เขตหลักสี่ขานรับนโยบายผู้ว่าฯ กทม. เร่งขยายตลาดขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ข่าวทั่วไป Wednesday February 25, 2009 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--กทม. นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. เปิดเผยผ่านโทรศัพท์ว่า สำนักงานเขตหลักสี่กำหนดจัด “ตลาดนัดหลักสี่หรรษาไม่หวังรวย แต่หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ครั้งที่ 2” ในวันศุกร์ที่ 27 ก.พ. 52 ณ บริเวณโถงทางเดินหน้าอาคาสำนักงานเขตหลักสี่ โดยตลาดนัดหลักสี่หรรษาฯ ครั้งนี้จะมี ผักปลอดสารพิษและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากฟาร์มตัวอย่างตามแนวพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จังหวัดอ่างทองมาจัดจำหน่าย อาทิ ผักคะน้า กวางตุ้ง มอคคารี่ ผักกาดขาว ผักกาดแก้ว ดอกกะหล่ำ ถั่วฟักยาว น้ำนมข้าวโพด น้ำข้าวกล้องงอก นมแพะ รวมทั้งขนมไทยพื้นบ้าน เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรจังหวัดอ่างทองซึ่งนับเป็นจังหวัดหนึ่งที่เสียสละรองรับน้ำในฤดูน้ำหลากที่ผ่านมา ทำให้กรุงเทพมหานครสมารถบรรเทาความเสียหายจากการถูกน้ำท่วมได้ค่อนข้างมาก นอกจากนี้ยังมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของดีชุมชน อาทิ สินค้าประดิษฐ์จากผ้า ชุมชนท่าทราย สินค้ามือสองสภาพดีของข้าราชการลูกจ้างสำนักงานเขตหลักสี่ตามแนวคิด “ผลัดกันชม ผลัดกันใช้ ใช้จ่ายอย่างประหยัด” และผลิตภัณฑ์ไส้กรอกจากบริษัทเบทาโกรฯ ในราคาต่ำกว่าท้องตลาดถึง 50 % โดยจำจัดจำหน่ายระหว่างเวลา 09.00-14.00 น. หรือจนกว่าสินค้าจะหมด นางสาวอมรรัตน์ กล่าวด้วยว่า การจัดกิจกรรม“ตลาดนัดหลักสี่หรรษาไม่หวังรวย แต่หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ” นี้เป็นการสนองตอบต่อนโยบายของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ต้องการสำนักงานเขตต่างๆ ขยายตลาด เพื่อส่งเสริมให้มีกิจกรรมการซื้อขาย การหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ อันเป็นการการกระตุ้นเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร และเป็นส่วนหนึ่งของระบบเศรษฐกิจในระดับชาติ แต่การขยายตลาดตามนโยบายของผู้ว่าฯ กทม.ดังกล่าว ต้องไม่กระทบถึงการเพิ่มจุดผ่อนผันโดยไม่จำเป็น สำนักงานเขตหลักสี่จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมตลาดนัดหลักสี่หรรษาฯ นี้ขึ้นโดยดำเนินการภายในบริเวณสำนักงานเขต ซึ่งจากการเริ่มดำเนินกิจกรรมครั้งแรกเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา สามรถทำยอดขายรวมได้ถึงกว่า 32,000 บาท จึงขอเชิญประชาชนร่วมซื้อหาจับจ่ายสินค้า ใน“ตลาดนัดหลักสี่หรรษาไม่หวังรวย แต่หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ” นี้ เพื่อร่วมกันกอบกู้เศรษฐกิจของประเทศต่อไป