โรส มีเดียฯ ชูกลยุทธ์ Through the Line (ทรู เดอะ ไลน์) พร้อมปรับผังรายการ “แก๊งการ์ตูน แชนแนล” ดันรายได้ทะลุ 100 ล้าน

ข่าวบันเทิง Thursday February 26, 2009 17:24 —ThaiPR.net

Bangkok--26 Feb--โรส มีเดีย แอนด์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ชูกลยุทธ์ Through the Line (ทรู เดอะ ไลน์) ตอบโจทย์สปอนเซอร์ พร้อมปรับเพิ่มเป้าช่อง“แก๊งการ์ตูน แชลแนล” ควบคู่การปรับผังเพิ่มการ์ตูนเด่นดังและเพิ่มรายการวาไรตี้สนุกๆจากพาธเนอร์ชั้นนำเอาใจคนรักการ์ตูนทั่วประเทศ “แก๊งการ์ตูน แชนแนล” ช่องของคนรักการ์ตูนดูฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ทางเคเบิ้ลทีวี และ จานดาวเทียม ระบบ C-Band ออกอากาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 1 ตุลาคม 2551 โดยรวบรวมการ์ตูนทั้งซีรี่ย์ และ มูฟวี่ แบ่งช่วงรายการออกเป็น 4 กลุ่มตามกลุ่มเป้าหมายดังนี้ 1. กลุ่มการ์ตูนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน อายุ 1 — 6 ปี เน้นการ์ตูนที่สร้างสรรค์จินตนาการและความรู้ภายใต้ชื่อช่วงว่า “BABY GANG” 2. กลุ่มการ์ตูนสำหรับเด็ก ชายเละหญิง อายุ 6 — 12 ปี เน้นการ์ตูนที่ สนุก มันส์ เสริม จินตนาการภายใต้ชื่อช่วงว่า “KIDZ GANG” 3. กลุ่มการ์ตูนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน อายุ 12 ปีขึ้นไปที่รักการ์ตูน เน้นการ์ตูนมันส์ สด ใหม่ จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อช่วงว่า “HOT GANG” 4. กลุ่มการ์ตูนสำหรับ คนทุกวัย ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์การ์ตูนจากทั่วโลก ภายใต้ชื่อช่วงว่า “MOVIE GANG” พร้อมด้วย 2 พิธีกรวัยใส “น้องแพท” (อังศุมาลิน สิริภัทรศักดิ์เมธา) “น้องพลอย” (พงษ์รตี เจริญ) และพิธีกรใหม่ล่าสุด“น้องฐา” ( กิตติ์ลภัส วรสุทธิ์ไรวรรณ) นักแสดงจากเรื่องบุญชู 9 พร้อมผังรายการ ประจำเดือนที่อับเดจด้วยการ์ตูนยอดฮิต คุณจิรัฐ บวรวัฒนะ รองประธานกรรมการสายงานพัฒนาธุรกิจ และการตลาด บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการเติบโตของธุรกิจสื่อทางเลือกใหม่อย่าง ทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวีในปัจจุบัน ทำให้รายการ “แก๊งการ์ตูน แชลแนล” ช่องของคนรักการ์ตูนดูฟรี 24 ชั่วโมงทางเคเบิ้ลทีวี และ จานดาวเทียม ระบบ C-Band ได้รับความนิยมด้วยดีเสมอมา ด้วยฐานผู้ชมการ์ตูนถึง 6 ล้านครัวเรือน และขยายขึ้นอย่างรวดเร็วของจำนวนผู้รับชมทั้งในส่วนของเคเบิลทีวี และจานรับดาวเทียมซึ่งคาดว่าจะมีการขยายฐานผู้ชมทะลุ 10 ล้านครัวเรือนใน 3 ปี อีกทั้งการ์ตูนเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มด้วยสื่อที่เห็นว่าเป็นช่องทางใหม่มีผู้ให้ความสนใจลงโฆษณาเพิ่มมากขึ้น ทำให้ในปีนี้ บริษัทโรส มีเดียฯ ได้รุกทำตลาดการ์ตูนอย่างเต็มกำลังประกาศชูกลยุทธ์ Through the Line (ทรู เดอะ ไลน์) สนองตอบโจทย์สปอนเซอร์ดันรายได้ทะลุ 100 ล้าน โดยมองว่าดาวเทียมคือ เครื่องมือที่เหมาะสมและคุ้มค่าในการดำเนินกลยุทย์ ทรูเดอะไลน์ ผสมผสานระหว่างกิจกรรม บีโลว์เดอะไลน์ และ สื่ออะโบฟเดอะไลน์ เข้าด้วยกัน เพื่อให้เข้ากับยุคเศรษฐกิจที่ต้องใช้เงินอย่างคุ้มค่า และตอบโจทย์ของกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น บริษัทโรส มีเดียฯ จึงพร้อมนำเสนอ Through the Line Package ในรูปแบบต่างๆ ให้กับลูกค้าที่สนใจ โดยเชื่อมั่นด้วยกลยุทย์ดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้บริษัทฯสามารถทำเป้าหมายใหม่ที่เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัวอย่างแน่นอน ทั้งนี้จากการปรับผังรายการ “แก๊งการ์ตูน แชลแนล” ทำให้ต้องเพิ่มเนื้อหาเพื่อความหลากหลายพร้อมอัดฉีดเพิ่มเติมการ์ตูนสดใหม่เพื่อยืนยันความเป็นผู้นำการ์ตูนในประเทศไทย โดยนำการ์ตูนชื่อดังสดใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ยกตัวอย่างเช่น Reborn, Sugar Sugar Rune, Kirari, Sazer X, Mo mo The girl, Keroro ปี 2 , Naruto ปี 3, Haruhi, Le chevalier, Reideen, Ray, Boys Be, Night Head Genesis และอีกมากมายรวบรวมไว้ในรายการ อีกทั้งยังได้พาธเนอร์ที่ดีอย่างสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น TLS, บริษัท ฟิวเจอร์เกมเมอร์ จำกัด และ บริษัท เซ็นเตอร์พ้อยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ทำรายการเพิ่มเติม คุณพงษ์พันธ์ เล็บนาค ผู้อำนวยการสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น TLS ได้กล่าวเพิ่มเกี่ยวกับรูปแบบรายการว่า ได้นำแนวความคิดการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น จากประทศประเทศญี่ปุ่นมาทดลองสอนให้กับคนไทยโดยใช้ช่วงเวลาของ รายการ “แก๊งการ์ตูน แชลแนล” ซึ่งออกอากาศทุกวันจันทร์ — วันอาทิตย์ จำลองเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยสอนภาษาและวิธีใช้ภาษาญี่ปุ่นอย่างถูกวิธี เพื่อให้คนไทยได้รู้จักภาษาญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น คุณมานะ ประภากมล ตำแหน่ง CEO บริษัท ฟิวเจอร์เกมเมอร์ จำกัด ได้กล่าวเพิ่มเกี่ยวกับรูปแบบรายการว่า เรื่องราวจะเน้นเกี่ยวกับข่าวสารในวงการเกมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงบทความพิเศษต่าง ๆ ที่น่าสนใจและให้ความรู้ความเข้าใจในเกมที่ถูกต้อง อีกทั้งยังมีการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับผู้ชมทางบ้านเพื่อชิงรางวัล โดยมีเริ่มทำรายการ 2 รายการด้วยกันได้แก่ - รายการ Game Start ออกอากาศทุวันเสาร์เวลา19.30 -20.00 น. โดยใช้คอนเซ็ป Hi Tech,Trendy ดำเนินรายการโดย Hymn -อิทธิพัทธ์ จิรสุขประเสริฐ 15 — 25 ปี ซึ่งกลุ่มเป้าหมายนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายถึงเริ่มต้นวัยทำงาน และผู้สนใจในเทรนและเทคโนโลยี - รายการโทรทัศน์ “Double Cl!ck young” (ดับเบิ้ลคลิ๊ก ยัง)ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.30-20.00 น. ซึ่งกลุ่มเป้าหมายอายุ 15-25 ปี มัธยมศึกษาตอนปลายถึง วัยเริ่มทำงาน คอนเซ็ปรายการนำเสนอ “Hi Tech & Trendy” ดำเนินรายการโดย Hymn (ฮิม) — อิทธิพัทธ์ จิรสุขประเสริฐ รายการโทรทัศน์ที่เน้นเรื่องเทรนเทคโนโลยี และเอนิเมชั่น ที่กลุ่มวัยรุ่นสนใจโดยมีการแนะนำและให้ความรู้กับผู้ชมผ่านพิธีกรประจำช่วงเพื่อให้ผู้ชมเกาะติดกระแสเทรนและอัพเดตตัวเองอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นสไตล์ของวัยรุ่นในปัจจุบัน คุณชยะบูรณ์ ชวนไชยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นเตอร์พ้อยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้กล่าวเพิ่มเกี่ยวกับรูปแบบรายการว่า ทางเซ็นเตอร์พ้อยท์นั้น ได้คลุกคลีอยู่กับกลุ่มวัยรุ่นตลอดเวลา และเห็นว่าช่องแก็งการ์ตูนแชนแนลนั้นตรงกลุ่มเป้าหมายและเป็นสื่อที่น่าสนใจจึงได้ร่วมทำรายการที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของเด็กวัยรุ่นโดยเฉพาะในระดับมัธยม ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลในการผลิตรายการ อย่างไรก็ตาม บริษัทโรส มีเดียฯ ไม่หยุดนิ่งสำหรับการเป็นผู้นำทางด้านการ์ตูน โดยได้พัฒนาปรับปรุงศูนย์ขายต่าง ๆ (Renovate retail outlet) ที่มีมากกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ พร้อมทั้งวางสื่อต่าง ๆ ให้ครอบคลุมควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ในส่วน Media & Event ที่น่าสนใจบริษัทโรส มีเดียฯ ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขายและให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่องภายใต้คอนเซ็ป เข้าถึงเด็กผ่านความบันเทิง โดยแบ่งออกเป็น กลุ่มเป้าหมาย ต่างๆ เพื่อให้ครอบคลุมมากขึ้น และตรงตามแผนที่ได้วางไว้ ตัวอย่างกิจกรรมที่ได้จัดทำขึ้นร่วมกับพาธเนอร์และสปอนเซอร์นั้นได้แก่ กิจกรรมโครงการประกวด “จ๋อ จิ๋ว แจ๋ว” ประกวดความสามารถที่หลากหลายของเด็กระดับประถม, กิจกรรมการประกวดวงดนตรีเพลงการ์ตูนระดับมัธยมชิงรางวัลไปเล่นดนตรีจริงที่ประเทศญี่ปุ่น และกิจกรรมอื่น ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นอื่นอีกมากมาย ทั้งหมดนี้คือแผนงานของบริษัท โรส มีเดียฯ เพื่อขยายขอบข่ายความบันเทิงให้ทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ที่สำคัญลูกค้าของโรส มีเดียฯ จะได้รับทั้งความสนุกและความคุ้มค่าอย่างแน่นอน” คุณจิรัฐ กล่าวปิดท้าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทโรส มีเดีย แอนด์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด คุณสุราช บุญจง (เอก) 08-1987-0490, 083-988-1254 หรือ 02-294-2222 ต่อ 4704