อสมท เปิดกว้างสรรหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ยันโปร่งใสไร้แทรกแซง

ข่าวทั่วไป Tuesday February 3, 2009 09:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--อสมท บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถเข้ารับสมัครในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ โดยเปิดรับตั้งแต่วันนี้ ( 2 ก.พ.) จนถึงวันที่ 16 มีนาคม 2552 หลังการพ้นจากตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ของ นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2551 ที่ผ่านมา คณะกรรมการสรรหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท ที่มีนายธงทอง จันทรางศุ เป็นประธานคณะกรรมการ ได้ประชุมหารือและมีมติเปิดรับสมัครบุคคลที่มีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามที่กำหนดในข้อบังคับบริษัท เข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ โดยผู้สนใจสามารถตรวจสอบเงื่อนไขและคุณสมบัติได้ที่ สำนักงานเลขานุการบริษัท ชั้น 5 อาคารที่ทำการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 0-2201-6210, 0-2201-6520, 0-2201-6151 ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552 ถึง 16 มีนาคม 2552 ระหว่างเวลา 09.00 — 17.00 น. (เว้นวันหยุดราชการ) หรือดาวน์โหลดข้อมูลและใบสมัครได้ทาง www.mcot.net นายธนะชัย วงศ์ทองศรี ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานเลขานุการบริษัท กล่าวว่า “เนื่องจาก บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เป็นองค์กรรัฐวิสาหกิจในสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรีที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย การดำเนินการสรรหาและแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงขององค์กร อย่างตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ จึงต้องกระทำด้วยความโปร่งใสและเปิดโอกาสให้กับบุคคลที่มีคุณสมบัติตามกำหนดทุกคน ซึ่งนอกจากคุณสมบัติทั่วไปแล้วผู้สมัครยังต้องมีคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง คือมีความรู้และประสบการณ์ในการบริหารจัดการองค์กร ในระดับกรมขึ้นไปหรือเทียบเท่า และหากเป็นหน่วยงานภาคเอกชน ต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่ารองผู้บริหารสูงสุดขององค์กร หรือเทียบเท่าที่มีรายได้ไม่น้อยกว่า1,500 ล้านบาทต่อปี ทั้งนี้จึงขอฝากให้ผู้ที่คิดว่าตนเองมีความรู้ความสามารถเสนอตัวเข้ามาสมัครกันให้มากๆ เพราะกระบวนการสรรหาและแต่งตั้งนี้อยู่ภายใต้คณะกรรมการสรรหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ จึงรับประกันได้ว่าปราศจากการแทรกแซงและปลอดจากใบสั่งทางการเมืองอย่างแน่นอน” ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ วิ 084 040 4750 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)