คูโบต้าเปิดตัวแทรกเตอร์ 4 รุ่นใหม่ พร้อมแนะนำพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “ไมค์ ภิรมย์พร” ชูแคมเปญ “เกษตรกรก้าวหน้าใช้คูโบต้า อยู่ดีกินดี”

ข่าวยานยนต์ Tuesday March 31, 2009 16:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ได-อิจิ คิคากุ คูโบต้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดแทรกเตอร์เมืองไทย เปิดตัวแทรกเตอร์คูโบต้า 4 รุ่นรวด ขนาด 30,36,46 และ 85 แรงม้า พร้อมดึง “ไมค์ ภิรมย์พรนักร้องคนดังขวัญใจเกษตรกรไทยเป็นพรีเซ็นเตอร์ ชูแคมเปญ “เกษตรกรก้าวหน้า ใช้คูโบต้าอยู่ดีกินดี” ซึ่งเปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณา และต่อเนื่องด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายปูพรมพร้อมกัน 72 แห่งทั่วประเทศในวันที่ 5 เมษายน ศกนี้ นายวีระชัย เชาว์ชาญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด เผยว่า “บริษัทฯ ได้มีนโยบายในการพัฒนาคุณภาพสินค้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 2-3 ปีนี้แทรกเตอร์เป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับในตลาดสูงมาก บริษัทฯ จึงมุ่งเน้นที่จะพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานให้หลากหลายมากขึ้น และสามารถตอบสนองทุกความต้องการของเกษตรกรทั่วทุกภูมิภาค ย้ำจุดยืนผู้นำตลาดแทรกเตอร์ ด้วยจุดขาย “ครบทุกแรง แกร่งทุกรุ่น” ล่าสุดจึงได้เปิดตัวแทรกเตอร์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดพร้อมกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ แทรกเตอร์รุ่น L3008, L3608, L4508DI และ M8540 เป็นเครื่องยนต์ระบบไดเร็คอินเจ็คชั่น สุดยอดประหยัดน้ำมัน แรงเต็มกำลัง และแข็งแรงทนทาน สำหรับในประเทศไทย แทรกเตอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นแทรกเตอร์ขนาดกลาง เพราะสามารถใช้งานได้เอนกประสงค์ ดังนั้น คาดว่าแทรกเตอร์รุ่น L3008/L3608 ขนาด 30 และ 36 แรงม้า จะเป็นที่นิยมและรองรับความต้องการของตลาดได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบรูปโฉมใหม่ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ใช้งานสะดวกสบาย บำรุงรักษาง่าย และพร้อมด้วยระบบเกียร์ซินโครชัทเทิล 8 เกียร์เดินหน้า และ 8 เกียร์ถอยหลัง ช่วยให้มีความคล่องตัวในขณะทำงานมากยิ่งขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มเกษตรกรที่ปลูกข้าว มันสำปะหลัง อ้อย ข้าวโพด ยางพารา และปาล์ม นายวีระชัย เชาว์ชาญกิจ ยังได้กล่าวถึงนโยบายการตลาดในปีนี้ว่า “บริษัทฯ ได้ออกแคมเปญ “เกษตรกรก้าวหน้า ใช้คูโบต้าอยู่ดีกินดี” โดยมุ่งส่งเสริมให้เกษตรกรยุคใหม่ ใช้เครื่องจักรกลการเกษตรที่มีคุณภาพเพื่อพัฒนาการทำเกษตรอย่างเหมาะสม เป็นการลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตให้กับเกษตรกร นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นให้เกษตรกรเพิ่มพูนความรู้และเทคโนโลยีทางการเกษตรสมัยใหม่ รวมถึงเรียนรู้การบริหารจัดการทางการเกษตรที่ดี ซึ่งจะทำให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้น และช่วยให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งยอดขายรวมปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มีรายได้ประมาณ 25,000 ล้านบาท และตั้งเป้าปีนี้ให้ได้ถึง 30,000 ล้านบาท แต่ทั้งนี้คงต้องดูสถานการณ์ตลาดประกอบด้วย และในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้แล้วประมาณ 6 — 7 พันล้านบาท ในแคมเปญนี้ได้ดึงไมค์ ภิรมย์พร นักร้องลูกทุ่งยอดนิยมขวัญใจเกษตรกรไทยมาเป็นพรีเซ็นเตอร์แทรกเตอร์ เพื่อสร้างกระแสและถ่ายทอดความเป็นเกษตรกรยุคใหม่ โดยใช้ไมค์มาเป็นตัวแทนเพื่อสื่อสารกับเกษตรกร ถึงคอนเซ็ปต์ของแคมเปญที่เน้นการเป็นเกษตรกรหัวก้าวหน้า ด้วยความเหมาะสมของพื้นเพไมค์ที่เป็นครอบครัวเกษตรกร และยังมีแนวคิดและแผนในอนาคตที่จะสานต่อและพัฒนาการเกษตรต่อไป สำหรับแคมเปญสื่อสารการตลาดนั้น บริษัทฯ ได้ใช้กลยุทธ์ทั้งด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ รวมทั้งการจัดกิจกรรมการตลาดกว่า 100 ล้านบาท สำหรับแคมเปญนี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดและสร้างความแตกต่างอย่างเหนือชั้นในตลาดเครื่องจักรกลการเกษตร โดยจะเริ่มจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายพร้อมกันที่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายแทรกเตอร์ 72 แห่งทั่วประเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน ศกนี้ ซึ่งผู้ร่วมงานทุกท่านจะได้พบกับการแนะนำแทรกเตอร์รุ่นใหม่ และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย” ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.029492782-6 บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด โทร.0813571462