตถุดิบและเทคโนโลยีภายในประเทศ ซึ่งบริษัท พีทีที โพลิเมอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (PTTPM) ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ และ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมกันศึกษาและพัฒนานวัตกรรมดังกล่าวจนประสบความสำเร็จ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในการดูแลปกป้องประเทศต่อไป ในโอกาสนี้ ปตท. ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนให้เกียรติเข้าร่วมงานและขอความอนุเคราะห์เผยแพร่ข่าวกิจกรรมดังกล่าว ในวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2552 เวลา 09.30 — 11.00 น. ณ ห้องประชาสัมพันธ์ ชั้น 3 อาคารสำนักงานใหญ่ ปตท. ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ ดังกำหนดการที่แนบ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง กำหนดการ 09.30 - ลงทะเบียน 10.00 น. - พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และแนะนำผู้ร่วมแถลงข่าว - ดร.ปรัชญา ภิญญาวัธน์ ประธานกรรมการบริษัท พีทีที โพลิเมอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวรายงานความเป็นมาและความสำเร็จในการประดิษฐ์เสื้อเกราะกันกระสุน - ศาสตราจารย์ ศกรณ์ มงคลสุข คณบดี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงความก้าวหน้าในการวิจัยพัฒนาแผ่นโพลิเมอร์กันกระสุนจากเม็ดพลาสติก โพลิเอทิลีนชนิดความหนาแน่นสูง - รองศาสตราจารย์ ดร. ศิริลักษณ์ นิวิฐจรรยงค์ รองผุ้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ กล่าวถึงความก้าวหน้าในการวิจัยพัฒนาแผ่นเซรามิค - นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ประธานในงาน กล่าวแสดงความยินดี และขอบคุณในความร่วมมือ 10.30 - ถาม-ตอบ 10.50 น. - ถ่ายภาพหมู่ที่ระลึก 11.00 น - เสร็จสิ้นงานแถลงข่าว ส่วนสื่อสารธุรกิจปิโตรเคมีและการกลั่น ฝ่ายสื่อสารองค์กร ปตท. โทรศัพท์ 0-2537-3618, 0-2537-1629