สหฯจับมือกรุงเทพประกันภัยรุกตลาดเซียงกงกระตุ้นยอดขายอะไหล่มือสองเปิดประมูลขายซากรถและรถขับเคลื่อนที่ไม่ได้ราคาถูกกว่า 300 คัน

ข่าวยานยนต์ Wednesday March 11, 2009 07:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สหการประมูล สหการประมูลรุกตลาดเซียงกงกระตุ้นยอดขายอะไหล่มือสอง จับมือกรุงเทพประกันภัยเปิดประมูลซากรถและรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 300 คัน ชูจุดขายอะไหล่หายากและราคาถูกกว่าตลาด เผยยังมีลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่ต้องการซื้ออุปกรณ์และซากรถยนต์ที่ถูกกฎหมาย นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่า ในเดือนมีนาคม 2552 นี้ บริษัทจะจัดให้มีการประมูลขายซากรถอุบัติเหตุและรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ถึง 2 รอบด้วยกัน คือในวันที่ 23 และ 27 มีนาคม 2552 เป็นกิจกรรมการประมูลรอบพิเศษที่จัดขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีความต้องการซื้ออะไหล่ เครื่องยนต์มือสอง และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ในการซ่อมแซม ปรับปรุง และแต่งเครื่องยนต์ ซึ่งถือว่าเป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่มีอยู่จำนวนมาก และส่วนใหญ่มีข้อจำกัดในการเลือกซื้อในตลาดเซียงกง เนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูงและอะไหล่บางชนิดหายากในท้องตลาด ที่สำคัญอะไหล่เซียงกงนั้นได้กระจัดกระจายอยู่ในจุดต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ ทำให้เป็นอุปสรรคในการเลือกซื้อ “การจัดประมูลดังกล่าวได้ร่วมกับบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด เพื่อรวบรวมเอาอะไหล่ ซากรถอุบัติเหตุ และรถขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 300 คัน มารวมไว้ในงานเดียวกัน ทำให้ลูกค้ามีความสะดวกในการเลือกซื้อ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อในตลาดเซียงกงทั่วไป ที่สำคัญยังมีข้อได้เปรียบด้านราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เนื่องจากซากรถยนต์บางคันนั้นเริ่มต้นประมูลเพียง 10,000 บาทเท่านั้น เชื่อว่าการประมูลในครั้งนี้นอกจากกลุ่มลูกค้ารายย่อยทั่วไปที่จะให้ความสนใจร่วมประมูลซื้อแล้ว น่าจะอยู่ในความสนใจของผู้ประกอบการในตลาดอะไหล่รถยนต์มือสอง ที่จะใช้โอกาสดังกล่าวรวบรวมอะไหล่ที่หายากเพื่อขายให้กับลูกค้าในอนาคต” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า การประมูลในวันที่ 23 มีนาคม 2552 นั้นจะจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. โดยผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมรถยนต์ได้ในวันที่ 22 มีนาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สำหรับการประมูลในวันที่ 27 มีนาคม 2552 นั้น จะจัดขึ้นที่ลานประมูลชั่วคราว บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. และผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมสินค้าได้ในระหว่างวันที่ 25-26 มีนาคม 2552 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสหการประมูล www.union-auction.com พร้อมทั้งสอบถามรายการรถยนต์ที่จะประมูลดังกล่าวได้ที่ 0-2937-7344 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 084-469-7489