อาคารผู้โดยสารที่ 3 ของเอมิเรตส์พร้อมให้บริการอย่างสมบูรณ์แบบ

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 2, 2009 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ สายการบินเอมิเรตส์ ได้ย้ายสถานที่ปฏิบัติการไปยังอาคารผู้โดยสารที่ 3 แห่งใหม่ของสายการบินเอมิเรตส์ ในที่สุดอาคารผู้โดยสารที่ 3 แห่งใหม่นี้สามารถเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่มาใช้บริการ ซึ่งผู้โดยสารที่เดินทางจากอาคารผู้โดยสารแห่งนี้ไปยังเครือข่ายเส้นทางการบินของสายการบินเอมิเรตส์ใน 6 ทวีปรวม 101 จุดหมายปลายทางจะได้รับการบริการอย่างสะดวกสบายที่เคาน์เตอร์เช็คอิน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ศูนย์การค้า ห้องรับรองผู้โดยสารระดับพรีเมี่ยม โรงแรม สปา และความบันเทิงอื่น ๆ เมื่อผู้โดยสารขาเข้ามาถึงที่อาคารผู้โดยสารที่ 3 เพื่อมารับกระเป๋า ก็จะพบกับห้องรับกระเป๋าผู้โดยสารที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วยสายพานสัมภาระจำนวน 18 สายพาน โดยรวมถึง 4 สายพานสำหรับสัมภาระที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เคาน์เตอร์ดูเรื่องกระเป๋าและการจองโรงแรม และพื่นที่สำหรับฝากสัมภาระที่รวมอยู่ในบริเวณเดียวกันเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ทิม คลาร์ก ประธานบริหารสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “การปฏิบัติงานของเราที่อาคารผู้โดยสารที่ 3 ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งเราต้องขอบคุณความมุ่งมั่นและร่วมมือกันเป็นอย่างดีของทุกๆฝ่าย อีกทั้งการได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้โดยสารของเรา อาคารผู้โดยสารแห่งใหม่นี้นับเป็นสมบัติอันล้ำค่าของชาติ ซึ่งสายการบินเอมิเรตส์จะส่งเสริมให้อาคารผู้โดยสารแห่งนี้ให้บริการได้เต็มศักยภาพเพื่อบรรลุแผนธุรกิจของเรา ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์จากความแออัดที่ลดน้องลง ความสะดวกสบายและความหรูหราภายในอาคารผู้โดยสารแห่งนี้ และจนบัดนี้เราได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี” นอกจากนั้น อาคารผู้โดยสารที่ 3 ยังมีรถเข็นสำหรับเด็กเล็กไว้ให้บริการ พร้อมห้องรับรองผู้โดยสารเด็กที่เดินทางเพียงลำพังที่ภายในให้บริการร้านค้าจำหน่ายสินค้าเพื่อการนันทนาการที่มีความปลอดภัย ห้องรับรองผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจสามารถรองรับผู้โดยสารได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังเป็นห้องรับรองผู้โดยสารที่ได้รับรางวัลการตกแต่งภายในที่หรูหรา พร้อมทั้งบุคลากรที่ให้บริการที่เป็นมิตร ห้องรับรองผู้โดยสารแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางครอบคลุม 13,300 ตร.