แพทย์พร้อมดาราโรคหืดร่วมเปิดตัว “สภาองค์กรโรคหืดแห่งประเทศไทย”

ข่าวทั่วไป Wednesday December 20, 2006 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์
ศาสตราจารย์นายแพทย์ ประพาฬ ยงใจยุทธ ประธานสภาองค์กรโรคหืดแห่งประเทศไทย (แถว2 กลาง) พร้อมด้วยคณะกรรมการจากราชวิทยาลัย สมาคม สถาบัน และหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการดูแลผู้ป่วยโรคหืดกว่า 10 แห่งทั่วประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัว “สภาองค์กรโรคหืดแห่งประเทศไทย-Thai Asthma Council ” ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อนำกิจกรรมทางการแพทย์และแนวทางการรักษาดูแลตัวเองที่หลากหลาย ให้ความรู้ กระตุ้น และรณรงค์ให้เกิดการควบคุมโรคหืดอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตามแนวทางการรักษาโรคหืดใหม่ที่ได้มีการพัฒนาปรับปรุงฉบับใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการยอมรับและเผยแพร่ไปทั่วโลกในชื่อ GINA Guideline 2006 ไปสู่ทั้งหน่วยงาน และองค์กรที่ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยโรคหืด กลุ่มแพทย์ และผู้ป่วยโรคหืดและครอบครัวทั่วประเทศ เพื่อสร้างมาตรฐานการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคหืดที่เป็นหนึ่งเดียวกันทั่วประเทศ มอบเป็นของขวัญรับปีใหม่ 2550 ให้กับผู้ป่วยโรคหืดชาวไทยที่มีมากกว่า 4 ล้านคนในปัจจุบัน โดยมี ผู้ป่วยโรคหืด และดารานักแสดงที่เป็นโรคหืด ได้แก่ ผัดไท-นิลุบล และบีม พรรณวรินทร์ ร่วมงานแถลงข่าว ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ
ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ภรณ์ธณัฐ สถิรกุล หรือ ฐิภา จิ๋วแก้ว
ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์
บริษัท กู๊ด มอร์นิ่ง มันเดย์ จำกัด
โทร. 02-953-9624-5 ต่อ 801 , 806 แฟกซ์ 02-953-9265
อีเมล์ gmmonday2020@gmail.com

แท็ก ประธานสภา