เปอโยต์ ชูรถยนต์มาตรฐาน “บลูไลอ้อน” ตอบโจทย์ธีม มอเตอร์โชว์ “ยานยนต์ คนรักษ์ธรรมชาติ” พร้อมสร้างไฮไลท์ประจำปี 2009 กับ “เปอโยต์ 407 เฟซลิฟท์” รูปโฉมใหม่

ข่าวยานยนต์ Wednesday March 25, 2009 08:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--เจซีแอนด์ โค พับลิครีเลชั่นส์ เปอโยต์ประเทศไทยปลุกกระแสตลาดรถยนต์ยุโรปอีกครั้ง ด้วยเปอโยต์? 407 เฟซลิฟท์ ตัวต่อเปอโยต์ 406 ที่ครั้งหนึ่งได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย พร้อมยังนำรถยนต์อีก 3 รุ่น ได้แก่ เปอโยต์? 206 พร้อมชุดแต่ง 206 RC LINE, 207CC กับชุดแต่ง 207CC RC LINE และ เปอโยต์ เอ็กซ์เพิร์ต ซึ่งถือว่าครอบคลุมประเภทรถยนต์ตั้งแต่ซิตี้คาร์ ไปจนถึง รถยนต์นั่งขนาดกลาง และขนาดใหญ่ โดยมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ เปอโยต์ยังคงจุดขาย รถยนต์ยุโรปสมรรถนะสูงที่เหนือกว่าด้วยรูปลักษณ์การดีไซน์ พร้อมยังชู “เปอโยต์ บลูไลอ้อน” มาตรฐานรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่มากับรถยนต์ที่โชว์ในงานทุกรุ่น อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นประกันภัยชั้น 1 สำหรับรถยนต์ทุกคันที่จองในงาน โดยปีนี้ยังคงแนวความคิดที่ให้รถยนต์เปอโยต์มาสร้างสีสันในการขับขี่ของคุณด้วยแคมเปญ “Peugeot Fashionate Your Life” โดยทั้งหมดนี้ ท่านจะพบได้ในงาน “มอเตอร์โชว์? 2009" ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2009 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เปอโยต์ประเทศไทย โดย บริษัท ยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ส จำกัด (อีเอ็มซี) และ บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เปอโยต์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยนายพลกฤษณ์ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร เปิดตัวรถยนต์ทั้ง 4 รุ่น โดยสำหรับงานมอเตอร์โชว์ในปีนี้ เปอโยต์ได้นำเปอโยต์ 407 Facelift มาเป็นไฮไลท์ประจำปี หลังจากการเปิดตัวไปหมาดๆ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดย 407 เฟซลิฟท์ ใหม่นั้นมาพร้อมกับเครื่องรถยนต์ 2,000 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว ที่ถูกสร้างสรรค์มาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ทั้งสมรรถนะและคุณภาพตามมาตรฐานยนตรกรรมฝรั่งเศส พร้อมการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มเพิ่มความสปอร์ตให้มากขึ้น ส่วนภายในลงตัวด้วยชุดหนังแท้ทั้งคัน และที่พิเศษสุดคือระบบนำทางผ่านดาวเทียมที่แม่นยำที่สุดในโลก (Built-in Navigator) ซึ่งคาดว่า เปอโยต์ ?407 เฟซลิฟท์นี้ อาจสร้างตำนานได้อีกครั้ง ดังเช่นเปอโยต์? 406 ที่เคยได้รับความนิยมสูงสุดมาแล้ว ตลอดจนเปอโยต์ยังได้จัดแสดงรถยนต์อีก 3 รุ่น ทั้ง 206, 207 CC, เอ็กเพิร์ต พร้อมรุ่นพิเศษ 206 RC LINE และ 207 CC RC LINE เปอโยต์? 206 เป็นรถยนต์?ซิตี้คาร์? ขนาดเครื่องยนต์ 1,400 ซีซี 4 สูบ พร้อมระบบกันสะเทือนอิสระ 4 ล้อ ที่ผ่านการออกแบบให้ร่วมสมัย อีกทั้งภายในยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับซิตี้คาร์ธรรมดาคันอื่น เพราะแสดงถึงอารมณ์?ความคลาสสิคตามสไตล์?รถยนต์?ยุโรป โดย เปอโยต์? 206 ยังคงมียอดการจำหน่ายอย่างต่อเนื่องทั่วโลกและเป็นอีกรุ่นหนึ่งของเปอโยต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดโลก และสำหรับกลุ่มคนที่ชอบความสปอร์ต อย่างเหนือชั้น ยังสามารถเลือก 206 RC LINE ที่ได้รับการตกแต่งรอบคันด้วยชุดแต่งระดับโลก “RC LINE By Imsher” ซึ่ง เปอโยต์ 206 นั้น เชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ของผู้ที่กำลังมองหาซิตี้คาร์มาตรฐานยุโรปในราคารถญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ในส่วนของ 207 CC รถยนต์เปิดประทุนที่ได้ชื่อว่าขายดีที่สุดในประเทศไทย และหลายๆ ประเทศทั่วโลกนั้น คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะให้เปอโยต์หยิบยกมานำแสดงให้คนไทยได้ซื่นชมอีกครั้งกับความงดงามของยานยนต์?