ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิพร้อมต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมอาเซียนซัมมิท

ข่าวทั่วไป Wednesday February 25, 2009 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ท่าอากาศยานไทย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในฐานะห้องรับแขกของประเทศ พร้อมให้การต้อนรับผู้นำระดับสูงจากประเทศอาเซียนที่จะเดินทางเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 14 ระหว่าง 25 ก.พ. — 1 มี.ค.52 นี้ นาวาอากาศโทประทีป วิจิตรโท รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ)บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) มีความพร้อมในทุก ๆ ด้านที่จะให้การต้อนรับผู้นำระดับสูงจากประเทศต่าง ๆ จำนวน 10 ประเทศ ที่จะเดินทางมาเข้าร่วมประชุมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 14 (14th ASEAN SUMMIT, Thailand 2009) ระหว่างวันที่ 25 ก.พ. — 1 มี.ค.52 นี้ โดยในส่วน ทสภ. ในฐานะท่าอากาศยานนานาชาติหลักของประเทศได้มีการเตรียมการอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ไว้พร้อมแล้ว อาทิ การจัดห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้นำประเทศและคณะ ที่จะเดินทางเข้าและออกจาก ทสภ. ทั้งนี้ ทสภ. ยังได้จัดพื้นที่ห้องรับรองพิเศษบางส่วนเปิดเป็นศูนย์ปฏิบัติการการประชุม ASEAN SUMMIT เพื่อเป็นห้องพักรอของเจ้าหน้าที่สถานทูต ห้องพักรอรัฐมนตรีที่มาต้อนรับ-ส่ง และห้องปฏิบัติการพักรอของสื่อมวลชน ฯลฯ และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกผู้เข้าร่วมประชุม ทสภ. ได้จัดหลุมจอดสำหรับเครื่องบินที่มีผู้เข้าร่วมประชุมเดินทางมา เทียบกับตัวอาคารเทียบเครื่องบิน ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมสามารถเดินเข้าห้องรับรองพิเศษได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยนั้น นาวาอากาศโทประทีปกล่าวว่า ทสภ. ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงได้จัดเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาความปลอดภัยบริเวณพื้นที่ภายใน ทสภ. อย่างเข้มงวด และมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่อารักขาอากาศยานของผู้นำประเทศต่าง ๆ ที่จอดที่ ทสภ. ตลอดจนคอยอำนวยความสะดวกในการจัดเส้นทางการจราจรเข้า-ออก ทสภ. นอกจากนี้ ทสภ. ยังได้มีการจัดเตรียมแพทย์และพยาบาลของท่าอากาศยาน เพื่อรองรับกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายกิจการพิเศษ โทร. 02-132-9023 โทรสาร 02-132-9019 Corporate Communications Office Airports of Thailand Co.,Ltd. (AOT)