สัมผัสเวอร์ชั่นล่าสุดของ โซลูน่า วีออส Aim Higher... เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่เป็นยิ่งกว่า

ข่าวยานยนต์ Wednesday October 5, 2005 17:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ส
นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยถึงการแนะนำเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ของรถยนต์สปอร์ตซีดานยอดนิยม “โซลูน่า วีออส” ปรับโฉมใหม่ให้เร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “Aim Higher...เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ เป็นยิ่งกว่า”
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำ “โซลูน่า วีออส” เข้าสู่ตลาดเมืองไทยครั้งแรก เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2545 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง กลายเป็นรถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย ด้วยยอดจำหน่ายนับจากวันเปิดตัวจนกระทั่งปัจจุบันมากกว่า 130,000 คัน จวบจนวันนี้ พบกับการเปลี่ยนแปลงด้วยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เติมความโฉบเฉี่ยว เร้าใจ ยิ่งขึ้น กับสปอร์ตซีดานตัวจริง...ที่ทิ้งทุกความธรรมดาเดิมๆ ให้เป็นอดีต...สู่ความล้ำหน้าไปอีกขั้น...ของรูปลักษณ์ และความสะดวกสบายกับ โซลูน่า วีออส “Aim Higher...เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่เป็นยิ่งกว่า”
สัมผัสการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นตัวเอง...กับความเป็น “ยิ่งกว่า”
- กระจังหน้าดีไซน์สปอร์ต...เพิ่มความสปอร์ต รับกับกันชนหน้าอย่างลงตัว
- กันชนหน้าดีไซน์ใหม่...เพิ่มความโค้งมน รับกับตัวถังอย่างกลมกลืน
- ไฟหน้าสไตล์โฉบเฉี่ยว...สะดุดตาทุกลีลาการเคลื่อนไหว พร้อมให้ทัศนวิสัยกว้างไกล
- ไฟท้ายดีไซน์สปอร์ต...สะกดทุกสายตา กับความโดดเด่นที่ชัดเจน
- ไฟตัดหมอกหน้า...โฉบเฉี่ยวทุกลีลา ตอบรับกับกันชนหน้า
- ล้ออัลลอยด์ปัดเงา...เร้าใจอย่างมีระดับ ตอบรับกับทุกความเปลี่ยนแปลง
- กระจกมองข้างปรับ และพับไฟฟ้า...เพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น ขณะจอดรถในที่แคบ
- เสาอากาศพับเก็บได้...ชัดเจนทุกองศาสัญญาณ
“Look Sharper” มองไปข้างหน้า ทิ้งทุกความธรรมดา...ให้เป็นอดีต
- มาตรวัดตำแหน่งกึ่งกลางคอนโซล...เทคโนโลยีการออกแบบล่าสุดที่คำนึงถึงหลักสรีระสัมพันธ์ โดยการลดการเคลื่อนที่ของสายตา ช่วยให้การอ่านมาตรวัดต่างๆ เป็นไปได้อย่างชัดเจน และสะดวกยิ่งขึ้น เพราะการเคลื่อนสายตาทางซ้าย-ขวา จะทำได้ง่ายกว่าการมองขึ้น-ลงในแบบเดิม โซลูน่า วีออส จึงจัดวางมาตรวัดไว้ที่ตำแหน่งกึ่งกลางคอนโซลในระดับเดียวกับสายตาของผู้ขับ จึงช่วยลดอาการเมื่อยล้าของสายตา และเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่
- มาตรวัด VFD (Vacuum Fluorescent Display)...Digital Fluorescent Display 3 มิติ โดดเด่นด้วยดีไซน์ และเทคโนโลยีแห่งอนาคต ด้วยตัวเลขเรืองแสงระบบดิจิตอล แสดงข้อมูลขณะขับขี่ เพิ่มทัศนวิสัยในการมองขณะขับขี่ที่ดีเยี่ยม ในรุ่น 1.5S
- มาตรวัด Silhouette Center Meter...ดีไซน์ทันสมัย เด่นสะดุดตาด้วยโทนสีเมทัลลิก ชัดเจน อ่านง่าย ในรุ่น 1.5E และ รุ่น 1.5J
- ระบบเครื่องเสียง...อีกระดับความสุนทรีย์ที่ยิ่งกว่าในทุกท่วงทำนอง ด้วยระบบเครื่องเสียงสเตอริโอแบบ 2 Din คุณภาพเยี่ยม ที่สามารถเล่นได้ทั้ง CD/MP3 พร้อมลำโพงคุณภาพสูง 4 ตัว ที่ให้มิติเสียงอย่างยอดเยี่ยมรอบทิศทาง
“Think Better” ทุกสิ่งที่ยิ่งใหญ่...เริ่มจากความคิดภายในที่เยี่ยมยอด
- รีโมทพร้อมระบบ TVSS กระจกไฟฟ้า และเซ็นทรัลล็อค เบาะนั่งปรับระดับสูง-ต่ำ ให้ความสะดวกในการเปิด-ปิดประตูรถ โดยไม่ต้องใช้กุญแจ พร้อมระบบป้องกันการโจรกรรม ติดตั้งกระจกไฟฟ้า 4 บาน พร้อมระบบ Jam-protection ด้านคนขับ และเซ็นทรัลล็อค เติมความสบายรูปแบบใหม่ ด้วยเบาะนั่งปรับระดับสูง-ต่ำในแนวดิ่ง รองรับปรับความสบายได้ทุกขนาดร่างกายของผู้ขับขี่
- กล่อง และช่องเก็บสัมภาระ รวม 8 ตำแหน่ง กว้างขวาง ให้ความสะดวกในการเก็บสัมภาระ และเพื่อความเรียบหรูในห้องโดยสาร เพิ่มความสะดวกสบายด้วยที่เก็บของใต้พวงมาลัย เพื่อการใช้สอยได้ง่ายของผู้ขับขี่ ออกแบบ และปรับปรุงองค์ประกอบส่วนต่างๆ ทำให้ได้ปริมาตรพื้นที่เพิ่มมากขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อจุสัมภาระได้มากตามความต้องการ
“Run Faster” เป็นได้ “ยิ่งกว่า” ยานพาหนะ...และไปได้ยิ่งกว่าที่คุณคิด
- เครื่องยนต์ 1NZ-FE VVT-i DOHC 1500 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว...กำลังม้าสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109 แรงม้า) ที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 142 นิวตัน-เมตร (14.5 กก.-ม.) ที่ 4200 รอบต่อนาที
- เครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i (Variable Valve Timing-intelligent)...นวัตกรรมล่าสุดของระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i ที่ควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วไอดี ให้สอดคล้องกับความเร็วรถ อัตราเร่ง และสภาพการขับขี่ พร้อมควบคุมจังหวะการทำงานอย่างแม่นยำ ตอบสนองทันใจ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม ทนทานยิ่งขึ้น ลดมลพิษ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
- ระบบกันสะเทือน...ทรงตัวดีเยี่ยม ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการทรงตัว และควบคุมทิศทางการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบกันสะเทือนหลังแบบ ETA Beam พร้อมเหล็กกันโคลง แข็งแกร่ง แต่แฝงไว้ด้วยความนุ่มนวล ตอบสนองการขับขี่ในทุกสภาพถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- Super ECT...เทคโนโลยีอีกขั้นที่ทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด เอกสิทธิ์เฉพาะของโตโยต้า นุ่มนวล ราบเรียบ ขณะเปลี่ยนเกียร์
“Protect Safer” ความปลอดภัยที่ “ยิ่งกว่า”