ที่ผสมผสานความสปอร์ตล้ำสมัยได้อย่างลงตัว โดย 207CC ถูกออกแบบมาพร้อมกับเครื่องยนต์ ขนาด 1,600 ซีซี 16 วาล์ว การยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยมตามมาตรฐานเปอโยต์ ผนวกกับล้อแม็ค 17” ตลอดจนแรงบิดที่เพิ่มความเร็วสูงสุดได้ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอย่างไม่รู้ตัว ภายนอกถูกออกแบบมาอย่างมีสไตล์พร้อมระบบปิดเปิดประทุนอัจฉริยะ สมกับการเป็นผู้พัฒนารถยนต์เปิดประทุนแบบฮาร์ทท็อปอัตโนมัติรายแรกของโลก โดยเปอโยต์?ยังเอาใจแฟนๆ ผู้พิสมัยความสปอร์ตด้วยชุดแต่ง RC LINE อีกด้วย และสุดท้ายกับเปอโยต์ Expert รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก สำหรับประเทศไทยแม้จะเปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา แต่มีกำหนดขายจริงเมื่อต้นปี 2009 นี้เอง โดยเปอโยต์ เอ็กซ์เพิร์ตเป็นรถยนต์อเนกประสงค์? 11 ที่นั่งขนาดใหญ่โมเดลแรกที่เลือกมาเจาะกลุ่มตลาดเมืองไทย หลังจากได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก เปอโยต์ เอ็กซ์เพิร์ต มากับเครื่องยนต์?ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2,000 ซีซี 120 แรงม้า เกียร์?ธรรมดา 6 สปีช สุดยอดประหยัดน้ำมัน พร้อมความสบายระดับพรีเมี่ยมด้วยเบาะหนังแท้ที่มีระบบระบายอากาศ ให้ความรู้สึกมั่นคงตลอดการเดินทางกับ ROM หรือระบบควบคุมอาการโคลงของรถและระบบ DSC หรือระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ซึ่งล้วนสร้างจุดเด่นให้เปอโยต์ เอ็กซ์เพิร์ต เป็นทางเลือกของผู้มองหารถยนต์อเนกประสงค์?สำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี สำหรับในปีนี้ ไม่เพียงแต่การแสดงรถยนต์คุณภาพจากทวีปยุโรปที่มาพร้อมสมรรถนะอันยอดเยี่ยมเท่านั้น เปอโยต์ยังร่วมสำนึกรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการนำเสนอมาตรฐานบลูไลอ้อน (“Blue Lion” Environmental Standard) ซึ่งเป็นมาตรฐานในการผลิตรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม และใช้เป็นมาตรฐาน เหมือนกันใน ทุกศูนย์การผลิตทั่วโลก โดยรถยนต์เปอโยต์ทุกรุ่นและทุกคัน ทั้งที่กำลังผลิตอยู่ใน ปัจจุบันและที่จะ ผลิตต่อไปในอนาคตจะต้องดำเนินการตามมาตรฐานนี้ สำหรับรถยนต์เปอโยต์ที่ผ่านมาตรฐานนี้และจำหน่ายอยู่ในประเทศไทยและทั่วโลกจะต้องมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ต่ำกว่าหรือเท่ากับ 130 กรัมต่อกิโลเมตร โดยในปีนี้ ค่ายเปอโยต์?ยังคงแนวความคิด รถยนต์ที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่า กำลังเดินอยู่บนแคทวอร์คและ ถูกจับจ้องด้วยสายตาทุกคู่ ในคอนเซปต์? “Peugeot Fashionate Your Life” ที่ถูกนำเสนอผ่านเหล่าพริตตี้ที่แต่งตัวแปลกใหม่ ฉีกแนวจากค่ายรถยนต์อื่นๆ ที่เปอโยต์ใช้เป็นจุดขายเพื่อดึง ดูดให้ผู้เข้าชมงานได้แวะเวียนมาชื่นชมในงานมอเตอร์โชว์2009 และสุดพิเศษกับโปรโมชั่นประกันภัยชั้นหนึ่ง ฟรีสำหรับลูกค้าทุกท่านที่จองในงาน โดยท่านสามารถสัมผัสยนตรกรรมทั้งหมดนี้ พร้อมกิจกรรมมากมาย ได้ที่บูทเปอโยต์? ในงาน "มอเตอร์โชว์ 2009" ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2009 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-203-9796 (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือ www.peugeot—th.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ เจซีแอนด์ โค พับลิครีเลชั่นส์ (JC&CO PUBLIC RELATIONS) ณภัทร กาญจนะจัย / ทิพย์สิริ เทวกุล ณ อยุธยา โทรศัพท์มือถือ: (087) 477-0707, (081) 323-4653 Email: napatk@jcpr.co.th, thipsirid@jcpr.co.th http://www.jcpr.co.th ราคารถยนต์เปอโยต์รุ่นต่างๆ ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2009 - เปอโยต์ รุ่น 206 ราคา 795,000 บาท - เปอโยต์ รุ่น 206 RC Line ราคา 895,000 บาท - เปอโยต์ รุ่น 207 CC ราคา 2,250,000 บาท - เปอโยต์ รุ่น 207 CC RC Line ราคา 2,330,000 บาท (โปรโมชั่นเฉพาะงานมอเตอร์โชว์ 2009) - เปอโยต์ EXPERT ราคา 1,950,000 บาท - เปอโยต์ รุ่น 407 Facelift ราคา 1,990,000 บาท