ปฏิทินท่องเที่ยวและกีฬา ประจำปี 2552 (ภาคกลาง)

ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 26, 2009 17:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัด สมุทรปราการ โครงการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชน 1 ธ.ค. 2551 - 28 ก.พ. 2552 จัดการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปี 16 ปี 18 ปี ประชาชนชาย-หญิง สนามกีฬาภายในจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัด นนทบุรี โครงการจัดงานถนนเพลงไทย 1 ม.ค. - 31 มี.ค. 2552 เทศบาลนครนนทบุรี งานมหกรรมอาหาร "เปิดสำรับตำหรับเมืองนนท์" 1 - 28 ก.พ. 2552 งานบางกอก เจมส์ แอนด์ จิวเวอร์รี่ แฟร์ ครั้งที่ 43 25 ก.พ. - 1 มี.ค. 2552 งานแสดงสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พบผู้ผลิตผู้จำหน่ายอัญมณีกว่า 1,000 ราย ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งกิจกรรมหลากหลายภายในงาน วันเจรจาธุรกิจและบุคคลทั่วไป : 25 ก.พ.. - 1 มี.ค. เวลา : 10.00-18.00 น. บัตรราคา 100 บาท เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ 1-3 งานโอกาสธุรกิจ & แฟรนไชส์ ครั้งที่ 13 26 ก.พ. - 1 มี.ค. 2552 งานแสดงสินค้าและเปิดโอกาสทางธุรกิจระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยมีกลุ่มธุรกิจชั้นนำเข้าร่วมแสดงบูธ อาทิ ซีพีออลล์ (7 eleven) แอปสันประเทศไทย จำกัด, ศูนย์บริการด้านรถยนต์, กาแฟ, บริษัท เจเอสเคผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติ ฯลฯ ในส่วนการแสดงบูธแฟรนไชส์ อาทิ แฟรนไชส์ด้านอาหาร ได้แก่ พิซซ่า กาแฟ ไอศกรีม เบเกอรี่ ร้านอาหารเวียดนาม ฟาสฟู้ด แฟรนไชส์ไอที ดิจิทอล ได้แก่ ธุรกิจงานพิมพ์ ร้านปริ้นท์ภาพ ร้านซ่อมคอมพ์และปริ้นเตอร์ ศูนย์เติมหมึก แฟรนไชส์ความงาม สปา ได้แก่ สถานลดน้ำหนัก ฟ ตเน็ท ร้านทำผม ร้านทำเล็บ ร้านนวดหน้า-ตัว แฟรนไชส์ค้าปลีก ได้แก่ คอนวีเนียนสโตร์ ร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ร้านขายเครื่องครัว เฟอร์นิเจอร์ ร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอางค์ แฟรนไชส์บริการ ได้แก่ รถยนต์ ร้านเช่าวีดีโอ โบรกเกอร์ขายบ้าน โบรกเกอร์ขายธุรกิจมือสอง ธุรกิจแลกเปลี่ยน ขนส่ง-ไปรษณีย์ ที่ปรึกษาบัญชี รถเช่า ทำความสะอาด แฟรนไชส์การศึกษา ได้แก่ โรงเรียนสอนภาษาจีน, อังกฤษ โรงเรียน สอนศิลปะ โรงเรียนสอนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สอนกีฬา สอนร้องเพลง เมืองทองธานี อาคาร 2 จังหวัด ปทุมธานี โครงการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเยาวชนและประชาชน “5th THAILAND PRIME MINISTER CUP 2009” 1 ต.ค. 2551 - 28 ก.พ. 2552 จัดการแข่งขันฟุตบอล 6 รุ่น ได้แก่ รุ่น12 ปี,14 ปี, 16 ปี, 18 ปี, ประชาชนชายและหญิง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ คลอง6 โครงการจัดกิจกรรม นันทนาการสร้างสรรคุณภาพชีวิต 1 ต.ค. 2551 - 30 ก.ย. 2552 จัดกิจกรรมและส่งเสริม สนันสนุนกิจกรรมนันท- นาการ ภายในจังหวัด ปทุมธานี ทุกอำเภอในจังหวัดปทุมธานี โครงการรวมพลคนรักแอโรบิค 1 ต.ค. 2551 - 30 ก.ย. 2552 จัดตั้งชมรมแอโรบิค และจัดกิจกรรมรวมถึง ส่งเสริมสนันสนุน แอโรบิค ภายใน จังหวัดปทุมธานี ทุกอำเภอในจังหวัดปทุมธานี โครงการส่งเสริมพลศึก- ษา กีฬานันทนาการและ สุขภาพ 1 ต.ค. 2551 - 30 ก.