กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ จัดประชุมสัมมนา "บทบาทภาพยนตร์ต่อการส่งเสริมเอเชียตะวันออก"

ข่าวทั่วไป Tuesday February 24, 2009 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--กระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ จัดประชุมสัมมนาระดับนานาชาติเรื่อง "บทบาทภาพยนตร์ต่อการส่งเสริมเอเชียตะวันออก" Workshop on the Role of Moves in Promoting in Asia ระหว่างวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2552 ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม A โรงแรมโซฟิเทล เซนทารา แกรนด์ โฮเต็ล (Sofitel Centara Grand Hotel) ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ภายในงานเป็นการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ ของหน่วยงานภาครัฐ และผู้กำกับ/ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จากประเทศสมาชิกอาเซียน 13 ประเทศ และ ประเทศเกาหลี, ญีป่น , จีน (ASEAN +3) โดยในวันที่ 25 ก.พ. 2552 มีบุคคลชื่อดังในวงการภาพยนตร์ของไทยและต่างประเทศเขาร่วมแลกเปลี่ยนขึ้นเวทีเสวนา อาทิ 1) คุณปรัชญา ปึ่นแก้ว ประเทศไทย 2) Daniel You Wai Kwok ประเทศจีน ผู้ก่อตั้ง Project Focus: First Cuts, มีประสบการณ์สร้างภาพยนตร์กับต่างประเทศ มากมาย 3) Tae-Sung "Julian" Jeong ประเทศเกาหลี ผู้ก่อตั้งบริษัท Genesis Pictures, อดีตผู้อำนวยการโครงการ PPP ของเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน และมีประสบการณ์ร่วมลงทุนสร้างภาพยนตร์ระดับนานาชาติ อาทิ เรื่อง Dragon War, Red Cliff ฯลฯ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม คุณกนกวรรณ 02-422-8819-20 Office of Contemporary Art and Culture, Minstry of Culture 666, thanalongkorn Tower 17th Fl.. Boromraj-channanee Rd., Bang-Bamru, Bangplad Bangkok, THAILAND 10700 Tel 66(2)422-8819-20 Fax 66(2)422-8821