ซีเอ็ดยูเคชั่น จัดอบรมหลักสูตร CSS Layout for Web Design (Basic)

ข่าวทั่วไป Friday January 30, 2009 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--ซีเอ็ดยูเคชั่น CSS หรือ Cascading Style Sheets เป็นภาษาหรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการแสดงผลเว็บเพจ ซึ่ง CSS เข้ามามีบทบาทอย่างมากต่อเทคโนโลยีการออกแบบเว็บเพจในปัจจุบัน เราจะพบว่าเว็บสมัยใหม่ จะมีการนำ CSS เข้ามาเป็นส่วนประกอบของการออกแบบเว็บเพจ โดยบางเว็บเพจอาจจะนำมาใช้เพียงบางส่วน หรือบางเว็บเพจได้นำเอาเทคโนโลยีของ CSS เข้ามาใช้งานในแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งเรียกว่า Tabless Layout หรือการออกแบบการจัดวางองค์ประกอบเว็บเพจโดยหลีกเลี่ยงการใช้งาน Table (ตาราง) หลักสูตรนี้จะเป็นหลักสูตรเบื้องต้นที่จะนำคุณก้าวเข้าสู่โลกแห่งการออกแบบเว็บเพจสมัยใหม่ด้วยเทคโนโลยี CSS ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมสำหรับ Web Designer ในปัจจุบัน จุดประสงค์ในการเรียนรู้ : - สามารถ Layout เว็บเพจ โดยใช้ CSS ได้ - ประยุกต์ใช้ CSS เพื่อการตกแต่งเอกสารเว็บเพจได้ ความรู้พื้นฐานของผู้เข้าอบรม : - สามารถเขียนภาษา HTML ได้ - การใช้งาน Internet เบื้องต้น Tool ที่ใช้ในการเรียนรู้ : - โปรแกรม Dreamweaver CS3 วันเวลาและสถานที่อบรม : อบรมในวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 9.00 - 17.00 น. ศูนย์ SE-ED Learning Center อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 2 สามย่าน อัตราค่าอบรม : 4,500 บาท (ยังไม่รวม VAT) วิทยากร : คุณสิทธิชัย รักษาสุข Webmaster เจ้าของเว็บไซต์ DwThai.Com ประสบการณ์ในการทำงาน : - ปัจจุบันเป็น Webmaster อิสระ รับพัฒนางาน Website ให้กับองค์กร และผู้ที่สนใจทั่วไปมาเป็นเวลากว่า 8 ปี - Webmaster เจ้าของเว็บไซต์ DwThai.Com ซึ่งเป็นเว็บที่ให้ความรู้ทางด้านการพัฒนาเว็บไซต์กับบุคคลทั่วไป - ตำแหน่ง Web Programmer บริษัทในเครือ MOGO Group (กรกฎาคม 2549 — กุมภาพันธ์ 2550) - วิทยากรรับบรรยายให้การอบรมแก่บุคลากรในหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในเทคโนโลยีการพัฒนา Website สาขาต่าง ๆ ตั้งแต่ปี 2548 ถึง 2551 โดยหน่วยงานที่เคยได้ไปบรรยายการอบรม เช่น กรมประชาสัมพันธ์, กระทรวง ICT, การไฟฟ้าฝ่ายผลิต (Egat), การท่าเรือแห่งประเทศไทย, บริษัทไซโก้ (ประเทศไทย) จำกัด, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, การไฟฟ้านครหลวง, กระทรวงการคลัง, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นต้น หัวข้อสัมมนา : พื้นฐานภาษา XHTML - XHTML กับ HTML แตกต่างกันอย่างไร - กฏของภาษาในแบบ XHTML - การเขียน XHTML ที่ถูกต้อง เบื้องต้นกับ CSS - ไวยากรณ์ภาษา CSS - การใช้งาน CSS กับ XHTML - CSS Selector ในรูปแบบต่าง ๆ และการใช้งาน - CSS Properties เบื้องต้น - วิธีการเรียกใช้งาน CSS ใน 3 รูปแบบ การ Layout ด้วย CSS เบื้องต้น - Box Model - การกำหนด Position ให้กับองค์ประกอบหน้าเว็บ - การสร้าง Navigator (Menu) - การควบคุมตัวอักษรบนเว็บเพจด้วย CSS - เทคนิคการใช้งานรูปภาพกับ CSS - เทคนิคการวางองค์ประกอบหน้าเว็บเพจ - การ Valid CSS (การตรวจสอบไวยากรณ์ของ CSS) จัดโดย : SE-ED Training Center บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ติดต่อสำรองที่นั่ง โทร. 02-657-6003-4, http://seminar.se-ed.com/