ซาโนฟี-อเวนตีส เสวนาเรื่องมะเร็งเต้านม “Care Your Breast Care You Life”

ข่าวทั่วไป Friday October 27, 2006 16:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--โฟร์ฮันเดรท
ด้วยปัจจุบันมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ของผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทย สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเสียชีวิตเป็นเพราะการละเลยสุขภาพของตัวเอง บวกกับขาดความรู้ในเรื่องการตรวจเช็คด้วยตัวเองซึ่งจะทำให้ทราบว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านมตั้งแต่ระยะเริ่มแรก ซึ่งสามารถรักษาได้ แต่ส่วนใหญ่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมจะเข้ารับการตรวจเมื่ออาการลุกลามไปมากแล้ว ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นก็มักสายไปเสียแล้ว
ดังนั้น บริษัท ซาโนฟี-อเวนตีส (ประเทศไทย) จำกัด จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการให้ความรู้สู่ผู้หญิงในเรื่องมะเร็งเต้านม และได้ร่วมมือกับ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จัดการเสวนา เรื่องมะเร็งเต้านม “Care Your Breast Care You Life” ผู้หญิงเราทุกคนต้องทำความคุ้นเคยกับสุขภาพทรวงอกของตนเองทุกเดือน โดยมีคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในการรักษามะเร็งเต้านมมาร่วมเสวนา นำโดย นพ.อาคม เชียรศิลป์ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ นพ.ชลเกียรติ ขอประเสริฐ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และนพ.โชติ วิรัตกพันธ์ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์
ในวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2549 เวลา 13.00 — 16.00 น.
ณ พารากอนสตูดิโอ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน
ทางบริษัทฯจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติในการเสาวนา ในครั้งนี้ เพื่อเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเรื่องโรคมะเร็งเต้านมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อ สาธารณชนต่อไป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อโทร. 02-510-5514-5 หรือ 081-913-1291, 081-566-3116, 081-323-6382