ระเบียบและเงื่อนไขการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ในต่างประเทศ งานแสดงสินค้า MOTEXHA AUTUMN 2009

ข่าวทั่วไป Thursday January 29, 2009 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--กรมส่งเสริมการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ได้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มสินค้าแฟชั่น (Garment, Textile, Leather & Fashion Accessories) เข้าร่วมงานแสดงสินค้า MOTEXHA AUTUMN 2009 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7 -- 9 เมษายน 2552 ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ งานดังกล่าวเป็นงานแสดงสินค้าแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มประเทศคาบสมุทรอาหรับ และเมืองดูไบถือเป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้า เศรษฐกิจและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1. เงื่อนไขการเข้าร่วมงาน 1.1 ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมงานจะต้องส่งใบสมัครและชำระค่าใช้จ่ายสมทบโครงการฯ ตามที่กำหนด พร้อมด้วยเอกสารและหลักฐานต่างๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารแนะนำการสมัครเข้าร่วมงาน ให้กรมส่งเสริมการส่งออกภายในเวลาที่กำหนด 1.2 ผู้สมัครจะยอมรับผลการพิจารณาคัดเลือกผู้เข้าร่วมงานของกรมส่งเสริมการส่งออก โดยไม่มีข้อโต้แย้งและถือเป็นการสิ้นสุด 1.3 ผู้สมัครที่ได้รับแจ้งผลการคัดเลือกให้เข้าร่วมงานแล้ว แต่ไม่สามารถเข้าร่วมงาน จะด้วยเหตุใดก็ตาม จะยินยอมให้กรมฯ ริบเงินสมทบค่าใช้จ่ายโครงการโดยไม่มีข้อโต้แย้ง 1.4 กรมส่งเสริมการส่งออกจะรับภาระค่าขนส่งให้แก่ผู้เข้าร่วมงานเพียงเที่ยวเดียวขาไปเท่านั้น โดยกำหนดการขนส่งทางใดทางหนึ่ง กรณีการขนส่งทางอากาศ น้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม (Volume Weight) หรือ ทางเรือ พิกัดไม่เกิน 1.5 คิวบิกเมตร 1.5 ผู้เข้าร่วมงานจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากเงินสมทบค่าใช้จ่ายโครงการ อาทิเช่น ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายส่วนตัว และค่าภาษีทุกประเภท เป็นต้น 1.6 ผู้เข้าร่วมงานจะรับผิดชอบ และยินดีชดใช้ค่าเสียหายต่อกรณีสินค้าตัวอย่างไม่ตรงตามประเภทและชนิดของสินค้าที่ระบุไว้ในใบกำกับสินค้า และรายการบรรจุหีบห่อ 1.7 ผู้เข้าร่วมงานจะต้องชำระเงินค่าขนส่งเฉพาะส่วนเกินกว่าที่กรมส่งเสริมการส่งออกกำหนดให้ ทั้งค่าขนส่งต้นทางและค่าใช้จ่ายในการออกของปลายทางจนถึงคูหาไทย 1.8 ผู้เข้าร่วมงานจะรับผิดชอบค่าภาษีทุกประเภทที่เกิดขึ้นในการนำตัวอย่างสินค้าเข้าในประเทศที่จัดแสดง ตามระเบียบพิธีการด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าสินค้าประเภทนั้นฯ 1.9 ผู้เข้าร่วมงานจะไม่เรียกร้องค่าเสียหายหรือเงินทดแทนอื่นใดจากกรมส่งเสริมการส่งออก ในกรณีที่การขนส่งตัวอย่างสินค้าไม่ถึงปลายทาง หรือส่งไม่ทันตามกำหนดเวลา อันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัย 1.10 ผู้เข้าร่วมงานจะต้องไม่โอนสิทธิต่างๆ ในการเข้าร่วมงานทั้งหมด หรือบางส่วนให้ผู้อื่น 1.11 ผู้เข้าร่วมงานจะต้องให้ความร่วมมือกรอกแบบประเมินผลการเข้าร่วมงานและส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ในวันสุดท้ายของงาน 1.12 ผู้เข้าร่วมงานจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบเงื่อนไขที่กรมส่งเสริมการส่งออก และผู้จัดงานกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด 2. การคัดเลือกผู้เข้าร่วมงาน 2.1 กรมส่งเสริมการส่งออกจะเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกผู้เข้าร่วมงานจากคุณสมบัติ ประวัติการส่งออกและประสบการณ์ ความเหมาะสมของสินค้าที่นำไปจัดแสดงในแต่ละตลาด (ด้านคุณภาพ การออกแบบ วัตถุดิบที่ใช้ การผลิต และราคา ฯลฯ) ตลอดจนจำนวนครั้งที่เข้าร่วมงานกับกรมฯ แล้ว 2.2 กรมส่งเสริมการส่งออกจะแจ้งผลการคัดเลือกผู้เข้าร่วมงานให้ผู้ที่ได้รับคัดเลือกและผู้ที่ไม่ได้รับคัดเลือกทราบเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้สมัครที่ไม่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมงาน กรมฯ จะดำเนินการคืนเงินให้บริษัทต่อไป (กรณีที่ได้ชำระเงินล่วงหน้าแล้ว) 2.3 กรณีผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกมิได้ชำระเงินค่าใช้จ่ายสมทบโครงการตามอัตราและเวลาที่กำหนด กรมส่งเสริมการส่งออกจะพิจารณาเรียกผู้สมัครในลำดับสำรองเข้าร่วมงานแทนโดยไม่ต้องบอกกล่าว 3. การดำเนินการของกรมส่งเสริมการส่งออก 3.1 จัดสรรพื้นที่แสดงสินค้าสำหรับผู้ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมงานตามความเหมาะสม 3.2 จัดจ้างบริษัทออกแบบก่อสร้างคูหาไทย จัดหาอุปกรณ์รวมทั้งการตกแต่งคูหาให้ในบางกรณี 3.3 จัดการประชุมผู้เข้าร่วมงานอย่างน้อย 1 ครั้ง/ต่องาน เพื่อชี้แจงรายละเอียดของงาน การบริการของภาครัฐ การจัดสรรคูหาและรูปแบบคูหา การขนส่งตัวอย่างสินค้า และกำหนดการส่งข้อมูลและแบบฟอร์มต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนทำความรู้จักกับผู้เข้าร่วมงานอื่น ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ปัญหาและอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน 3.4 ดำเนินการด้านการตลาดเป็นการล่วงหน้า อาทิเช่น การจัดทำประชาสัมพันธ์ เป็นต้น 3.5 จัดส่งเจ้าหน้าที่โครงการจากส่วนกลางหรือท้องถิ่นไปตรวจสอบความเรียบร้อยของการขนส่งตัวอย่างสินค้า การก่อสร้างตกแต่งคูหาไทย บริการแนะนำด้านข้อมูลการค้าแก่ผู้เข้าชมคูหาไทย เป็นต้น 4. บทลงโทษ การส่งเสริมการส่งออก จะเพิกถอนสิทธิ หรือไม่พิจารณาให้สิทธิในการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในหรือต่างประเทศ หรือกิจกรรมอื่นๆ ของกรมฯ ที่เห็นสมควรในกรณี ดังนี้ 4.1 ชำระเงินค่าใช้จ่ายสมทบโครงการไม่ครบจำนวนตามที่กำหนด หรือไม่สามารถเรียกเก็บเงินตามเช็คที่สั่งจ่ายเป็นค่าใช้จ่ายสมทบโครงการได้ตามเวลา 4.2 บิดพลิ้ว หรือไม่ยอมจ่ายเงินค่าขนส่งส่วนเกิน ค่าภาษีนำเข้าหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ อันพึงต้องชำระภายในระยะเวลากำหนด 4.3 ลอกเลียนแบบสินค้าของผู้ผลิตรายอื่น (กรณีได้รับการร้องเรียน) หรือการปฏิบัติผิดประเพณีทางการค้าหรือไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ ของกรมฯ และผู้จัดงาน 4.4 ปฏิบัติตนไม่เหมาะสมต่อเจ้าหน้าที่โครงการหรือผู้เข้าร่วมงานอื่นๆ หรือปฏิบัติตนให้เป็นที่เสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ 4.5 บอกเลิกการเข้าร่วมงานเมื่อใกล้เวลาเริ่มงานแสดงสินค้าอย่างกะทันหัน โดยไม่มีเหตุผล หรือไม่จัดส่งผู้แทนบริษัทประจำคูหาตามกำหนดเวลาแสดงสินค้า 4.6 ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขการเข้าร่วมงานฯ 4.7 กรณีที่ได้รับการคัดเลือกแล้ว และทราบภายหลังว่าหลักฐานที่ใช้สมัครไม่ถูกต้อง กรมฯ จะพิจารณายกเลิกการเข้าร่วมโครงการ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ คุณสุธินี (กรมส่งเสริมการส่งออก) Tel.02-512-0093 ext. 292