ย. 2552 จัดกิจกรรมรวมถึงการ ส่งเสริมและสนับสนุน กีฬาและนันทนาการ ภายในจังหวัดปทุมธานี ทุกอำเภอในจังหวัดปทุมธานี การเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานแห่งชาติ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 การเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานแห่งชาติ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ จัดแสดงนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจำนวน 16 เรื่อง 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 จัดแสดงนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจำนวน 16 เรื่อง ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา รังสิต การแสดงในท้องฟ้าจำลอง 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 1. การบรรยายดาว 2. ภาพยนตร์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา รังสิต จังหวัด นครปฐม การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5 (5th Thailand Prime Minister Cup 2009) 1 ม.ค. - 28 ก.พ. 2552 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน อายุ 12,14, 16,18 ปี และรุ่นประชาชนชาย, รุ่นประชาชนหญิง สนามฟุตบอลภายในจังหวัดนครปฐม งานเทศกาลอาหารและผลไม้ 1 - 28 ก.พ. 2552 ออกร้านขายของ, อาหารและผลไม้ บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จังหวัดนครปฐม จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ไหวัพระ 9 วัด 1 ต.ค. 2551 - 30 ก.ย. 2552 การทำบุณไหว้พระ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แข่งขันฟุตบอลมวลชนอำเภอคัพ 15 ม.ค. - 15 เม.ย. 2552 แข่งขันฟุตบอลประชาชนระดับอำเภอ 16 อำเภอจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัด อ่างทอง โครงการนันทนาการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต 4 ม.ค. - 30 เม.ย. 2552 โครงการพระราชดำริ ไหว้พระศักดิ์สิทธิ์ ต้อนรับปีใหม่ไทย - ชมฟาร์มตัวอย่าง หมัสการหลวงพ่อสดวัดจันทรังษี- นมัสการหลวงพ่อพุทธไสยาสน์วัดขุนอินทประมูล นมัสการพระมหาพุทธพิมพ์และสมเด็จพระพุฒาจารย์โต (พรหมรังสี) ณ วัดไชโยวรวิหาร,พระพุทธไสยาสน์วัดป่า สถานที่สำคัญในจังหวัด โครงการฝึกสอนกีฬาภาคฤดูร้อน "ร้อนนี้มีกีฬาเพื่อลูกรัก" 4 ม.ค. - 30 เม.ย. 2552 จัดฝึกอบรมเตรียมทีมในแต่ละอำเภอแล้วนำมาแข่งขัน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง เทศกาลกระท้อนหวาน 5 ม.ค. - 30 มิ.ย. 2552 ซื้อผลิตภัณฑ์กระท้อนหวานพันธุ์ทองใบใหญ่ และผลไม้อื่นๆ บริเวณวัดยางทอง ต.บางเจ้าฉ่า อ.โพธิ์ทอง โครงการแข่งขันฟุตบอล "อำเภอคัพ" 6 ม.ค. - 15 มิ.ย. 2552 รับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละอำเภอ ทุกอำเภอ โดยแต่ละอำเภอทำการแข่งขัน เพื่อนำทีมชนะเลิศของแต่ละอำเภอเพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งขันกีฬา "ไทยคัพ" รอบคัดเลือกระดับจังหวัด สนามกีฬาภายในจังหวัด ทุกอำเภอ เทศกาลแข่งเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทาน 10 ม.ค. - 15 พ.ย. 2552 แข่งขันเรือยาว เรือใหญ่ 40 ฝีพาย เรือเล็ก แม่น้าเจ้าพระยา,แม่น้ำน้อย, คลองวังน้ำเย็น อ.ป่าโมก,อ.โพธิ์ทอง,อ.แสวงหา อ.ป่าโมก,อ.โพธิ์ทอง,อ.แสวงหา จัดบริการท่องเที่ยวเคลื่อนที่และทดสอบสมรรถภาพร่างกายให้ประชาชน 28 ม.ค. - 28 ธ.ค. 2552 จัดนิทรรศการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดอ่างทอง แนะนำหน่วยงาน แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด อำเภอต่างๆ การแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย "นครสุโขทัยเกมส์" 2 ก.พ. - 2 ต.ค. 2552 แต่ละจังหวัดที่ผ่านรอบมาทำการแข่งขันที่จังหวัดสุโขทัย โครงการแข่งขันฟุตบอล Prime Minister Cup ระดับเขต 15 - 28 ก.พ. 2552 จัดทีมเข้าร่วมแข่งขันจาก 8 จังหวัด ได้แก่พระนครศรีอยุธยา,อ่างทอง,ปทุมธานี,ลพบุรี,ชัยนาท,สิงห์บุรี,นนทบุรี และสระบุรี จำนวนทั้งสิ้น 16 ทีม แบ่งเป็นรุ่นอายุ 14 ปี 8 ทีม และรุ่นอายุ 18 ปี 8 ทีม สนามกีฬาภายในจังหวัดอ่างทอง จังหวัด ลพบุรี กีฬาสีภายในโรงเรียน 1 พ.ย. 2551 - 28 ก.พ. 2552 กีฬากรีฑา แต่ละโรงเรียน โบสถ์เก่าร้อยปี 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 โบราณสถาน แหล่งการเรียนรู้ วัดทุ่งทะเลหญ้า น้ำตกเตาต้น 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 ชมธรรมชาติของต้นน้ำ ชมพฤษาพันธ์ไม้ น้ำตกเตาต้น ม.2 บ้านดงหลุ่ม ต.นิยมชัย เขาฟ้าแลบ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 ธรรมชาติ เขาสูงจำนวนมากหลายๆลูก หมู่ 11 บ้านซับตะกั่ว ต.นิยมชัย วัดเขาถ้ำธรรมวงษ์ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 ชมโบสถ์กลางน้ำ ปลาสวยงาม และถ้ำสวยงาม หมู่ 7 ต.นิยมชัย วัดเขาสมโภชน์ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 มีโบสถ์สวยงามและมีพระเกจิอาจารย์หลวงคง ซึ่งเป็นที่เคารพของพุทธศาสนิกชน วัดเขาสมโภชน์ ต.บัวชุม วัดลำนารายณ์ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 มีเจดีย์กัญญตาราม เป็นสถานที่ที่ระลึกถึงบรรพชนที่ล่วงลับไปแล้ว วัดลำนารายณ์ วัดถ้ำเขาปรางค์มีพระบรมสาริกธาตุ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 สามารถเที่ยวชมได้ทุกเดือน วัดถ้ำเขาปรางค์ ม.1 ต.นิคมลำนารายณ์ วัดถ้ำเขาปรางค์ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าซับลังกา 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าซับลังกา ต.กุดตาเพชร งานเจดีย์ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 แหล่งเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยว วัดเชียงงา ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าไทย ผ้าทอพื้นบ้าน และผ้าทอมัดหมี่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผ้าทอมือพื้นบ้าน แหล่งความเรียนรู้(เกษตรทฤษฎีใหม่) เศรษฐกิจพอเพียง 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 ให้ความรู้ความเข้าใจการจัดการด้านการเพาะเลี้ยงปลา/กบ ปลูกไผ่ โฮมสเตร์ พักแรมเพื่อการเรียนรู้ คุ้มบ้านสวน 216 ม.5(บ้านลาด อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ศาสนสถาน 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 เป็นแหล่งท่องเที่ยว แหล่งความรู้ ศึกษาดูงาน ศิลปะปูนปั้น ฯลฯ วัดพุน้อย ศูนย์บูรณาการวัฒนธรรมไทยสายไยชุมชน 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 แหล่งเรียนรู้ด้านวิถีชีวิตชาวบ้านหมี่ วัดบ้านทราย รอยพระพุทธบาท 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2552 แหล่งเรียนรู้ วัดกำแพง โครงการกีฬา อบต. สัมพันธ์ 16 ม.ค. - 20 พ.ค. 2552 แข่งขันกีฬาสากล/พื้นบ้าน อบต.ท่าหลวง จังหวัด ชัยนาท โครงการแข่งขันฟุตบอลมวลชน"อำเภอคัพ" 1 ก.ย. 2551 - 1 ต.ค. 2552 แข่งขันฟุตบอลทั้ง 8 อำเภอ อำเภอทุกอำเภอภายในจังหวัด จังหวัด สระบุรี งานไหว้พระ ดูนก ยกยอ กินปลา กราบหลวงพ่อเฮ็น (ดอนพุด) 12 - 28 ก.พ. 2552 งานท่องเที่ยวและวัฒนธรรมในจังหวัด อำเภอดอนพุด งานหอการค้า-พานิชย์ ปี 2552 18 - 28 ก.พ. 2552 ออกร้านของผู้ประกอบการในจังหวัดสระบุรี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โทร 0-2283-1500