ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ กับ บริษัทเอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ เพื่อรีไฟแนนซ์หนี้ วงเงิน 1,400 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 26, 2009 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับบริษัท เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด(มหาชน ในการสนับสนุนวงเงินสินเชื่อแก่ลูกค้าที่ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ณ สำนักงานใหญ่ ชั้น 21 ดร.รัชสุวรรณ ปิดพยันต์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการเงิน และสายงานธุรกิจสาขา เปิดเผยว่า ความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ ธนาคารได้ให้การสนับสนุนวงเงินสินเชื่อแก่ลูกค้าชั้นดีของบริษัทเอแคป ที่ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างหนี้จากบริษัทมาแล้ว ซึ่งคาดว่าจะมีบัญชีลูกหนี้สินเชื่อรายย่อยประมาณ 400 ล้านบาท และบัญชีลูกหนี้สินเชื่อรายใหญ่กว่า 1,000 ล้านบาท โดยเป็นการให้วงเงินสินเชื่อเพื่อรีไฟแนนซ์ ทั้งทางด้านสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภค และสินเชื่อเพื่อซื้อทรัพย์สินรอการขาย โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อเป็นไปตามระเบียบของธนาคาร “การร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ ทำให้จำนวนลูกค้ารายย่อยของธนาคารเพิ่มขึ้น และเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าสินเชื่อที่มีประวัติการผ่อนชำระหนี้หลังจากปรับปรุงโครงสร้างหนี้แล้ว ขอวงเงินสินเชื่อเพื่อใช้หมุนเวียนเพิ่มได้” ดร.รัชสุวรรณกล่าว ข้อมูล บริษัท เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2541 เพื่อให้บริการด้านที่ปรึกษาทางการเงินและที่ปรึกษาด้านวาณิชธนกิจ ซึ่งรวมถึงการเป็นที่ปรึกษาในการปรับโครงสร้างหนี้ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง บริษัทฯได้ขยายความเชี่ยวชาญ และการให้บริการทางการเงินด้านต่างๆ ซึ่งรวมถึงการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ และให้บริการสินเชื่อเพื่อการอุปโภคและบริโภค อย่างต่อเนื่อง บรรยายใต้ภาพ ดร.รัชสุวรรณ ปิดพยันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และนายวิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานกรรมการ บมจ.เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงเพื่อให้บริการสินเชื่อลูกค้าของ บมจ.เอแคป ที่ต้องการรีไฟแนนซ์หนี้ หรือขอสินเชื่อเพิ่มเติมเพื่อใช้หมุนเวียน โดยมีผู้บริหารของทั้งสองฝ่ายร่วมเป็นพยาน ติดต่อประสานงาน สำนักส่งเสริมธุรกิจและสื่อสารองค์กร ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย โทร. 0-2650-6995-96