ม. โดยผู้โดยสารแต่ละท่านสามารถพักผ่อนได้อย่างเป็นส่วนตัวในพื้นที่กว้าง ภายในห้องรับรองผู้โดยสารมีบริการอาหารชั้นเยี่ยมโดยมีครัวเปิดและอาหารปุฟเฟ่ต์ให้เลือกสรรซึ่งได้รับความสนใจจากผู้โดยสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซูชิ แซลมอลรมควัน ไก่ย่าง และทาร์ตเบอร์รี่ ผู้โดยสารยังสามารถผ่อนคลายได้จากการใช้บริการ ไทม์เลส สปา ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณห้องรับรองผู้โดยสาร พอล กริฟฟิธส์ ประธานกรรมการบริหารท่าอากาศยานดูไบ กล่าวว่า “สิ่งที่วัดความสำเร็จของเราคือความสะดวกสบายและความสุขของลูกค้าของเรา และเราได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่ใช้บริการอาคารผู้โดยสารที่ 3 ท่าอากาศยานดูไบจะยังคงพัฒนาคุณภาพการให้บริการลูกค้าต่อไปครอบคลุมทุกส่วนของอาคารผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ ให้ไม่เพียงแต่จะเป็นสนามบินที่มีการจราจรคับคั่งมากที่สุดในตะวันออกกลางแต่ยังจะเป็นสนามบินชั้นนำของโลกอีกด้วย” อาคารผู้โดยสารที่ 3 ของสายการบินเอมิเรตส์ ณ สนามบินนานาชาติดูไบ ได้รับการออกแบบให้อำนวยความสะดวกในการเดินทางได้อย่างเต็มที่ โดยอาคารชั้นใต้ดินได้รับการออกแบบให้อยู่ใต้พื้นที่จอดเครื่องบินและแท๊กซี่เวย์ซึ่งอยู่กับประตูออกขึ้นเครื่องของผู้โดยสารมากขึ้น อาคารผู้โดยสารแห่งใหม่นี้เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม้กระนั้นก็ยังมีรูปแบบเฉพาะตัว ควบคู่ไปกับระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย อาทิ รถไฟฟ้า และทางเดินเลื่อนที่ช่วยย่นระยะเวลาการเดินทางระหว่างทางเดินไปยังเครื่องบินโดยสารได้ สวนในแบบเซนที่ตกแต่งด้วยน้ำพุ รายล้อมด้วยฟู๊ดคอร์ทที่ตั้งอยู่ริมสนามบินเพื่อผ่อนคลายในช่วงการเดินทางที่หนาแน่น คอล์ม แมคลาฟลิน กรรมการผู้จัดการ ดูไบ ดิวตี้ ฟรี กล่าวว่า “ดูไบ ดิวตี้ ฟรี ในอาคารผู้โดยสารที่ 3 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และอาคารผู้โดยสารแห่งใหม่นี้สร้างยอดขายให้เราได้เป็นอย่างดี โดยทำเลที่ตั้งที่ตั้งของร้านค้า บรรยากาศและการตกแต่งด้วยแสงไฟ ร้านค้าสินค้าแบรนด์ใหม่นำโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณพื้นที่แฟชั่น และการที่พื้นที่ร้านค้าเหล่านี้ตั้งอยู่ชั้นเดียวกับประตูทางออกขึ้นเครื่องบินของผู้โดยสารช่วยเพิ่มบรรยากาศของการจับจ่ายสินค้าได้มากขึ้น” ภาพประกอบ: บรรยากาศยามค่ำคืนที่อาคารผู้โดยสารที่ 3 แห่งใหม่ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ เกี่ยวกับสายการบินเอมิเรตส์ สายการบินเอมิเรตส์ให้บริการเที่ยวบินสู่ประเทศไทยมานานกว่า 17 ปี ปัจจุบันจากกรุงเทพฯ เอมิเรตส์ให้บริการ 21 เที่ยวบินไป-กลับต่อสัปดาห์สู่ดูไบ, 7 เที่ยวบินไป-กลับต่อสัปดาห์สู่ฮ่องกง และ 7 เที่ยวบินไป-กลับต่อสัปดาห์สู่ซิดนีย์และโอ๊คแลนด์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเวปไซต์ที่ www.emirates.com/th หรือติดต่อสำนักงานที่กรุงเทพฯ หมายเลข 02-664-1040-4 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วรางคณา พวงศิริ สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทรศัพท์ 0-2653-2717-9 โทรสาร 0-2653-2720 อีเมล์ warangkana@spark.co.th