ททท. ร่วมมือ บัตรวีซ่า ผลักดันสปาไทยยกมาตรฐานสู่ระดับโลก เริ่มจุดแรกที่ภาคเหนือ

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday January 31, 2006 08:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ททท.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สมาคมสปาไทย สมาพันธ์สปาไทย และบริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (VISA) กำหนดเปิดตัวกิจกรรม "Thai Spa Invitation 2006" ขึ้น ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2549 ณ สวนบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจสปาให้เป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาใช้บริการสปามากขึ้น อันจะส่งผลให้เกิดการพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจประกอบการสปาในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศให้มีศักยภาพเทียบเท่าระดับสากล ตรงตามความต้องการของกลุ่ม เป้าหมาย เพื่อสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้จังหวัดได้เป็นอย่างดี โดย สมาคมไทยล้านนาสปา ได้รับการสนับสนุนจาก ททท. และ VISA ให้จัดบู๊ธแสดงนิทรรศการ การสาธิตบริการสปา การจัดแพ็คเกจสปาราคาพิเศษ และส่งรถบุปผชาติเข้าประกวด ประเภทความคิดสร้างสรรค์ และร่วมขบวนแห่ "งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2549" ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2549 บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันนับเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศเนื่องด้วยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะช่วยส่งเสริมและเผยแพร่บริการสปาล้านนา ให้เป็นที่รู้จักในงานนี้ โครงการ "Thai Spa Invitation 2006" ถือเป็น Grand Service หนึ่งในห้าแนวคิดหลักของโครงการ "Thailand Grand Invitation 2006" อันประกอบด้วย Grand Destinations Grand Events Grand Festivals Grand Services และ Grand Opening โดยเชิญสถานประกอบการสปาที่ได้ มาตรฐานทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการ และจัด Special Spa Package ภายใต้ชื่อ "Thai Royal Spa Package" เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครองราชย์ครบ 60 ปี โดยเสนอขายในรูปแบบเหมือนกันทั่วประเทศ ได้แก่ การนวดไทยราชสำนักและนวดประคบ การมอบส่วนลด 25% ให้กับผู้รับบริการที่ชำระด้วยบัตรวีซ่า และส่วนลดสำหรับสปาแพ็กเกจอื่น ๆ อีก 20-50% ทั้งนี้ จะมีการติดตั้ง Signage's Thai Spa Invitation 2006 ณ สถานบริการสปาที่เข้าร่วมโครงการ ทั่วประเทศ ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2549 สำหรับกิจกรรม "Thai Spa Invitation 2006" มีกำหนด จะจัดขึ้นในจังหวัดท่องเที่ยวหลักทั่วประเทศตลอดปี 2549 ในเดือนพฤษภาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี เดือนกรกฎาคม จ.เพชรบุรี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดือนธันวาคม จ.กระบี่ และเดือน 17-19 พฤศจิกายน จ.ภูเก็ต แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1558 โทรสาร 0 2250 5681 Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--