"แอ็ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง" คว้ารางวัลธรรมาภิบาลดีเด่น (ชนะเลิศ) ปี 52

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 23, 2009 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--ออนไลน์ แอสเซ็ท บริษัท แอ็ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง จำกัด คว้ารางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2552 ในกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจขนาดย่อม จากการตัดสินของ 3 สถาบัน คือ สถาบันป๋วย อึ๊งภากรณ์ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สมาคมธนาคารไทย "ประพจน์ พลพิพัฒนพงศ์" เผยพร้อมเดินหน้าสานต่อพันธกิจที่มีต่อลูกค้า คู่ค้า องค์กร พนักงาน ผู้ถือหุ้น และประเทศชาติต่อไป ควบคู่กับการขึ้นสู่เป้าหมายองค์กรที่มีศักยภาพสูงสุดในการก้าวสู่ตลาดสากลไปพร้อมกับคู่ค้า 100 บริษัทชั้นนำในประเทศไทยและเอเชีย นายประพจน์ พลพิพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซิงเกิ้ล พอยท์ พาร์ท (ประเทศไทย) (SPPT) ในฐานะ ประธานกรรมการ บริษัท แอ็ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง จำกัด กล่าวว่า "แอ็ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง" ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายถุงและแผ่นพลาสติกโพลิเอทธีลีน (PE) ทั้งชนิดธรรมดาและชนิดที่มีคุณสมบัติพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและเซมิคอนดักเตอร์ที่ต้องการป้องกันความเสียหายจากไฟฟ้าสถิตย์ ถุงและฟิล์มเพื่อป้องกันสนิมสำหรับชิ้นส่วนยานยนต์ ถุงพลาสติกที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นๆ ตลอดจนถุงพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพ รวมทั้งผลิตและจำหน่ายสารดูดความชื้นบรรจุเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม ได้รับรางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2552 ในกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจขนาดย่อม จากการตัดสินของ 3 สถาบัน คือ สถาบันป๋วย อึ๊งภากรณ์ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สมาคมธนาคารไทย เขากล่าวอีกว่า บริษัทฯ ภาคภูมิใจกับรางวัลดังกล่าว เพราะถือเป็นผลที่เกิดจากความตั้งใจในการมุ่งมั่นรักษาธรรมาภิบาลที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ได้บรรจุเรื่องธรรมาภิบาลไว้เป็นหนึ่งในพันธกิจ (Mission) ที่บริษัทมุ่งมั่นให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือ บริษัทจะรักษาผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น หุ้นส่วนและพนักงานเหนือกว่ามาตรฐาน โดยยึดมั่นการจัดการแบบธรรมาภิบาล นอกเหนือจากพันธกิจอื่นๆ คือ มุ่งมั่นสร้างความพึงพอใจของลูกค้าซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุด มุ่งมั่นพัฒนาองค์กร บุคลากร และเครือข่ายธุรกิจอย่างจริงจัง ซื่อสัตย์และต่อเนื่องเพื่อเป็นบริษัทชั้นนำแห่งเอเชีย และมุ่งมั่นจะรัก เคารพ และภูมิใจในประเทศไทย รวมถึงประเทศที่เข้าไปทำการค้าโดยมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม นายประพจน์กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ มุ่งมั่นจะยึดหลักธรรมาภิบาล ควบคู่กับเป้าหมายทางธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด วิสัยทัศน์และเจตนารมณ์ทางธุรกิจที่มุ่งมั่นของผู้บริหาร ผสมผสานกับความร่วมมือและรู้รักสามัคคีของพนักงาน จึงทำให้ บริษัทแอ็ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง จำกัด สามารถบรรลุเป้าหมายที่เป็นปรัชญาหลักในการดำเนินธุรกิจของบริษัท คือ "ประโยชน์สูงสุดของลูกค้าและองค์กร" ในขณะที่ด้านธรรมาภิบาลรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ตอกย้ำถึงความสำเร็จของบริษัทเช่นเดียวกัน สำหรับบริษัท แอ็ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง จำกัด