เอทิฮัด เดินหน้าขยายเครือข่ายในอเมริกา เปิดเที่ยวบินใหม่สู่ชิคาโก

ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 5, 2009 12:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เปิดเกมส์รุก ขยายเครือข่ายแห่งที่ 2 ใน ทวีปอเมริกา ด้วยการประกาศให้บริการเที่ยวบินสู่นครชิคาโก ในวันพุธที่ 2 เดือนกันยายน ศกนี้ โดยเริ่มต้นด้วยการให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน และจะได้ขยายเป็นเที่ยวบินรายวันตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2552 ต่อไป ชิคาโก นับเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศอเมริกา ทั้งยังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของมลรัฐอิลลินอยส์ ชิคาโก เป็นจุดหมายปลายทางลำดับที่ 2 ในอเมริกาของสายการบินเอทิฮัด ภายหลังจากที่เที่ยวบินรายวันสู่มหานครนิวยอร์กได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนั้น เที่ยวบินดังกล่าว ยังเป็นการเสริมเครือข่ายการบินของเอทิฮัดในทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งครอบคลุมถึงเมืองโตรอนโต ให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น จากที่ปัจจุบันมีอัตราบรรทุกผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ มร.เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “การเริ่มให้บริการเที่ยวบินสู่ชิคาโก นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีในประวัติศาสาตร์ของสายการบินเอทิฮัด ทั้งยังเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของเราที่จะเชื่อมโยงนครอาบูดาบี เข้ากับเมืองสำคัญต่างๆทั่วทุกมุมโลก “บริการใหม่ล่าสุดนี้ ให้บริการด้วยเที่ยวบินรายวันสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเพื่อธุรกิจ รวมถึงเพื่อการพักผ่อน นอกจากนั้น ยังเป็นการเสริมสร้างความร่วมมือด้านการค้าและวัฒนธรรมของทั้ง2 ประเทศให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น” การเปิดเที่ยวบินสู่ท่าอากาศยานโอแฮร์ในนครชิกาโกนี้ ทำให้ในปัจจุบัน สายการบินฯมีเครือข่ายเส้นทางการบินทั้งสิ้น 55 จุดหมายปลายทาง หลังจากที่ได้ทำการยืนยันการเปิดเที่ยวบินสู่เมลเบิร์น เอเธนส์ และอิสตันบลูในช่วงต้นปี 2552 ที่ผ่านมา ฯพณฯ ท่าน ริชาร์ด โอลเซ่น เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ กล่าวว่า “นับเป็นจังหวะพอดีที่จุดหมายปลายทางแห่งที่ 2 สู่นครชิคาโกของเอทิฮัด คือเมืองที่เป็นบ้านเกิดของประธานาธิบดีคนที่ 44 ของอเมริกา โดยเส้นทางดังกล่าว ถือเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางการค้าอันแน่นแฟ้นที่อาหรับเอมิเรสต์และอเมริกามีร่วมกันอย่างต่อเนื่อง” นอกเหนือจากนิวยอร์ก และวอชิงตัน ชิคาโก คือตลาดในอเมริกาที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 สำหรับการเดินทางทางอากาศจากกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและกลุ่มประเทศอาหรับ โดยมลรัฐอิลลินอยส์ เป็นหนึ่งในรัฐที่มีชุมชนชาวอาหรับ-อเมริกันอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีประชากรชาวอาหรับอยู่ประมาณทั้งสิ้น 230,000 คน ชิคาโก ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งสายลม” โดยมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 2.5 ล้านครัวเรือน ภายในตัวเมือง มีประชากรอาศัยอยู่ทั้งสิ้น 9.5 ล้านคน. ในแต่ละปี มีผู้มาเยือนชิคาโกถึงกว่า 44 ล้านคน โดยท่าอากาศยานโอแฮร์ ซึ่งเป็นท่าอากาศยานหลัก ได้มีโอกาสต้อนรับผู้โดยสารทั้งสิ้นกว่า 70 ล้านคน ในปี 2551 ที่ผ่านมา และทำให้ท่าอากาศยานดังกล่าว ได้รับการจัดอันดับเป็นท่าอากาศยานที่มีความพลุกพล่านมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก เอทิอัดจะได้ให้บริการเที่ยวบินจากอาบูดาบีสู่ชิคาโก ด้วยเครื่องแอร์บัส เอ340-500 ลำตัวกว้าง โดยสามารถรองรับผู้โดยสารได้ทั้งสิ้นประมาณ 240 ที่นั่ง แบ่งเป็นชั้นเฟิร์สคลาส 12 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจ 28 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 200 ที่นั่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ สายการบินเอทิฮัด กรุณาติดต่อ ภาริสา ฉายากุล /เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 121 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ samui@tqpr.com/mae@tqpr.com