กรมขนส่งทางน้ำฯ เชิญร่วมชมการตรวจราชการรับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

ข่าวทั่วไป Friday January 30, 2009 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--โอเค แมส บริษัท โอเค แมส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ ได้รับความไว้วางใจ จากกรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี กระทรวงคมนาคม ให้จัดหาช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อเรียนเชิญสื่อมวลชนสายคมนาคม ร่วมชมการตรวจราชการ และร่วมการประชุมสัมมนาถึงสถานการณ์สภาพปัญหาอุปสรรคผลกระทบจากการพังทลายของตลิ่งในแม่น้ำป่าสัก ระดมความคิดในการช่วยเหลือแก้ปัญหากรณีตลิ่งแม่น้ำป่าสักพังทลาย เพื่อสรุปผลการดำเนินการช่วยเหลือและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น และลงพื้นที่ตรวจตอบสภาพพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และตรวจพื้นที่สร้างสถานีขนส่งสินค้าทางลำน้ำเพื่อการประหยัดพลังงาน ตำบลศาลาลอย อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในการนี้ กรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี กระทรวงคมนาคม จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมชมการตรวจราชการ และการประชุมสัมมนา ในวันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 07.00 — 21.00 น. ทั้งนี้ ได้จัดเตรียมรถตู้รับสื่อมวลชนบริเวณกรมขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี เขตสัมพันธ์วงศ์ เวลา 07.00 น. กำหนดการตรวจราชการ และการจัดประชุมสัมมนาร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เวลา 07.00 น. ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ออกเดินทางจากกระทรวงคมนาคม และกรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี 08.30 น. ผู้บริหาร ข้าราชการ หน่วยงานต่างๆประชาชน พร้อมที่ศาลาการเปรียญวัดศาลา ลอย ตำบลศาลาลอย อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 08.45 น. อธิบดีกรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี ผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้บริหาร หน่วยงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รอต้อนรับ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม 09.00 น . รชค.และคณะเดินทางถึงวัดศาลาลอย -อธิบดีกรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวีกล่าวต้อนรับและรายงานสถานการณ์ สภาพ ปัญหาอุปสรรคผลกระทบจากการพังทลายของตลิ่งในแม่น้ำป่าสัก -รชค.กล่าวตอบต่อผู้บริหาร และประชาชน -หน่วยงาน ขน.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาชน เสวนาและระดมความคิดในการช่วยเหลือแก้ปัญหากรณีตลิ่งแม่น้ำป่าสักพังทลาย -สรุปผลการดำเนินการช่วยเหลือและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น 11.30 น. พักรับประทานอาหารร่วมกัน 12.30 น. รชค.พร้อมคณะ ผู้เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน ลงเรือตรวจการณ์เจ้าท่า ท่าเรือหน้าวัด ศาลาลอย เพื่อตรวจสอบสภาพพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในตำบลศาลาลอยและตำบลท่าเจ้าสนุก พร้อมทั้งตรวจพื้นที่สร้างสถานีขนส่งสินค้าทางลำน้ำเพื่อการประหยัดพลังงาน ตำบลศาลาลอย อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 14.00 น. ออกเดินทางโดยรถยนต์จากวัดท่าช้าง ไปยังจังหวัดอ่างทอง 15.00 น. ตรวจพื้นที่สร้างสถานีขนส่งสินค้าทางลำน้ำเพื่อการประหยัดพลังงาน ตำบลจำปาหล่อ อำเภอป่าโมค จังหวัดอ่างทอง 15.30 น. รชค.และคณะผู้บริหาร เดินทางจากจังหวัดอ่างทองไปโรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 17.00 น. ร่วมหารือการดำเนินการปรับปรุง พัฒนาแม่น้ำป่าสักทั้งระบบ 18.00 น. รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน ระหว่าง รชค. อธิบดี และสื่อมวลชน 21.00 น. ปิดการร่วมหารือ หมายเหตุ กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม ประสานงาน คุณธนพร สุขมี (แหม่ม) โทร.02-618-7781-4 ต่อ 105 / 086-707-4263 คุณปัจฉิมา พรมวงษ์ (นิก) โทร.02-618-7781-4 ต่อ 109 / 089-720-9848