การบินไทย ชวนสัมผัส มนต์เสน่ห์แห่งอินเดีย ดินแดนแห่งสีสันและศรัทธา สักการะองค์พระพิฆเนศวร

ข่าวท่องเที่ยว Monday March 2, 2009 08:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ การบินไทย ร่วมกับ เอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ จัดทริปอิ่มบุญ “พระพิฆเนศวร ตามรอยอัษฏวินายัก กับบัตรไทย แวลู พลัส อินเดีย” บินสบายสู่แดนภารตะประเทศอินเดียกับดีเจ-ศิลปินคนโปรด สักการะ 8 เทวสถาน พระพิฆเนศวร ตามรอยอัษฏวินายัก ขอพรในสิ่งที่ขาดหายไป เติมเต็มชีวิตความสำเร็จตามความเชื่อศาสนาฮินดู ระหว่างวันที่ 24-30 มีนาคม และวันที่ 1-7 เมษายน 2552 โดยมีไกด์พิเศษ ไมค์-ปัณฑร ทีรคานนท์ ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าของพิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศแห่งแรกของประเทศไทย พร้อมด้วยคู่รัก เจ เจตริน — ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน ผู้ร่วมทริปเดินทาง ให้เกียรติมาร่วมในงานเปิดตัว ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์อินเดีย ณ ร้านอินดัส สุขุมวิท 26 รัตนาวลี โลหารชุน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารตราผลิตภัณฑ์และสื่อสารการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การบินไทยชวนคุณเปิดประตูสู่อินเดีย ดินแดนแห่งสีสันและศรัทธา สักการะองค์พระพิฆเนศวร ชื่นชมความงามแห่งศิลปะ สถาปัตยกรรม อารยธรรมอันเก่าแก่ และเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นมนต์เสน่ห์อันชวนค้นหา ด้วยบัตรไทยแวลู พลัส อินเดีย ซึ่งเป็นบัตรโดยสารแบบพรี-เพด ราคาเดียว เลือกบินสู่ 6 เมืองสำคัญ ได้แก่ โกลกาตา, เดลฮี, เชนไน, ไฮเดอราบัด, บังกาลอร์ และมุมไบ โดยสามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 1 มีนาคม - 31 พฤษภาคมศกนี้ นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับ เอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ จัดทริปอิ่มบุญ “พระพิฆเนศวร ตามรอยอัษฏวินายัก กับบัตรไทย แวลู พลัส อินเดีย” เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ด้านการท่องเที่ยวให้กับผู้โดยสารอีกด้วย” พี่ฉอด - สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา กรรมการบริหารแห่งเอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ กล่าวถึงทริป อิ่มบุญครั้งนี้ว่า “ที่มาของทริปนี้ เกิดจากการที่ตัวเองได้ไปสำรวจเส้นทางสักการะเทวสถานทั้ง 8 มาก่อน และรู้สึกมหัศจรรย์ใจมากที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่แม้แต่ชาวอินเดียเจ้าถิ่นหลายคนก็ไม่มีโอกาสได้ไปครบ นอกจากนี้ ยังได้เห็นอินเดียในมุมมองใหม่ เปลี่ยนทัศนคติแง่ลบเป็นความประทับใจ ทั้งเรื่องการเดินทางที่สะดวกสบาย อาหารอร่อยแบบต้นตำรับ แต่ละสถานที่รู้สึกได้ถึงความศรัทธาและประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ และมีความเจริญมากโดยเฉพาะที่เมืองมุมไบ จึงอยากเชิญชวนผู้ที่ชอบศิลปวัฒนธรรมแบบอินเดีย ไม่ควรพลาด เพราะเป็นทริปที่ครบรส ทั้งอิ่มบุญ และยังได้สนุกสนานไปกับศิลปินที่ชื่นชอบ ซึ่งจะเดินทาง 2 ทริป คือ วันที่ 24-30 มีนาคม และ 1-7 เมษายนศกนี้ ในราคาเพียง 49,000 บาท” ด้านของ ไมค์-ปัณฑร ทีรคานนท์ ผู้เชี่ยวชาญและศึกษาเกี่ยวกับพระพิฆเนศวรมากว่า 30 ปี และเจ้าของพิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศแห่งแรกของประเทศไทย ไกด์พิเศษของทริปอิ่มบุญครั้งนี้ กล่าวว่า “พระพิฆเนศวร เป็นเทพแห่งอุปสรรค การสักการะบูชาท่านเพื่อให้เกิดผลสำเร็จ ไม่เกิดอุปสรรคในชีวิต ฉะนั้น ผู้นับถือจึงไม่จำกัดเพียงแต่ผู้เกี่ยวข้องด้านศิลปะ บันเทิง ตามความเชื่อเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับศาสตร์ทุกแขนงที่มุ่งหวังความสำเร็จ ทริปพระพิฆเนศวร ตามรอย อัษฏวินายัก (อัษฏ หมายถึง แปด / วินายัก หมายถึง นามหนึ่งของพระพิฆเนศวร) คือการสักการะพระพิฆเนศวรทั้ง 8 แห่ง ซึ่งล้วนแต่เป็นพระสวายัมภูคณปติ (เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ) มีที่ประเทศอินเดียเพียงแห่งเดียว โดยศาสนาฮินดูเชื่อว่าเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด หากได้สักการะองค์พระพิฆเนศครบทั้ง 8 เทวสถาน จะสามารถเติมเต็มความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบให้กับชีวิต เช่น ยังไม่มีคู่จะได้คู่ , มีโรคภัยจะหายป่วย , ขัดสนทรัพย์จะมีเงินทองใช้สอย เป็นต้น และเมื่อผ่านพ้นอุปสรรค ประสบความสำเร็จแล้ว จะให้สมบูรณ์แบบ ไม่ควรพลาด สักการะเทวสถานพระแม่ลักษมี สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย ผาสุก ควบคู่ไปด้วย นอกจากนี้ ในทริปนี้ยังได้เปิดมุมมองใหม่ๆ อันสวยงามของอินเดีย เช่น สถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่เมืองมุมไบ ที่ถูกขนานนามว่า นครลอนดอนตะวันออก , ชิมอาหารเลิศรสในสไตล์อินเดียต้นตำรับ เป็นต้น โดยตลอดทริปผมจะให้คำแนะนำในการสักการะที่ถูกต้อง เพื่อจะได้สัมฤทธิ์ผล” เปิดประสบการณ์ใหม่สู่ดินแดนแห่งศรัทธา ประเทศอินเดีย ในราคาสุดคุ้มกับบัตรไทยแวลู พลัส อินเดีย ใบละ 9,000 บาท สำหรับชั้นประหยัด และ 20,000 บาท สำหรับชั้นธุรกิจ ได้แล้ววันนี้ ที่สำนักงานขาย การบินไทยทั่วประเทศ โทร.0-2356-1111 หรือ www.thaiairways.co.th หรือท่องเที่ยวอินเดีย แบบอิ่มบุญ สนุกและประทับใจ กับดีเจ-ศิลปินคนโปรดในราคาสุดคุ้ม เพียง 49,000 บาท สามารถสำรองที่นั่ง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ โทร.0-2665-9922 และ www.AtimeTraveller.com