โนโวเทลต่อสัญญาสปอนเซอร์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก

ข่าวท่องเที่ยว Monday March 30, 2009 17:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--โนโวเทล โนโวเทลเป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการของเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่ปี 2550 (ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก จำนวน 29 ประเทศ) ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่รวบรวมกว่า 42 สโมสรจากเอเชียและตะวันออกกลาง โดยในปีนี้โนโวเทลได้ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์ต่อไปอีก 2 ปีและครอบคลุม 13 ประเทศในตะวันออกกลางที่เข้าร่วมในการแข่งขันโนโวเทลกับความมุ่งมั่นอย่างจริงใจต่อกีฬาฟุตบอล โนโวเทลสนับสนุนกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่องทั่วโลก — ด้วย 3 พันธกิจหลัก คือ โนโวเทลเป็นพันธมิตรหลักของ Olympique Lyonnais ในปี 2549 ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพชั้นแนวหน้าของฝรั่งเศส และชนะเลิศในระดับประเทศมาแล้ว 7 ครั้ง ทั้งยังมีสิทธิ์เข้าแข่งยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนส์ลีกอีกด้วย และตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา โนโวเทลได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Danone Nations Cup ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กอายุตั้งแต่ 10 — 12 ปีกว่า 2.5 ล้านคนได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติใน 40 ประเทศ เพื่อส่งเสริมความรักในกีฬาฟุตบอล และในปีนี้ โนโวเทลได้เป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการของ National Beach Soccer Team ในประเทศบราซิล นายเรย์ สโตน — รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดแอคคอร์เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “โรงแรมและรีสอร์ทของโนโวเทลส่วนใหญ่จากทั้งหมด 83 แห่งในเอเชียแปซิฟิกล้วนแต่ตั้งอยู่ในเมืองที่มีทีมตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันที่สำคัญและน่าตื่นเต้นนี้ การเป็นสปอนเซอร์เช่นนี้เปิดโอกาสให้แบรนด์โนโวเทลได้เป็นที่รู้จักผ่านทางโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์ อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงโรงแรมของเราเข้ากับสโมสรและชุมชนระดับท้องถิ่น เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะต่อสัญญาการเป็นสปอนเซอร์ไปอีก 2 ปี และดีใจมากที่โนโวเทลจะเป็นสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขันของทั้งเอเชียและตะวันออกกลาง ” การเพิ่มโอกาสการเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติเพื่อส่งเสริมการขยายเครือข่าย: การต่อสัญญาการเป็นสปอนเซอร์กับเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปอีก 2 ปีเป็นการเพิ่มโอกาสการเป็นที่รู้จักผ่านทางสื่อหลากหลาย (ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ในสนามกีฬา, โทรทัศน์, วิทยุ, โปสเตอร์, สิ่งพิมพ์, เว็บไซต์โฆษณาและอื่นๆ) รับประกันโอกาสในการทำประชาสัมพันธ์ระดับนานาชาติ (ตั๋ว, บัตรเชิญบุคคลสำคัญ, งานแถลงข่าวและอื่นๆ) อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้แบรนด์โนโวเทลได้พัฒนาความสัมพันธ์ในเชิงพาณิชย์กับสโมสรต่างๆ กลุ่มผู้จัดงาน สื่อมวลชน บริษัทสปอนเซอร์รายอื่นๆ รวมทั้งกลุ่มแฟนคลับต่างๆ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมการขยายเครือข่ายของแบรนด์ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่แล้ว 83 โรงแรมในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก (อีก 22 โรงแรมที่จะเปิดเพิ่มในอีก 2 ปีข้างหน้านี้ ) และ 5 แห่งในตะวันออกกลางซึ่งมีแผนจะเปิดเพิ่มอีก 3 โรงแรมในปี 2552 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 662 659 4619 Patcharapan Poolpechr