- ระบบเบรก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD...ป้องกันล้อล็อค ขณะเบรกกะทันหัน หรือเบรกบนถนนลื่น ประสานการทำงานกับระบบ EBD ปรับแรงดันน้ำมันเบรกอิสระ 4 ล้อ ช่วยให้ระยะเบรกสั้นลง ช่วยเสริมการทำงานของระบบ ABS ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
- ดิสก์เบรก 4 ล้อ...เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก หยุดได้อย่างฉับไว และแม่นยำ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด
- ไฟตัดหมอกหน้า และหลัง...ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่แก่ผู้ขับ และรถที่ตามหลัง ให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจน แม้ขณะฝนตกหนัก หรือหมอกลงจัด
- ถุงลมนิรภัย SRS...ด้านผู้ขับ ช่วยลดการบาดเจ็บของศีรษะ และหน้าอกจากแรงปะทะซึ่งเกิดจากการชนด้านหน้า
- โครงสร้างนิรภัย GOA ...พัฒนาการล่าสุดของโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA ที่ให้ความปลอดภัยสูงสุด ด้วยโครงสร้างห้องโดยสารที่ดูดซับแรงกระแทกจากการชน ให้ถ่ายเทไปสู่ส่วนต่างๆ ของตัวถัง เพื่อให้เกิดความเสียหายต่อห้องโดยสารน้อยที่สุด โดยทดสอบการชนที่จำลองจากเหตุการณ์จริงในหลายรูปแบบ
“Smarter Sporty” สปอร์ตยิ่งกว่า...ในรุ่น 1.5S Sporty
- ยิ่งกว่าความสปอร์ต...มากกว่าความเร้าใจ...ท้าทายทุกความต้องการ...เฉียบขาดกว่าตั้งแต่หน้าจรดท้ายด้วยชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน...พิเศษด้วย “ไฟหน้า HID” (High Intensity Discharge) ที่ให้ความมั่นใจยิ่งกว่าในทุกทัศนวิสัย มาพร้อมกับ “สเกิร์ตด้านหน้า” “สเกิร์ตด้านข้าง” “สเกิร์ตด้านหล้ง” “สปอยเลอร์หลัง” “สัญลักษณ์พิเศษ” เอกลักษณ์เฉพาะรุ่น
สัมผัสความเร้าใจ...ด้วย 6 สีล้ำสมัย
- Platinum Silver
- Mercury Silver
- Golden Jubilee
- Black Magic
- Midnight Blue
- Alpha Red
เลือกเป็นเจ้าของด้วยราคาที่ “คุ้มค่ากว่า”
- 1.5 S Sporty เกียร์อัตโนมัติ (เบาะผ้า ภายในสี Dark gray) ราคา 699,000 บาท
- 1.5 S เกียร์อัตโนมัติ (เบาะหนัง ภายในสี Ivory) ราคา 664,000 บาท
- 1.5 S เกียร์อัตโนมัติ (เบาะผ้า ภายในสี Dark gray) ราคา 644,000 บาท
- 1.5 E เกียร์อัตโนมัติ (ABS, Airbag เบาะผ้า ภายในสี Ivory) ราคา 614,000 บาท
- 1.5 E เกียร์อัตโนมัติ (เบาะผ้า ภายในสี Light grey) ราคา 584,000 บาท
- 1.5 E เกียร์ธรรมดา (เบาะผ้า ภายในสี Light grey) ราคา 549,000 บาท
- 1.5 J เกียร์อัตโนมัติ (เบาะผ้า ภายในสี Light grey) ราคา 534,000 บาท
- 1.5 J เกียร์ธรรมดา (เบาะผ้า ภายในสี Light grey) ราคา 499,000 บาท
** ราคารวมเครื่องปรับอากาศและภาษีมูลค่าเพิ่ม
สัมผัสความเปลี่ยนแปลงของ โซลูน่า วีออส เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดได้ตั้งแต่วันนี้ ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 272 แห่งทั่วประเทศ โซลูน่า วีออส “Aim Higher...เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่เป็นยิ่งกว่า”
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