“เกาหลี” ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจปีวัว จัด Korean Products Show 2009 รุกตลาดเมืองไทย

ข่าวทั่วไป Friday January 30, 2009 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.-- องค์กรส่งเสริมการค้าและการลงทุนของประเทศเกาหลีใต้ (KOTRA) เปิดศักราชใหม่ ขนสุดยอดเทคโนโลยีจาก 60 บริษัทชั้นนำ เตรียมโชว์ในงาน “Korean Products Show 2009, Bangkok” ในวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ ณ ไบเทค บางนา หวังเพิ่มมูลค่าการลงทุนทั้งสองประเทศมากขึ้นในอนาคต ด้าน สสปน. (TCEB) คาดงานนี้สามารถสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ไม่รวมถึงการลงทุนที่จะเกิดขึ้นในงานนี้ โดยหวังเรียกความเชื่อมั่นประเทศไทยกลับคืน ขณะที่ยักษ์ใหญ่ “แอลจี” เตรียมสินค้าไฮเทค ให้ประชาชนได้สัมผัสภายในงานนี้ด้วย มร.ปาร์ค ยัง เซิน รองผู้อำนวยการองค์กรส่งเสริมการค้าและการลงทุนของประเทศเกาหลีใต้(ประจำประเทศไทย) หรือ KOTRA เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2552 นี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าฯ ไบเทค บางนา ทาง KOTRA และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือ TCEB ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐที่ส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าและได้สนับสนุนการจัดงาน “Korean Products Show 2009, Bangkok” ขึ้น โดยมีรัฐบาลเกาหลีใต้ให้การสนับสนุน เพื่อแสดงศักยภาพทางด้านต่างๆ ของประเทศเกาหลี รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดการลงทุนระหว่างสองประเทศให้เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ในการจัดงานดังกล่าวได้ถูกเลื่อนมาจากปลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากความไม่สงบทางด้านการเมืองของไทย และในปีนี้ทางรัฐบาลเกาหลีมีความเชื่อมั่นว่าสถานการณ์ในไทยนั้น มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันนักธุรกิจที่จะมาร่วมจัดนิทรรศการ ต่างก็มีความมั่นใจด้วยเช่นกัน โดยล่าสุดได้มีการตอบรับเข้าร่วมงานแล้วมากกว่า 60 บริษัท สำหรับพื้นที่ในการจัดงานแสดง จะแบ่งธุรกิจไว้หลายประเภท เช่น ไอที เครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าอุปโภคบริโภค นอกจากนี้ ยังมีบริษัทผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชั้นนำของเกาหลี จะมาพร้อมกับละครซีรีส์ชุดใหม่ล่าสุดด้วย “เราได้ดำเนินการนัดหมายไปมากพอสมควร และการตอบรับจากนักธุรกิจไทย ก็เป็นที่น่าพอใจ โดยมีการทำนัดหมายไปแล้วกว่า 200 บริษัท ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโอกาสทางการค้าระหว่างสองประเทศ มีความเป็นไปได้อยู่อีกมาก คาดว่าการเปิดเวทีทางธุรกิจ “Korean Products Show 2009, Bangkok” ในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการลงทุนระหว่างสองประเทศมากขึ้นในอนาคต” มร. ปาร์ค ยัง เซิน กล่าว ด้าน นายนรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ ผู้จัดการอาวุโสส่วนพัฒนาธุรกิจ ฝ่ายการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือ TCEB กล่าวว่า TCEB มีความตั้งใจที่จะให้งานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ เพราะจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจไทยกลับคืนมา ซึ่งนอกเหนือจากผู้ประกอบทางเกาหลีแล้ว ยังได้เชิญชวนให้ผู้ประกอบการจากนานาชาติ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน จีน และอินเดีย เข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ด้วย “ในการจัดงานครั้งนี้ ประเทศไทยจะได้รับประโยชน์เชิงเศรษฐกิจอย่างมาก โดยเฉพาะการกระตุ้นการค้าการลงทุนระหว่างเกาหลีใต้และประเทศไทย แลกเปลี่ยนเทคโนโลยีระหว่างกันในหลายภาคอุตสาหกรรม ที่จะช่วยสร้างและรักษาความสัมพันธ์อันดี รวมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เชิงวัฒนธรรมของสองประเทศ โดยคาดว่าเม็ดเงินจะสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท” นอกจากนี้ นายนรินทร์เดช ยังกล่าวย้ำอีกว่า สำหรับการจัดงาน “Korean Products Show 2009, Bangkok” จะเป็นการตอกย้ำถึงความพร้อม ในการผลักดันให้ประเทศไทยกลาย เป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้า และนิทรรศการของอาเซียนในอนาคตภายใต้แคมเปญ กรุงเทพฯ มหานครแห่งการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ อีกด้วย ขณะที่ มร. เฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี, กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในบริษัทชั้นนำของเกาหลี มาร่วมงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ กล่าวว่า นับว่าเป็นครั้งแรกของเมืองไทย ที่จะมีการนำผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีและดีไซน์อันล้ำสมัยในระดับโลก มาให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮ-ไลท์ ของบริษัทฯ ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม AV อาทิ Plasma TV และ LCD TV ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และเทคโนโลยีที่ให้ความคมชัดระดับ Full HD และระบบเสียงที่คมชัดสมจริงที่ได้รับการปรับแต่งจาก Mr. Mark Levinson กูรูด้านการปรับแต่งเสียงระดับโลก สำหรับในส่วนของกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนั้น จะประกอบไปด้วยเครื่องปรับ อากาศและเครื่องซักผ้าที่จะมาใน คอนเซ็ปต์ Design Heath Convenient ซึ่งสามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว และสุดท้ายในกลุ่มโทรศัพท์มือถือ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งโลกไร้สาย ซึ่งบริษัทฯ เชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมได้อย่างแน่นอน “การได้เข้าร่วมกิจกรรม Korean Product Show 2009 Bangkok ในครั้งนี้นอกจากช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ความแข็งแกร่งของแบรนด์เกาหลีแล้ว ยังตรงตามกลยุทธ์ทางการตลาดของแอลจีในการสร้าง Moment of Truth ให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งการนำผลิตภัณฑ์ไปร่วมแสดงโชว์ในงานต่างๆ นั้น ทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถสร้างแรงจูงใจในการซื้อได้เป็นอย่างดี” กรรมการผู้จัดการบริษัท แอลจี กล่าว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ งาน “Korean Products Show 2009, Bangkok” ชยมนต์ จิตเมตตา (พลอย) 089 485 9134 ฐปนีย์ จันทคัด (จุ๊) 086 334 1894 , 081 534 5832 ภัทรวดี ใจผ่อง (เอ) 085 239 8400 , 086 310 9859