ภาพข่าวฮอนด้ามอบทุนสนับสนุนทีมหุ่นยนต์หอยหลอด สู่การแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ครั้งที่ 5 ที่มาเลเซีย

ข่าวยานยนต์ Friday August 25, 2006 17:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย นำโดยนายอดิศักดิ์ โรหิตะศุน (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด มอบเงินทุนพัฒนาหุ่นยนต์จำนวน 400,000 บาทให้กับทีมหอยหลอด วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นทีมชนะเลิศการแข่งขันเอบียูชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย และเป็นตัวแทนเยาวชนไทยไปร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ครั้งที่ 5 (ABU Asia-Pacific Robot Contest 2006) ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีนายเสรี เมืองสง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม พร้อมด้วยคณะอาจารย์และนักศึกษาทีมหุ่นยนต์ “หอยหลอด” ร่วมให้การต้อนรับ
นอกจากนี้ บริษัท ฮอนด้าแม่กลอง จำกัด ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในจังหวัดสมุทรสงครามยังได้ให้การสนับสนุนอุปกรณ์มอเตอร์สตาร์ท รุ่น Wave 125 จำนวน 5 เครื่อง มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาทให้กับทีมหอยหลอดในการพัฒนาหุ่นยนต์อีกด้วย
จากรูป: โฉมหน้าเยาวชนคนเก่งทีมหุ่นยนต์หอยหลอดวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ทั้ง 7 คน พร้อมด้วย นายปิติกร ขำอ่อน (ยืนหลังสุด) หัวหน้าอาจารย์ที่ปรึกษา สุดยอดทีมอาชีวศึกษาที่คว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยได้อีกเป็นครั้งที่ 2 และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ (ABU Asia-Pacific Robot Contest 2006) ครั้งที่ 5 ภายใต้ชื่อการแข่งขัน “Building the World’s Tallest Twin Tower” หรือ “ตึกแฝดเสียดฟ้า ท้าพิชิต” ในวันที่ 10 กันยายน 2549 ณ พูตรา เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน โดยมีประเทศสมาชิกในกลุ่มสหภาพวิทยุและโทรทัศน์แห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (Asia Pacific Broadcasting Union: ABU) เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย บังคลาเทศ บรูไน จีน อียิปต์ ฟิจิ ฮ่องกง อินเดีย อิหร่าน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเก๊า มาเลเซีย มองโกเลีย เนปาล ซาอุดิอาระเบีย ศรีลังกา เวียดนาม และไทย รวม 18 ประเทศ 19 ทีม ทั้งนี้ทีมหอยหลอดเคยเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันหุ่นยนต์ ABU Asia Pacific Robot Contest 2004 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี และได้รับรางวัล Samsung Award
วราภรณ์ พงษ์ไพบูลย์ โทร +66 (0)2236 0256 ต่อ 1552 อีเมล์ waraporp@honda.th.com
บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
จารุวรรณ วรรักษ์ธนานันท์ โทร +66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ V_jaruwan@th.bm.com
สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ โทร +66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ S_satida@th.bm.com