ซัน ไมโครซิสเต็มส์ แถลงข่าวโครงการประกวด “Wonderland Challenge 2009” ระหว่าง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และบริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 5, 2009 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--พีอาร์วัน “ครั้งแรกของโลกกับการแข่งขันออกแบบโลก 3 มิติเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี Wonderland ระดับมหาวิทยาลัย พร้อมโชว์ตัวอย่างแห่งการเรียนรู้สู่ยุค Education 3.0” ในปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ กราฟิกและเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ทำให้เกิดการพัฒนารูปแบบคอนเทนท์คุณภาพสูง ซึ่งเทคโนโลยีที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจคือ การสร้างโลกเสมือนจริงในแบบสามมิติ หรือ 3D Virtual World ที่ถูกนำมาใช้ในเรื่องของการสร้างแหล่งเรียนรู้เสมือนจริง ห้องสมุด โชว์รูม หรือแม้แต่การสร้างเกมออนไลน์ ที่นับเป็นความกว้างหน้าของยุค Education 3.0 โดยซัน ไมโครซิสเต็มส์ ได้ริเร่มโครงการ Wonderland ซึ่งมีเป้าหมายในการนำเสนอโซลูชั่นในแบบโอเพ่นซอร์ส เพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้าง Virtual World ได้อย่างง่ายดาย ในโอกาสนี้ บริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยศูนย์วิจัยคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงและเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (HPCNC) จัดโครงการประกวด “Wonderland Challenge 2009” ขึ้น เพื่อผลักดันเทคโนโลยี 3D Virtual World และแนวคิด Education 3.0 และยังเป็นการเผยแพร่การใช้งานเทคโนโลยี Wonderland ในสถานศึกษาเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ นนทวัฒน์ จันทร์เจริญ คณะบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คุณรัมภา มนูญศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ดร ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจซอฟต์แวร์ บริษัทซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยทีมนักศึกษาที่รับผิดชอบโครงการร่วมกันแถลงข่าว ในวันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 10.00 — 12.00 น. ณ ดิ เรสสิเด้นท์ 303 โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติจากท่านเข้าร่วมงานในครั้งนี้ และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณศุภมาศ พูลสวัสดิ์ โทร 089-686-5070 ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด