การบินไทยรับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมจาก Global Traveler Tested Award 2008

ข่าวท่องเที่ยว Friday January 30, 2009 12:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล Global Traveler Tested Award 2008 ประเภทสายการบินยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนิตยสารโกลบอล แทรเวลเลอร์ (Global Trav ffeler) ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังที่ได้รับความนิยมสูงในทวีปอเมริกาเหนือ นายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนิตยสารโกลบอล แทรเวลเลอร์ ซึ่งรางวัลนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงการบริการอันยอดเยี่ยมที่ทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้บริษัทฯ กลายเป็นสายการบินที่นักท่องเที่ยวในทวีปอเมริกาเหนือเลือกใช้บริการเพื่อเดินทางมายังเอเชีย โดยเฉพาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นิตยสารโกลบอล แทรเวลเลอร์ ได้จัดทำการสำรวจนี้เป็นประจำทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 โดยสำรวจกลุ่มผู้อ่านจากการตั้งคำถาม 55 อันดับ ที่เกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ซึ่งผู้ตอบคำถามเป็นกลุ่มผู้อ่านที่เป็นสมาชิกของนิตยสารทั้งที่เป็นรูปเล่มและออนไลน์ทางเว็บไซต์จำนวนกว่า 30,000 คน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 สิงหาคม 2551 ที่ผ่านมา สำหรับเส้นทางสู่อเมริกาเหนือ การบินไทย ทำการบินตรงในเส้นทางไป-กลับกรุงเทพ — ลอสแองเจลิส จำนวนสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบินได้แก่ วันอังคาร,วันพฤหัสบดี,วันศุกร์ และ วันเสาร์ ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 340-500 ซึ่งเป็นเส้นทางที่สะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางจากอเมริกามายังประเทศไทย รวมทั้งเดินทางต่อไปประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียที่บริษัทฯ ได้มีเส้นทางบินครอบคลุมเมืองหลักในประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชีย