ข่าวทั่วไป Tuesday February 3, 2009 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--โพลีพลัส พีอาร์ “โออิชิ” ตอกย้ำ King of Japanese Restaurants สานต่อแคมเปญแห่งปี The Celebration Of Nature โออิชิ...สื่อความอร่อยผ่านทุกฤดูกาล เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย “โออิชิ กรุ๊ป” ผู้นำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ ตอกย้ำความเป็น “King Of Japanese Restaurants” สานต่อบิ๊กแคมเปญ “The Celebration of Nature หรือ โออิชิ...สื่อความอร่อยผ่านทุกฤดูกาล ปี 2” รังสรรค์หลากหลายอาหารประจำฤดูกาลชั้นเลิศ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นสำหรับลูกค้า “โออิชิ บุฟเฟ่ต์” และ “โออิชิ เอ็กซ์เพรส” ลิ้มลองกว่า 30 เมนูในแต่ละฤดูกาลเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของผู้บริโภค พร้อมประเดิมฤดูกาลแรกด้วย “อาหารประจำฤดูหนาว” ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ “ฮามาจิซาชิมิ” จากปลาฮามาจิส่งตรงจากญี่ปุ่นแบบสดๆ มุ่งชิงมาร์เก็ตแชร์ 40% จากตลาดรวมธุรกิจอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยกว่า 6,000 ล้านบาท คุณไพศาล อ่าวสถาพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โออิชิ กรุ๊ป เปิดตัวแคมเปญ “The Celebration of Nature หรือ โออิชิ...สื่อความอร่อยผ่านทุกฤดูกาล” ครั้งแรกเมื่อปี 2551 เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการอาหารญี่ปุ่น ในประเทศไทยโดยนำเข้าวัตถุดิบสดใหม่ประจำฤดูกาลต่างๆ จากประเทศญี่ปุ่นกว่า 70% มาให้บริการที่โออิชิ บุฟเฟ่ต์และโออิชิ เอ็กซ์เพรสให้คนไทยได้รับประทานพร้อมกับชาวญี่ปุ่นในช่วงเวลาเดียวกัน และในปีนี้ โออิชิ กรุ๊ป ได้สานต่อบิ๊กแคมเปญ “The Celebration Of Nature” ขึ้นอีกครั้ง พร้อมคัดสรรอาหารญี่ปุ่นชั้นเลิศโดยเพิ่มแนวคิดการกินอยู่อย่างละเมียดละไมตามวิถีดั้งเดิมของญี่ปุ่น สะท้อนผ่านความพิถีพิถันทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ หลากหลาย ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดตามธรรมชาติ ผ่านกระบวนการปรุงอย่างตั้งใจและมอบถึงมือลูกค้าอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับแคมเปญนี้ โออิชิ ได้คิดค้นเมนูใหม่กว่า 120 รายการ (ฤดูกาลละ 30 กว่ารายการ) ให้บริการพิเศษเพิ่มเติมจากอาหาร 150 รายการมาตรฐานที่ให้บริการประจำทุกวัน โดยแต่ละเมนูอาหารที่คิดค้นขึ้น โออิชิ กรุ๊ป ยังคงเจตนารมณ์ในการมอบอาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย เริ่มต้นฤดูกาลแรกของปีด้วย เมนูฤดูหนาว ไฮไลท์อยู่ที่ “ฮามาจิซาชิมิ” จาก ปลาฮามาจิสดๆ ที่ได้รับการเพาะเลี้ยงเฉพาะในแหล่งน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ที่สุดแห่งน่านน้ำเมือง วากายาม่าส่งตรงถึงเมืองไทยโดยไม่ผ่านการแช่แข็ง เนื้อปลาจึงมีความนุ่ม ไม่เละ หอมละมุนตามธรรมชาติ เหมาะแก่การรับประทานแบบซาชิมิเป็นที่สุด ที่สำคัญยังคงอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้งโอเมก้า 3 โปรตีน วิตามินเอ บี1 บี2 และดี มั่นใจได้เลยว่าอาหารที่โออิชิคัดสรรมานั้นทรงคุณค่าและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของชาวไทยทั้งสิ้น” ในเดือนมกราคม—มีนาคม 2552 นอกเหนือจากเมนู “ฮามาจิซาชิมิ” ไฮไลท์ของ “อาหารประจำฤดูหนาว” (Winter) ยังมีแซลมอนโรล...ข้าวปั้นขนาดพอดีคำห่อด้วยแซลมอน, ข้าวหน้าปลาไหล และไอซ์โมจิ ฯลฯ ให้ได้ลิ้มลองกัน ต่อด้วย “อาหารประจำฤดูใบไม้ผลิ” (Spring) ในเดือนเมษายน—มิถุนายน 2552 ไฮไลท์อยู่ที่การนำดอกซากุระส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาสร้างสรรค์เป็นอาหารหลากหลายเมนู ส่วนฤดูถัดไป “อาหารประจำฤดูร้อน” (Summer) เดือนกรกฎาคม—กันยายน 2552 คุณจะได้ลิ้มลองความแปลกใหม่ของเส้นโซเมนเย็นยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น 3 รสชาติปิดท้ายปีด้วย “อาหารประจำฤดูใบไม้ร่วง” (Autumn) ในเดือนตุลาคม—ธันวาคม 2552 เวลาของการลิ้มลองราชาแห่งเห็ดกับสุกี้ญี่ปุ่นหม้อไฟเห็ดยานางิมัสซึตาเกะอันเลื่องชื่อของชาวญี่ปุ่น พร้อมกันนี้ได้จัดการเปิดตัวแคมเปญ The Celebration of Nature “โออิชิสื่อความอร่อยผ่านทุกฤดูกาล ปี 2” ขึ้นในวันจันทร์ ที่ 2 มกราคม 2552 ณ โออิชิ แกรนด์ และได้รับเกียรติจากคู่รักดาราที่เป็นคออาหารญี่ปุ่น ได้แก่ ‘บี-น้ำทิพย์ จงรัชตะวิบูลย์’ และ ‘เคลลี่ ธนพัฒน์’ มาร่วมเปิดประสบการณ์หลากหลายอาหารประจำฤดูกาลประเทศญี่ปุ่นชั้นเลิศอีกด้วย คุณไพศาลยังกล่าวต่อไปอีกว่า “แคมเปญ “The Celebration Of Nature หรือ โออิชิ...สื่อความอร่อยผ่านทุกฤดูกาล ปี 2” ถือเป็นการตอกย้ำความเป็น King of Japanese Restaurants หรือผู้นำธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยของโออิชิกรุ๊ป เพื่อเตรียมก้าวไปสู่ความเป็นผู้นำของอาหารญี่ปุ่นในอนาคต และจากการที่จัดแคมเปญนี้ในปี 2551 ที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมายกลุ่มครอบครัว, กลุ่มวัยทำงานและกลุ่มวัยรุ่น ส่งผลให้ยอดขายของ “โออิชิ บุฟเฟ่ต์” และ “โออิชิ เอ็กซ์เพรส” เติบโตขึ้นถึง 30% ในขณะส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 35% จากตลาดรวมธุรกิจอาหารญี่ปุ่นมูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาทและสามารถทำให้สัดส่วนรายได้ของธุรกิจอาหารในโออิชิ กรุ๊ป เพิ่มขึ้นเป็น 45% ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะสามารถชิงส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 40% จาก 35% ในปีที่ผ่านมา และตั้งเป้าว่าสัดส่วนรายได้ของธุรกิจอาหารจะขยับเป็น 50% จากภาพรวมของธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในเครือโออิชิ กรุ๊ป สำหรับในปี 2552 นี้ กลุ่มธุรกิจอาหารของโออิชิ กรุ๊ป ได้ตั้งงบประมาณการขยายสาขากว่า 200 ล้านบาท เพื่อให้บริการลูกค้าชาวไทยได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากยิ่งขึ้น พบกับ “The Celebration of Nature หรือ โออิชิ...สื่อความอร่อยผ่านทุกฤดูกาล ปี 2” เมนูเลิศรสจากญี่ปุ่นที่ ‘โออิชิ บุฟเฟ่ต์” และ “โออิชิ เอ๊กซ์เพรส” ทุกสาขาได้แล้ววันนี้ (ยกเว้นสาขาต่างจังหวัดและแฟรนไชส์) ในราคาเท่าเดิม คือ 449 บาท++ (11.00-14.00 น.), 399 บาท++ (14.00-16.30 น.) และ 499 บาท++ (17.00-22.00 น.) สำหรับโออิชิ บุฟเฟ่ต์ และ 329 บาท++ สำหรับโออิชิ เอ๊กซ์เพรส และสาขาใหม่ โออิชิ เอ๊กซ์เพรส แฟชั่น ไอส์แลนด์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่.. บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) คุณสุนิศา (ติ๊ก) 081-406-8870, คุณเอกวิทย์ (ปอ) 086-520-9633 บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด คุณปอรนุช (อร) 081-916-2631, คุณอัมพิกา (อุ๋ม) 081-837-5869