พรหม มีสวัสดิ์ ลั่นขอคว้าแชมป์แบล็ค เมาท์เทน มาสเตอร์ส

ข่าวทั่วไป Thursday March 26, 2009 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--พีอาร์พีเดีย เมาท์เทน มาสเตอร์ส วันที่ 26 — 29 มีนาคมนี้ เพื่อเป็นของขวัญให้คุณพ่อ สุเทพ มีสวัสดิ์ แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น คนแรกของไทย ในปี 2534 และทำสถิติขยับใกล้ชัพชัย นิราช แชมป์กอล์ฟเอเชียน ทัวร์สามรายการ และเจ้าของสถิติโลกผู้ชนะที่ทำสกอร์ต่ำที่สุด 32 อันเดอร์พาร์ จากรายการเซลโอเพ่น ที่อินเดีย “คุณพ่อจะคอยดูฟอร์มการเล่นของผมทุกวัน คอยสอนผมตลอด และผมต้องการที่จะคว้าแชมป์รายการนี้ให้คุณพ่อ สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่พิเศษ ผมจะได้เล่นในสนามที่บ้านเกิดของตัวเอง ต่อหน้าแฟนๆ ของผม” โปรหนุ่มวัย 24 ปี ยังคงเดินหน้าตามล่าแชมป์เอเชียน ทัวร์ รายการที่สองในชีวิต หลังจากที่เคยทำได้ในรายการ เอสเค เทเลคอม โอเพ่น ที่เกาหลีใต้ ในปี 2549 พรหม กล่าวว่าตนมีโอกาสที่จะชนะสักสองรายการในปีนี้ แต่ทำไม่สำเร็จ ถ้าพูดถึงฟอร์มการเล่นแล้ว ตนตีได้ไม่เลว แต่พัตไม่ลงเอง ซึ่งยอมรับว่าบางครั้งต้องอาศัยโชคช่วยด้วย ส่วนตอนนี้ ตนต้องการคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ รายการที่สองของตัวเองให้ได้ เพราะรายการเอสเค เทเลคอม โอเพ่น ที่เกาหลีใต้ ดูเหมือนจะนานมาแล้ว และคงจะเยี่ยมมาก ถ้าทำได้ในสัปดาห์นี้ หากพูดถึงคู่แข่ง ชัพชัย นิราช ถือเป็นคู่แข่งที่ต้องจับตามากที่สุดคนหนึ่ง เพราะสนามแบล็ค เมาท์เทน กอล์ฟ คลับ นี้เหมาะกับผู้เล่นตีไกลอย่าง ชัพชัย สนามไม่ค่อยมีราฟมากเท่าไหร่ และหลุมพาร์ 5 ก็สามารถตีสองออนได้ไม่ยาก ทางด้าน “โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราช จะร่วมลงชิงเงินรางวัลกว่า 17.5 ล้านบาท หรือ 500,000 เหรียญสหรัฐ ในรายการแบล็ค เมาท์เทน มาสเตอร์ส ร่วมกับธงชัย ใจดี อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์สองสมัย, แอนโธนี่ คัง นักกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลสูงสุดของเอชียน ทัวร์ คนปัจจุบัน เจสเปอร์ พาร์เนวิค ยอดโปรชาวสวีเดน อดีตแชมป์พีจีเอ 5 รายการ โยฮัน เอ็ดฟอร์ส และมิคโค อิโลเนน จากฟินแลนด์ ชัพชัย ยังคงเครื่องร้อน หลังสร้างสถิติใหม่ ในการเป็นผู้ชนะที่ทำสกอร์ต่ำที่สุดในการเล่น 36, 54 และ 72 หลุม และคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ รายการที่สามของตัวเองมาได้ แถมสกอร์รวม 32 อันเดอร์พาร์ที่ทำได้ในรายการเซลโอเพ่น ที่อินเดีย ยังเป็นสถิติที่ดีที่สุดของการแข่งขัน 6 รายการเมเจอร์ทั่วโลก ชัพชัย เปิดเผยว่ายังรู้สึกดีใจกับชัยชนะที่ได้ ยิ่งรู้ว่าสกอร์ที่ทำได้นั้นต่ำที่สุดในโลก ยิ่งทำให้ดีใจสุดๆ ส่วนฟอร์มการเล่นของตนในขณะนี้พูดได้ว่าเยี่ยมมาก ไดร์ฟได้ดี เหล็กคม พัตก็เยี่ยม และหวังว่าสัปดาห์นี้จะยังคงเป็นสัปดาห์ที่ดีของตน โดยเฉพาะทัวร์นาเม้นท์นี้แข่งในเมืองไทยด้วย มิคโค อิโลเนน อดีตแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 2 รายการ ชาวฟินแลนด์ กล่าวว่าเมืองไทยเป็นเหมือนบ้านของยอดโปรกอล์ฟของเอเชียหลายคน นักกอล์ฟแต่ละคนมีทักษะสูง มาตรฐานของวงการกอล์ฟก็สูงขึ้น แฟนกอล์ฟทั่วโลกได้เห็นแล้วจากการแข่งขันที่อินเดียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แถมในช่วงก่อน เราก็ได้เห็น ประหยัด มากแสง ขึ้นติดกลุ่มผู้นำในรายการซีเอ แชมเปี้ยนชิพ นี่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เล่นทำให้กล้าท้าทายในสนามที่ต่างๆ และขยับก้าวขึ้นเป็นผู้เล่นระดับสากล การแข่งขันรายการแบล็ค เมาท์เทน มาสเตอร์ส ได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปตท. เฟดเดอร์บรอย และหัวหิน โฮเต็ลเลียส คลับ แบล็ค เมาท์เทน มาสเตอร์ส ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 17.5 ล้านบาท แข่งในแบบสโตรคเพลย์ 72 หลุม (4 รอบ) ระยะรวม 7,184 หลา ตัดตัวผู้เล่นใน 65 อันดับแรกเข้าไปแข่งขันรอบสาม หลังจากจบ 36 หลุม ซึ่งแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัล ราว 2.77 ล้านบาท สำหรับการเข้าชมการแข่งขันที่สนาม ไม่เสียค่าบัตรเข้าชม และสามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางช่องอีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ต ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ : ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด มือถือ 08-9811-7937 อีเมล์ : chaiwat@prpedia.co.th