“ฟิล์ม” รวมพลังอาสาสมัครทั่วโลก “3 พันคน” สร้างบ้านให้ครอบครัวไทย “82 หลัง”

ข่าวบันเทิง Monday February 23, 2009 15:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--อาร์เอส ได้รับหน้าที่เป็นทูต “Habitat For Humanity Thailand” ของมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ศิลปิน-ดารา จาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ยังคงเดินหน้าสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้อย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศมาแล้วถึง 5 หลัง ล่าสุด ฟิล์ม จะร่วมสร้างบ้านและเป็นทูตประชาสัมพันธ์ในโครงการ “จิมมี่-โรสลิน คาร์เตอร์ สร้างบ้าน” ลุ่มน้ำโขง 2552 โดยเป็นโครงการสร้างบ้านให้กับครอบครัวผู้ด้อยโอกาสด้านที่อยู่อาศัยในภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (ไทย,ลาว,กัมพูชา,เวียดนาม,จีน) ซึ่งไทยจะเป็นประเทศแรกในการสร้างบ้านจำนวน 82 หลัง ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ย.นี้ ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และเนื่องในวโรกาสคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เจริญพระชนมพรรษาครบ 82 พรรษา ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธ.ค.ศกนี้ด้านประวัติของ จิมมี่ คาร์เตอร์ เป็นอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ซึ่งโครงการ “จิมมี่-โรสลิน คาร์เตอร์ สร้างบ้าน” ลุ่มน้ำโขง 2552 ได้จัดงานแถลงข่าวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ณ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 ลานเอเทรียม 2 โดยมี ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานกรรมการมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย เป็นประธานในงาน ร่วมด้วย ฟิล์ม ในฐานะทูตHabitat ได้นำเสื้อฝีมือตัวเองถึง 2 ตัว มาให้ผู้ใจบุญในงานได้ประมูลด้วย ซึ่ง ฟิล์ม เปิดใจว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากครับ ที่จะได้ร่วมสร้างบ้านให้กับคนไทยอีกครั้งในปลายปีนี้ ซึ่งมีจำนวนมากถึง 82 หลัง โดยโครงการสร้างบ้านครั้งนี้เป็นของคุณจิมมี่กับคุณโรสลิน คาร์เตอร์ ที่จะร่วมกับภาครัฐและเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งอาสาสมัครจากทั่วโลกอีกกว่า 3000 คน ที่จะมาร่วมสร้างบ้านให้กับครอบครัวคนไทยที่ด้อยโอกาสที่ จ.เชียงใหม่ สำหรับหน้าที่หลักของฟิล์มในปีนี้เลยคือ การเป็นตัวแทนคนไทยในการประชาสัมพันธ์โครงการครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้มาเป็นเจ้าภาพในการสร้างบ้านร่วมกัน และผมจะไปร่วมสร้างบ้านด้วยในวันนั้นครับ ซึ่งโครงการดีๆ แบบนี้ ผมจึงอยากเชิญชวนทุกคนให้มามีส่วนร่วมในการทำความฝันของผู้ไม่มีบ้านให้เป็นความจริงด้วยกันครับ”