มีเป้าหมายจะพัฒนาบริษัทไปสู่ความก้าวหน้าและนวัตกรรมใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาเพื่อสร้างความแตกต่างและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของบริษัทให้แข็งแกร่งและยั่งยืน จากบริษัทขนาดเล็กที่เริ่มก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2532 ทำการผลิตและจำหน่ายถุงพลาสติกธรรมดาก็ได้กลายมาเป็น "Packaging Solutions" ผู้สนองความต้องการในการแก้ไขปัญหาทุกด้านของลูกค้าที่ประสงค์อยากได้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะงานที่หาไม่ได้จากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดทั่วไป และจะก้าวต่อไปสู่กระแสของเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ ที่ถือว่าเป็น "ผลิตภัณฑ์สีเขียว" ที่จะช่วยลดมลภาวะให้กับทุกมวลชีวิตในโลกภายใต้คอนเซ็ป "INNOVATIVE PACKAGING PRODUCTS THAT KEEP THE WORLD CLEAN AND GREEN" ตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจ บริษัทแอ็ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง จำกัด ได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างความแตกต่างและสนองความต้องการของลูกค้าบริษัทได้จัดตั้งหน่วยงานวิจัยและพัฒนา (R&D) เพื่อทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับลูกค้าที่มีความต้องการสินค้านวัตกรรมใหม่ๆบริษัทมีการร่วมทุนทำวิจัยและพัฒนากับบริษัทต่างชาติในอีกหลายประเทศเช่น สหรัฐ อเมริกา จีน มาเลเซียจนเป็นผู้นำนวัตกรรมพลาสติกที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ เช่น นวัตกรรมพลาสติกป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ นวัตกรรมพลาสติกป้องกันสนิมรายแรกในประเทศภายใต้แบรนด์ Zerust นวัตกรรมพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพ ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน ASTM6400-99 ภายใต้แบรนด์ Natur-Tec ด้วยนโยบายการผลิตที่มุ่งผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและบริการที่เป็นเลิศเพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าสูงสุดทั้งในส่วนของการผลิตสินค้าตามความต้องการของลูกค้า ตลอดจนถึงการเอาใจใส่ต่อสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม บริษัทฯ จึงได้พัฒนาสินค้าให้ก้าวล้ำนำหน้าเพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ นโยบายเกี่ยวกับลูกค้าเน้นการเข้าถึงความต้องการของลูกค้า ส่งผลให้สินค้าบรรจุภัณฑ์เป็นมากกว่าถุงพลาสติกธรรมดาที่ใช้แล้วทิ้งไป ความพยายามที่มุ่งมั่นทำให้ บริษัท แอ๊ดวานซ์ แพคเกจจิ้ง จำกัด สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุด โดยได้ปลูกฝังจิตสำนึกและทัศคติที่ดีต่อลูกค้าให้กับพนักงานทุกระดับชั้น ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมองค์กร "คำนึงถึงประโยชน์ขององค์กรและลูกค้า" โดยใช้วิธีการต่างๆ ที่สามารถสื่อสารให้กับพนักงานได้อย่างชัดเจนไม่ซับซ้อน และมีประสิทธิภาพสูง ด้านการปฎิบัติต่อพนักงานบริษัท มีนโยบายเพื่อพัฒนาความรู้และทักษะของพนักงานด้วยการคัดเลือกพนักงานใหม่ที่มีพื้นฐานการศึกษาที่ดี ให้ทำงานควบคู่ไปกับพนักงานเก่าที่มีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อนำไปสู่การดำเนินงานตามพันธกิจ "การพัฒนาองค์กร บุคคลากร และเครือข่ายธุรกิจ อย่างซื่อสัตย์ จริงจังและต่อเนื่องเพื่อเป็นบริษัทชั้นนำแห่งเอเชีย” ด้านการปฎิบัติต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม บริษัทมุ่งเน้นการปลูกฝังค่านิยมและจิตสำนึกด้านการรักษาสภาพแวดล้อมให้กับพนักงานในองค์กร โดยยึดหลัก คือ การทิ้งของเสียสู่สิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างเป็นระบบและยั่งยืน บริษัทได้รับการรองรับระบบมาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ISO 14001 : 2004 ทั้งนี้ เพื่อก้าวขึ้นสู่เป้าหมายหนึ่งองค์กรที่มีศักยภาพสูงสุดในการก้าวสู่ตลาดสากลไปพร้อมกับคู่ค้า 100 บริษัทชั้นนำในประเทศไทยและเอเชีย ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คุณปภาดา สุวรรณกูฎ(ตุ้ย) 02-5549394 / 085-1330184