ดีแทคร่วมมือ MCP รายแรกของไทย ให้บริการโรมมิ่งบนเรือสำราญและเรือโดยสารเหนือน่านน้ำสแกนดิเนเวีย

ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2005 14:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ดีแทค
ดีแทค รุดหน้ามอบบริการเหนือระดับ ให้ลูกค้าเผชิญโลกมุมใหม่ไม่สิ้นสุดกับบริการข้ามแดนอัตโนมัติที่ขยายขีดความสามารถไปสู่ทุกหนแห่งในโลก ล่าสุดเป็นโอเปอเรเตอร์ไทยรายแรกที่จับมือเป็นพันธมิตรกับ MCP (Maritime Communications Partner AS) โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของนอร์เวย์ซึ่งให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่บนน่านน้ำสแกนดิเนเวีย ลูกค้าดีแทคจึงสามารถนำโทรศัพท์มือถือเบอร์เดิมไปใช้บริการบนเรือสำราญและเรือโดยสารได้สะดวกสบาย โดยคุณภาพสัญญาณไม่แตกต่างจากการใช้งานบนภาคพื้นดิน
นายวรรษิษฐ์ ไสยวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ (International Business Unit) บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าการร่วมเป็นพันธมิตรโรมมิ่งกับ MCP ทำให้ดีแทคเป็นโอเปอเรเตอร์ไทยรายแรกที่สามารถให้บริการโรมมิ่งได้ทั้งขณะที่อยู่บนภาคพื้นดิน และเมื่อเดินทางบนน่านน้ำสแกนดิเนเวีย อาทิ ประเทศนอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก ฯลฯ โดยปัจจุบันดีแทคมีเครือข่ายผู้ร่วมให้บริการครอบคลุมสูงสุดรวมกว่า 329 เครือข่ายใน 124 ประเทศทั่วโลก
ดีแทคมุ่งพัฒนาและขยายขอบเขตของบริการโรมมิ่งอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งนี้เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดในการใช้บริการให้แก่ลูกค้า การตกลงร่วมเปิดให้บริการโรมมิ่งกับ MCP ซึ่งเป็นโอเปอเรเตอร์ระบบ GSM 1800 ที่ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่บนเรือสำราญและเรือโดยสารรวมกว่า 20 ลำในน่านน้ำสแกนดิเนเวีย เป็นการขยายขีดความสามารถในการให้บริการแก่ลูกค้าของเราขึ้นไปอีกระดับ โดยการใช้งานบนเครือข่าย MCP จะเหมือนการใช้งานบนภาคพื้นดิน คือ กด + ตามด้วย รหัสประเทศ รหัสเมือง และหมายเลขปลายทาง หากต้องการติดต่อกับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเครือข่าย MCP จะต้องกด + ตามด้วย รหัสประเทศ คือ 88232 ตามด้วยรหัสเมือง และหมายเลขปลายทาง ดังนั้นขณะที่ลูกค้า เช่น นักท่องเที่ยว นักธุรกิจ ฯลฯ เดินทางบนน่านน้ำฯ ก็สามารถติดต่อสื่อสารกับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกได้อย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะโทรออก รับสายเรียกเข้า และใช้บริการเสริมต่างๆ โดยดีแทคและ MCP ร่วมมือกันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา” นายวรรษิษฐ์กล่าว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1678 DTAC Call Center.
สื่อมวลชน
พรนานา อภิลักษณ์พาณิชย์ Media Coordination & Support - DTAC
โทร 02 202 8000 #31887 มือถือ 01 623 9895